Thứ hai, 20/3/2017 | 17:25 GMT+7
|
Thứ hai, 20/3/2017 | 17:25 GMT+7

Giám thị chép bài thi vào tay bị khiển trách

Với hành động chép một phần bài thi của thí sinh vào bàn tay, nữ giám thị tại kỳ thi tuyển học sinh giỏi THPT tỉnh Nghệ An bị kỷ luật khiển trách.

Ngày 20/3, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (huyện Thanh Chương) đã khiển trách cô Nguyễn Thị Lê Hằng do sai phạm trong quá trình coi thi tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. 

Theo ông Hoàn, kết quả xác minh cho thấy ngày 14/3, tại phòng thi tiếng Anh số 20 điểm trường Lê Viết Thuật (TP Vinh), cô Hằng được điều động làm giám thị số 1. Trong 20 phút đầu, giáo viên này đã không ngồi đúng vị trí quy định mà đi lại trong phòng gây ảnh hưởng đến thí sinh. Cũng thời gian này, cô Hằng chép một phần bài thi nghe hiểu vào tay. 

Giám thị số 2 đã nhắc nhở cô Hằng và báo với giám sát phòng thi. Sau đó nữ giáo viên trường Nguyễn Sỹ Sách đã chấp hành quy chế phòng thi.

"Hành động chép bài thi của cô Hằng là vi phạm quy chế thi", ông Hoàn khẳng định. 

giam-thi-chep-bai-thi-vao-tay-bi-khien-trach

Trường THPT Lê Viết Thuật, nơi tổ chức thi chọn học sinh giỏi. Ảnh: Hải Bình.

Trước đó tối 13/3, tài khoản Facebook tên Anh tố cáo giám thị coi thi môn tiếng Anh tại kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 11 đã xem bài của thí sinh trường chuyên Phan Bội Châu và chép vào tay. Sau chừng 2 giờ, nội dung tố cáo không còn xuất hiện.

Nữ sinh tên Anh chia sẻ không trực tiếp thi tại phòng số 20, chỉ nghe nhóm bạn cùng lớp kể lại, thấy bức xúc nên phản ánh. Sau đó, cô Hằng trực tiếp gọi điện thừa nhận việc làm của mình là sai.

Hải Bình

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD