Thứ sáu, 11/11/2016 | 11:54 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/11/2016 | 11:54 GMT+7

Giảng viên Đại học Xây dựng nhận giải 'Nobel kiến trúc' châu Á

Hôm nay, giảng viên Đại học Xây dựng Hà Nội Hoàng Thúc Hào đã nhận giải thưởng dành cho kiến trúc sư nổi bật châu Á SIA-Getz Architecture.

giang-vien-dai-hoc-xay-dung-nhan-giai-nobel-kien-truc-chau-a

KTS Hoàng Thúc Hào từng nhận được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Ảnh: Ashui

Ngày 11/11, KTS Hoàng Thúc Hào, giảng viên khoa Kiến trúc - Quy hoạch, Đại học Xây dựng Hà Nội, người sáng lập văn phòng kiến trúc 1+1>2 vinh dự được Viện Kiến trúc Singapore trao giải thưởng SIA-Getz Architecture 2016 - giải thưởng dành cho kiến trúc sư nổi bật châu Á.

KTS Hào đã mang đến giải SIA-Getz năm nay hệ thống công trình kiến trúc tiêu biểu như: Trung tâm hạnh phúc Bhutan, trường học Lũng Luông (Thái Nguyên), nhà cộng đồng Suối Rè (Hòa Bình), nhà cộng đồng Cẩm Thanh (Quảng Bình) và nhà nông thôn mới (Hà Giang). Tất cả đều mang tính cộng đồng với đối tượng hưởng lợi là người dân vùng khó khăn, kém phát triển.

giang-vien-dai-hoc-xay-dung-nhan-giai-nobel-kien-truc-chau-a-1

Công trình Trung tâm hạnh phúc Bhutan của KTS Hoàng Thúc Hào.

SIA-Getz là giải thưởng danh giá của ngành kiến trúc châu Á, được ví như giải Prizker (Nobel Kiến trúc) của thế giới. Giải thưởng ra mắt vào năm 2005 bởi Viện Kiến trúc sư Singapore và Getz Bros & Co (Singapore) với mục đích công nhận và tôn vinh những kiến trúc sư góp phần vào sự phát triển kiến trúc ở châu Á, khuyến khích các thế hệ kiến trúc sư châu Á trong tương lai.

Thanh Tâm

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.