Thứ tư, 21/9/2016 | 12:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 21/9/2016 | 12:00 GMT+7

The Princeton Review mang chiến thuật thi SAT tới học sinh

Các bạn học sinh được tặng một buổi học miễn phí để trải nghiệm các chiến thuật làm bài thi SAT.

Vừa qua, Trung tâm Anh ngữ iStar tổ chức hội thảo tư vấn du học Mỹ và chiến thuật thi New SAT theo phương pháp của The Princeton Review tại trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa và Lê Hồng Phong, TP HCM. Sự kiện thu hút hàng trăm học sinh tham dự.

Tiếp nối chương trình hội thảo giới thiệu kỳ thi SAT dạng thức mới tổ chức đầu năm nay tại Hà Nội và TP HCM, lần này, tổ chức giáo dục hàng đầu nước Mỹ - The Princeton Review, thông qua đối tác tại Việt Nam là Trung tâm Anh ngữ iStar đã tặng các bạn học sinh một buổi học miễn phí để trải nghiệm các chiến thuật làm bài thi SAT.

the-princeton-review-mang-chien-thuat-thi-sat-toi-hoc-sinh

Princeton Review mang chiến thuật luyện thi SAT tới học sinh Trung học phổ thông Trần Đại Nghĩa.

Năm nay, kỳ thi SAT dạng thức mới được áp dụng thay cho phiên bản cũ với nhiều thay đổi về cấu trúc và cách tính điểm. Điều này dẫn đến những thay đổi về phương pháp giải đề thi, vì thế, nếu không được chuẩn bị trước, học sinh sẽ gặp nhiều khó khăn và bỡ ngỡ với bài thi SAT mới.

Theo bà Jacqueline Gilbertson - Giám đốc chương trình SAT tại Việt Nam của The Princeton Review, về cơ bản, SAT vẫn bao gồm ngôn ngữ Anh và Toán. Đây vẫn là một thử thách khó khăn đối với bất cứ học sinh nào muốn du học đại học tại Mỹ vì đề thi dài và phạm vi câu hỏi rộng. Phần ngôn ngữ Anh bao gồm hai phần chính là đọc và viết. Các thí sinh sẽ phải đọc tất cả 9 văn bản thuộc nhiều lĩnh vực như văn học Mỹ và thế giới, lịch sử, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên, sau đó trả lời gần 100 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 100 phút.

Các thí sinh được khuyến khích trả lời tất cả câu hỏi bởi SAT mới không trừ điểm đối với các câu trả lời sai. Tuy nhiên, để làm được điều này trong một khoảng thời gian hạn hẹp (trung bình 62,5 giây cho mỗi câu hỏi trắc nghiệm gồm 4 đáp án để lựa chọn), thí sinh cần thành thạo các chiến thuật như sử dụng phương pháp loại trừ, phân loại câu hỏi và dự đoán câu trả lời chính xác.

the-princeton-review-mang-chien-thuat-thi-sat-toi-hoc-sinh-1

Giám đốc chương trình SAT của Princeton Review tại Việt Nam, Jacqueline chia sẻ với học sinh cách làm bài thi..

Phần toán gồm hai phần, một phần được sử dụng máy tính và một phần không được sử dụng máy tính. Khó khăn đối với học sinh Việt Nam (hay thậm chí với cả học sinh Mỹ) là phần toán không chỉ kiểm tra các dạng phổ thông mà còn kiểm tra kỹ năng áp dụng kiến thức toán vào giải quyết các vấn đề thực tế. Để hiểu được đề thi, học sinh cần được trang bị kỹ năng diễn giải các từ ngữ đời thường với nhiều khái niệm rất rộng sang công thức toán học. Các câu hỏi đánh đố dày đặc chữ nên nếu không thật nhanh thì thời gian đọc cũng chưa đủ và không còn thời gian làm bài, dù thực ra kiến thức toán khá cơ bản so với chương trình toán của Việt Nam.

Ngoài ra, kỳ thi SAT còn đưa ra một bài luận tự chọn để kiểm tra kỹ năng đọc, phân tích văn bản và kỹ năng viết học thuật của thí sinh. Thí sinh lựa chọn làm phần này sẽ phải đọc một văn bản nghị luận khoảng 700 chữ (thường trích từ các văn kiện lịch sử hoặc từ bài diễn thuyết của các diễn giả nổi tiếng). Sau đó, thí sinh viết một bài luận phân tích cách tác giả xây dựng luận điểm và sử dụng các biện pháp tu từ để tăng tính thuyết phục cho luận điểm của mình. Bà Gilberson nhấn mạnh: "Một điều quan trọng mà các thí sinh phải lưu ý là phần luận SAT không yêu cầu thí sinh trình bày quan điểm cá nhân về các luận điểm trong văn bản. Nhiều thí sinh không nắm được điều này nên khiến cho bài viết của mình bị trừ điểm nặng".  Mặc dù là tự chọn nhưng điểm viết luận SAT cao luôn là một lợi thế cho học sinh trong cuộc đua giành học bổng của các trường đại học Mỹ.

the-princeton-review-mang-chien-thuat-thi-sat-toi-hoc-sinh-2

Học sinh các trường trung học phổ thông tại TP HCM tham gia học thử chiến thuật luyện thi SAT.

Chương trình học thử chiến thuật của The Princeton Review đã thu hút hàng trăm học sinh trung học phổ thông tại TP HCM tham dự. Các bạn học sinh đều áp dụng các chiến thuật và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến du học Mỹ và kỳ thi SAT cho diễn giả Jacqueline Gilbertson. Một câu hỏi được khá nhiều bạn học sinh quan tâm là "điểm SAT đạt bao nhiêu thì có thể trúng tuyển vào các trường tại Mỹ và có cơ hội giành học bổng của các trường?".

Đại diện của The Princeton Review cho biết các trường đại học Mỹ không công bố một mức điểm xét tuyển cụ thể nào cho SAT vì điểm thi này chỉ là một trong các yếu tố mà các trường sẽ đòi hỏi trong quy trình xét tuyển. Tuy nhiên, đây là một yếu tố quan trọng và điểm SAT càng cao thì cơ hội trúng tuyển và nhận được học bổng từ các trường đại học danh tiếng càng lớn.

Với hơn 30 năm trong lĩnh vực luyện thi SAT, ACT, SSAT, GMAT, TOEFL, du học Mỹ... các chuyên gia của The Princeton Review Mỹ sé giúp bạn đạt được điểm số mong muốn trên con đường chinh phục các trường đại học Mỹ của mình. Liên hệ thi thử tại đây và học thử tại đây miễn phí với giáo viên Mỹ.

Liên hệ Trung tâm Anh ngữ iStar - đại diện của The Princeton Review Mỹ tại Viêt Nam:

- Lầu 6, tòa nhà MB, 538 Cách Mạng Tháng 8, phường 11, quận 3, TP HCM.
- Tầng 4, Lotte Mart, 229 Tây Sơn, Hà Nội.
- 643A Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 0912 170 676.
Website: istarenglish.edu.vn/theprincetonreview.

(Nguồn: Trung tâm Anh ngữ iStar)

 
Đại học British University Vietnam nhận chuyển tiếp sinh viên trong và ngoài nước
Sinh viên đang du học các trường nước ngoài, đại học liên kết quốc tế hoặc các trường trong nước đều thuộc diện có thể chuyển tiếp.
Khoản thu nào sai
Độc giả tên Tiến gửi đến VnExpress hai bảng chi tiết khoản thu đầu năm của hai học sinh tiểu học ở cùng thành phố, mong muốn mọi người cho
GD