Thứ hai, 15/10/2012 | 16:00 GMT+7
|
Thứ hai, 15/10/2012 | 16:00 GMT+7

Trung học nội trú nữ sinh Grier, Mỹ

Trường tổ chức phỏng vấn cấp học bổng trị giá 50% học phí và ăn ở chương trình phổ thông và học bổng toàn phần cho trại hè TOEFL trị giá 12.500 USD.

Lịch phỏng vấn được tổ chức lúc 18h ngày 19/10 tại BrainClick Vietnam tòa nhà C8, Số 343, Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội và lúc 16h ngày 20/10 tại Trường THPT Chuyên Trần Phú, TP Hải Phòng.

Trường Grier là một trong những trường trung học tư thục nữ sinh truyền thống và lâu đời tại Mỹ. Trường được thành lập từ năm 1853 trên diện tích 320 mẫu, tọa lạc tại thành phố Tyrone, gần Đại học Pennsylvania State bang Pennsylvania. Các thành viên sáng lập trường đều được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng như: Princeton, University of Pennsylvania, MIT…

grier-ft2012-01-1355206327_500x0.jpg

Mục tiêu chính của trường là trang bị cho nữ sinh các kỹ năng sống và kiến thức cần thiết để tự tin bước chân vào giảng đường các trường đại học top 100 trên toàn nước Mỹ. Với kinh nghiệm gần 160 năm trong lĩnh vực đào tạo các nữ sinh phổ thông đến từ 23 bang của nước Mỹ và 15 quốc gia khác nhau trên thế giới, Grier đã trở thành một điểm đến đối với các nữ sinh Việt Nam và trên thế giới.

Để đảm bảo an toàn tối đa cho các em nữ sinh đang ở tuổi thành niên, Grier có hai cổng chính với hệ thống an ninh 24 giờ. Cuối tuần, nữ sinh được phép đi ra ngoài theo nhóm và có sự quản lý của giáo viên trong trường theo hệ thống xe bus riêng của trường. Nhà trường cũng có những chương trình giao lưu ngoại khóa với các trường nam sinh hoặc các trường đại học lớn trong khu vực, đặc biệt với trường Đại học Penn State, cách trường Grier 20 phút đi bằng xe bus.

grier-ft2012-04-1355206327_500x0.jpg

Grier tự hào với chương trình Elite Scholars dành cho học sinh xuất sắc. Chương trình cung cấp 16 môn học tập trung nâng cao Advanced Placement (AP) trong khi tỷ lệ trung bình tại các trường phổ thông tại Mỹ là 14 môn. Các trường đại học hàng đầu Mỹ luôn đánh giá cao và ưu tiên tuyển sinh những học sinh có kết quả AP tốt. Trong khi đó, học sinh Grier luôn đạt kết quả AP xuất sắc.

Hàng năm, Grier luôn có sinh viên nhập học tại các trường đại học hàng đầu Mỹ sau khi hoàn thành chương trình Elite Scholars như: Boston University, Howard University, Harvard University, Pennsylvania State university, University of Massachusetts…

Không chú trọng giáo dục học đường, Grier cũng quan tâm đến rèn luyện thể chất qua việc đào tạo các môn thể thao như: bơi lội, yoga, aerobic, khiêu vũ, tennis, cưỡi ngựa, bóng đá, bóng rổ… Ngoài ra, học sinh có thể lựa chọn các môn học nghệ thuật: âm nhạc, vẽ, dệt, thiết kế nữ trang, thiết kế sân khấu và trang phục biểu diễn, điêu khắc, làm gốm sứ, trang sức đá quý…để hướng đến sự phát triển toàn diện cho mỗi cá nhân học sinh.

grier-ft2012-15-1355206327_500x0.jpg

Các môn học trong trường gồm: tiếng Anh, toán, khoa học, kỹ thuật, lịch sử, ngôn ngữ, nghệ thuật, âm nhạc, đóng kịch, khiêu vũ… Sĩ số lớp trung bình là 9 học sinh một lớp. Ngoài chương trình học thuật và các hoạt động ngoại khoá trong trường, Grier giúp các em tìm hiểu sâu về văn hoá bản địa qua các buổi tham quan dã ngoại cuối tuần tới New York City, Washington, Baltimore...

Phụ huynh của em Diệu Hằng đang học lớp 10 tại trường Grier chia sẻ: “Cảm ơn Grier, các thầy cô giáo, và các bạn nữ sinh trong trường đã mang đến cho con gái chúng tôi nhưng trải nghiệm đáng nhớ. Giáo dục không chỉ là học mà còn bao gồm cả kỹ năng sống. Grier đã xây dựng được chương trình giáo dục hợp lý mang lại thành công về mặt học thuật và cuộc sống. Con gái chúng tôi đã hiểu được tầm quan trọng về niềm tự hào những việc mình làm và những việc đáng phải làm. Cháu có được tình bạn đúng đắn và vững bền. Trong năm học vừa qua, chúng tôi nhận thấy cháu đã trưởng thành thành một thiếu nữ trẻ, tự tin và mạnh mẽ. Cháu thích thú với các môn học trên lớp và coi học tập là một niềm vui. Tất cả điều này cháu có được đều nhờ vào trường Grier và cán bộ giáo viên của trường”

Bên cạnh đó, Grier còn thiết kế chương trình TOEFL-ESL mùa hè. Đây là chương trình đặc biệt chuyên sâu trong vòng 8 tuần. Học sinh tham gia sẽ được làm quen với các dạng bài thi tiếng Anh như TOEFL hay SAT. Thêm vào đó, học sinh còn có cơ hội nghiên cứu sâu về tiếng Anh chuyên ngành toán, khoa học, lịch sử các môn AP, các hoạt động ngoại khóa, và những chuyến du lịch giao lưu văn hóa.

Trường có trung tâm khoa học bao gồm phòng thí nghiệm hoá học, sinh học, vật lý, khoa học trái đất, thiên văn học. Những cơ sở vật chất khác bao gồm: hồ bơi ngoài trời, đường đua ngựa ngoài trời và trong nhà lớn nhất trong các trường phổ thông tại Mỹ, phòng khiêu vũ lớn, trung tâm thẩm mỹ, thư viện mới xây dựng, trung tâm nghệ thuật.

Chương trình đào tạo nữ sinh từ lớp 7 đến 12. Yêu cầu nhập học:

Điểm trung bình môn (GPA): 7,0 đối với hồ sơ không xin học bổng và 8,0 trở lên đối với học sinh nộp hồ sơ xin học bổng; điểm SSAT/ SAT/ TOEFL/ SLEP hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh tại BrainClick Vietnam; Phỏng vấn với đại diện của trường; 2 thư giới thiệu của giáo viên; một bài tự luận.

Chi phí:

Chương trình phổ thông: 46.800 USD một năm.

Chương trình TOEFL - ESL mùa hè: 12.500 USD một khoá (7 tuần).

Chi phí trên bao gồm toàn bộ học phí, tài liệu, bảo hiểm, ăn ở tại khu nội trú, các hoạt động ngoại khoá, báo cáo quá trình học tập của học sinh…

Thời gian nhập học chính: Tháng 1 và 9 hằng năm. Hạn nộp hồ sơ vào các tháng trong năm.

Liên hệ: BrainClick Vietnam/OEA Vietnam

Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, Phố Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: studyabroad@brainclick-vietnam.com
Website: http://www.oea-vietnam.com/

(Nguồn: OEA)

 
 Tags

Mỹ

Grier

Tìm hiểu tuyến đường sắt đầu tiên của Việt Nam
Hơn 130 năm trước, Sài Gòn có tuyến đường ray với tàu chạy bằng hơi nước đầu tiên ở Việt Nam, đánh dấu sự ra đời ngành đường sắt.
GD