Thứ tư, 21/9/2016 | 09:09 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 21/9/2016 | 09:09 GMT+7

Gia đình kiện nhà trường vì còng tay học sinh 7 tuổi

Bị bạn bắt nạt, Kalyb la hét và bị cán bộ trường tiểu học George Melcher ở Kansas (Mỹ) còng tay dẫn vào phòng hiệu trưởng. Ám ảnh bởi việc này, em nghỉ học suốt hai năm và giờ gia đình đâm đơn kiện nhà trường.

Năm 2014, khi 7 tuổi, Kalyb Wiley Primm học tại trường tiểu học George Melcher ở Kansas (Mỹ). Nhà trường bị cáo buộc đã phán xử sai tình hình em bị bắt nạt trong lớp.

Tờ Metro cho biết Kalyb bị khiếm thính và đã bị trêu chọc bởi những đứa trẻ chuyên bắt nạt bạn. Điều này khiến em khóc và la hét. Không thể kiểm soát được em, nhân viên nhà trường đã còng tay Kalyb và dẫn đến văn phòng của hiệu trường.

Bị còng tay đã trở thành vết thương với cậu bé khiến em không đi học trong hai năm. Với sự giúp đỡ của Liên hiệp Tự do công dân Mỹ (ACLU) ở bang Missouri, gia đình Primm đã kiện nhà trường.

Đơn kiện do ACLU thay mặt gia đình Primm nộp vào ngày 15/9. Người được nêu tên trong đơn kiện là cán bộ Brandon Craddock và hiệu trưởng Anne Wallace. Kalyb kể thầy Craddock đã túm và xoắn tay em, sau đó cho tay em vào còng. “Cháu thực sự không thích cảm giác đó”, Kalyb nói với Fox News.

gia-dinh-kien-nha-truong-vi-cong-tay-hoc-sinh-7-tuoi

Kalyb Wiley Primm bị khiếm thính. Ảnh: Youtube.

ACLU tuyên bố: “Cậu bé này không phạm tội, không đe dọa và không gây nguy hiểm cho bất kỳ ai. Vô cớ còng tay trẻ em là hèn nhát và vi phạm hiến pháp”.

Tờ Kansas City Star cho biết trường George Melcher cho phép sử dụng vũ lực đối với học sinh để giải quyết sự cố. Trở lại năm 2014, một phát ngôn viên đã thừa nhận việc sử dụng còng tay là một trong những biện pháp được phép của cán bộ nhà trường.

Kalyb hiện học lớp 5 trường công lập mới sau hai năm học tại nhà. Hội đồng trường học thành phố Kansas từ chối bình luận về vụ việc vì đang trong thời gian kiện tụng.

Quỳnh Linh (theo Parent Herald)

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Học thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Mỹ tại Việt Nam
Học viên FUNiX học giáo trình của Đại học Herzing theo hình thức tích hợp giữa trực tuyến và trực tiếp với các chuyên gia, kết thúc khóa học sẽ
Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu thế nào
Việt Nam xây dựng khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dựa trên khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR). Vậy thực chất CEFR là gì, vì sao
GD