Thứ tư, 5/10/2016 | 12:00 GMT+7
|
Thứ tư, 5/10/2016 | 12:00 GMT+7

Việc làm toàn cầu cho sinh viên ngành Dinh dưỡng và Thực phẩm

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại nhiều mô hình tổ chức khác nhau như phòng thí nghiệm, tư vấn sức khỏe, kinh doanh thực phẩm...

Nhiều bạn trẻ nghe đến chuyên ngành Thực phẩm và Dinh dưỡng sẽ liên tưởng đến tương lai nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ hoặc an toàn thực phẩm. Một số khác đánh giá đây là ngành dành cho sinh viên khối B, yêu thích các môn Toán. Hóa, Sinh.

Trên thực tế, sau khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể làm việc tại nhiều mô hình tổ chức khác nhau trên toàn cầu từ phòng thí nghiệm, nghiên cứu, tổ chức tư vấn sức khỏe, các tập đoàn kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, thuốc, đến các tổ chức phi chính phủ và truyền thông.

Hội thảo “Chuyên ngành Dinh dưỡng và Thực phẩm tại Đại học Deakin, Australia” sẽ giúp giới trẻ nhận thức đúng hơn về ngành học này.

Chương trình diễn ra vào 1h30 (thứ Ba) ngày 11/10, tại văn phòng IDP, tầng 2 tòa nhà Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TP HCM. Học sinh - sinh viên và phụ huynh có thể đăng ký trước tại đây hoặc gọi (08) 2249 0000, 3835 0133.

Tham gia chương trình, bạn có thể trao đổi trực tiếp với giáo sư Russell Keast - giảng viên Khoa Dinh dưỡng và Vận động và trung tâm Khoa học nghiên cứu về cảm giác; tìm hiểu thêm thông tin chi tiết các chương trình học liên quan đến lĩnh vực dinh dưỡng cũng như cơ hội việc làm trong ngành này.

Cũng trong hội thảo, bạn có thể nộp hồ sơ xin học bổng 25%-50%. 

polyad

Theo đại diện IDP, với sự phát triển nhanh của xã hội như hiện nay, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp ngành Dinh dưỡng và Thực phẩm luôn rộng mở, không chỉ giới hạn tại châu Á mà trên toàn thế giới. Tùy vào định hướng nghề nghiệp và sở thích cá nhân, sinh viên khoa Dinh dưỡng có thể học nâng cao để trở thành một chuyên gia tư vấn dinh dưỡng hoặc nghiên cứu mùi vị tại các công ty sản xuất thực phẩm, phân tích thành phần dinh dưỡng tại các công ty dược. Ví dụ, những công ty nổi tiếng như Mc Donald, KFC, Starbuck khi đưa ra thị trường sản phẩm mới, đều cần những chuyên gia trong ngành để tìm hiểu về mùi vị.

Các bạn yêu thích thể thao, có thể làm việc trong vai trò tư vấn Dinh dưỡng và vận động cho các vận động viên chuyên nghiệp.

Ngành Thực phẩm và Dinh dưỡng tại Đại học Deakin

Khóa học Thực phẩm và Dinh dưỡng tại Deakin được công nhận bởi Hiệp hội Dinh dưỡng Australia (NSA). Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đăng ký làm thành viên Viện Khoa học Công nghệ Thực phẩm Australia (AIFST).

Đại học Deakin cung cấp trang thiết bị hiện đại và phòng thí nghiệm cho sinh viên ngành này. Người học sẽ được tiếp cận những công nghệ tiên tiến thế giới như Deakin's 3D GAIT Lab. Trường còn đầu tư xây dựng Centre of Advanced Sensory Science (CASS) phục vụ cho các dự án nghiên cứu khoa học, tạo ra thực phẩm, hương vị mới hay phân tích thành phần dinh dưỡng như các chuyên gia thực thụ.

Bên cạnh đó, chương trình học Đại học Deakin cũng khá linh hoạt, cho phép sinh viên học kết hợp hai chuyên ngành, nhằm bổ sung kiến thức và kỹ năng, cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Sinh viên không những hiểu biết về chuyên môn từ các giáo sư đầu ngành mà còn được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế.

Ngoài chương trình Thực phẩm và Dinh dưỡng, Khoa Dinh dưỡng Đại học Deakin giảng dạy rất nhiều chương trình đa dạng khác: Giáo dục về Béo phì; Dinh dưỡng học; Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng; Dinh dưỡng Sức khỏe cộng đồng; Khoa học Sức khỏe; Dinh dưỡng con người; Dinh dưỡng trong thể thao.

Thành lập năm 1974, đến nay Đại học Deakin thu hút gần 8.000 sinh viên quốc tế theo học (chiếm khoảng 17% trong tổng số 50.000 sinh viên của trường). Trong 6 năm liền từ 2010-2015, trường dẫn đầu về mức độ hài lòng của sinh viên tại bang Victoria theo khảo sát sinh viên Australia.

Deakin là đại học trẻ - đứng thứ 36 trong top 50 trường đại học có tuổi đời dưới 50, đạt được nhiều giải thưởng danh giá: nằm trong Top 2% đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education, (2016); đại học 5 sao, được trao bởi tổ chức xếp hạng danh tiếng Quacquarelli Symonds (QS). Trường cũng được xếp hạng trong Top 1% đại học hàng đầu thế giới về chuyên ngành Tài chính - Kế toán, Truyền thông theo xếp hạng Ngành của QS (2016); xếp hạng trong Top 2% đại học hàng đầu thế giới về chuyên ngành Luật, Tâm lý học, Xã hội học theo xếp hạng Ngành của QS (2016)...

IDP là nhà tư vấn du học, tổ chức tuyển sinh quốc tế lớn của Australia với hơn 45 năm hoạt động trên thế giới và 20 năm tại Việt Nam. Công ty cung cấp dịch vụ tư vấn và làm hồ sơ du học Australia, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand miễn phí cho hơn 400.000 học sinh, sinh viên trên toàn thế giới; với mạng lưới 100 văn phòng tại 32 quốc gia, trung bình 20 phút, IDP giúp một học sinh du học thành công với tỷ lệ có visa hơn 95%.

IDP còn là nhà sáng lập và tổ chức kỳ thi IELTS trên toàn thế giới với hơn 400 trung tâm thi trên 50 quốc gia; cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ ôn tập với hệ thống thư viện hiện đại, thời gian và địa điểm thi thuận tiện; làm cầu nối cho hàng triệu thí sinh Việt Nam tiếp cận các cơ hội quốc tế và là đơn vị tổ chức thi đáng tin cậy nhất cho kế hoạch du học, làm việc và định cư.

ACET là trung tâm Anh ngữ học thuật và IELTS lớn tại Việt Nam. cung cấp chương trình Anh ngữ học thuật, luyện thi IELTS chất lượng với giáo trình chuẩn quốc tế; đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm với bằng cấp được công nhận quốc tế về giảng dạy tiếng Anh; môi trường học tiếng Anh hiện đại, trải nghiệm phần mềm ebooks trên máy tính bảng hoặc website; thời khóa biểu linh hoạt dễ lựa chọn.

Tìm hiểu thêm thông tin về ACET tại website hoặc liện hệ trực tiếp

- Tại TP HCM: Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, điện thoại: (08) 3910 4205; 223 Hùng Vương, quận 5, điện thoại: (08) 3835 0133.

- Tại Hà Nội: 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình. điện thoại: (04) 7308 7888; 53A Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng, điện thoại: (04) 3943 9739. 

- Tại Đà Nẵng: 96 Lê Lợi, quận Hải Châu, điện thoại: (0511) 388 9828. Cần Thơ: 131 Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, điện thoại: (0710) 373 3667.

Sinh viên có thể đăng ký thi IELTS tại đây.

(Nguồn: IDP)

 
YOLA khai trương trung tâm thứ 10 tại quận 7, TP HCM
Trong ngày khai trương, học sinh được ưu đãi học phí, tặng ba lô, học thử TOEFL, IELTS, SAT; kiểm tra tiếng Anh đầu vào miễn phí...
Tìm hiểu tuyến đường sắt đầu tiên của Việt Nam
Hơn 130 năm trước, Sài Gòn có tuyến đường ray với tàu chạy bằng hơi nước đầu tiên ở Việt Nam, đánh dấu sự ra đời ngành đường sắt.
GD