Thứ tư, 10/5/2017 | 13:53 GMT+7
|
Thứ tư, 10/5/2017 | 13:53 GMT+7

Giám đốc Sở Giáo dục Đồng Tháp xin lỗi học sinh vì đề thi bị lộ

Ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã nhận khuyết điểm sau sự cố lộ đề thi học kỳ THPT.

Sáng 10/5, ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp - đã gửi thư xin lỗi đến học sinh, phụ huynh và thầy cô sau sự cố đề thi bị phát tán trên mạng xã hội sáng 9/5.

"Sự cố làm ảnh hưởng đến thời gian, công sức của quý thầy cô, phụ huynh và các học sinh. Sở nghiêm túc nhận khuyết điểm và gửi lời xin lỗi đến quý thầy cô, phụ huynh và các em, mong mọi người thông cảm", ông Liêm nói.

Theo ông Liêm, sự cố lộ đề thi đã ảnh hưởng đến khoảng 10.000 học sinh hai khối 10 và 11. 

Sở đã chỉ đạo điều chỉnh lịch thi học kỳ 2 khối 10 và 11 tại 43 trường THPT toàn tỉnh để hạn chế hậu quả đến mức thấp nhất, đồng thời nhờ công an xác minh. Sở cũng trực tiếp ra đề và sao in thay vì chuyển cho các trường như trước đó.

Sáng hôm qua, khi học sinh khối 11 chuẩn bị thi hai môn Toán và Sử, giáo viên một số trường phát hiện đề thi chính thức bị chụp ảnh và phát tán trên mạng xã hội nên Sở Giáo dục đã chỉ đạo cho dừng thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp cho biết từ trước đến nay, trong quá trình sao in, cán bộ không được mang thiết bị ghi hình, điện thoại vào phòng và phải hủy ngay khi phát hiện đề bị lỗi nhưng không hiểu vì sao đề thi vẫn bị lộ.

Hoàng Nam

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Đức miễn học phí 100% cho sinh viên
Chính sách miễn học phí áp dụng các chương trình học đại học và cao học tại 15 bang, cho phép sinh viên làm thêm 120 ngày trong năm.