Chủ nhật, 16/10/2016 | 09:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 16/10/2016 | 09:00 GMT+7

Những điểm nhấn khi du học tại Manitoba, Canada

Du học sinh được thực tập hưởng lương, chế độ miễn bảo hiểm y tế, chính sách hoàn trả 60% học phí. Cơ hội việc làm, định cư sau tốt nghiệp tại Canada cao. 

Canada được xếp hạng là một trong ba điểm đến du học hấp dẫn nhất thế giới bởi Tổ chức phát triển và Liên kết Kinh tế (OECD). Hơn nữa, Canada được tổ chức Liên Hợp Quốc đánh giá là một trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới.

Đây là một trong những nước thu hút nhiếu nhất lượng du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam nhờ môi trường thanh bình, chất lượng giáo dục cao, chi phí học thấp, chương trình đa dạng, đặc biệt chính sách định cư cởi mở của mỗi tỉnh bang

Trong đó, bang Manitoba là nơi được nhiều sinh viên lựa chọn với chính sách hoàn trả 60% học phí cho du học sinh đến làm việc tại Manitoba dựa trên cơ chế hoàn thuế. Học phí du học tại bang thường nằm ở mức 190-300 triệu đồng mỗi năm, phí sinh hoạt 75-170 triệu đồng cùng chính sách hoàn học phí, giảm trừ chi phí sinh hoạt qua khấu trừ thuế (phương tiện công cộng, thuê nhà…)

Đặc biệt, những năm gần đây Manitoba là một tên gọi quen thuộc hơn trên thế giới nhờ chương trình khuyến khích nhập cư và đầu tư. Vì vậy, ngày càng nhiều phụ huynh sớm định hướng cho con mình sang vùng đất này để hoàn tất chương trình học phổ thông và đại học trước khi chính thức trở thành công dân ở đây.

nhung-diem-nhan-khi-du-hoc-tai-manitoba-canada

Du học sinh Worldlink Education đang học tập tai Manitoba - Canada.

Những điểm nổi bật của tỉnh bang Manitoba

Cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp đang làm nên “thương hiệu” của tỉnh bang Manitoba. Cụ thể, sinh viên dễ dàng có việc làm và được khuyến khích ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình Manitoba Provincial Nominee Program (MPNP) là thỏa thuận của Chính phủ liên bang và tỉnh bang Manitoba nhằm tạo điều kiện thu hút sinh viên tốt nghiệp ổn định cuộc sống và trở thành thường trú nhân tại Manitoba.

Tổng chi phí du học (học phí , ăn ở) mỗi năm chỉ khoảng 350-400 triệu đồng. Ngoài ra, du học sinh còn được miễn giảm toàn bộ bảo hiểm y tế trong thời gian du học ở đây. Đặc biệt, chính sách hoàn 60% học phí tới 500 triệu đồng đượcCchính phủ Canada (thông qua cơ quan thuế) trả từng năm cho những sinh viên làm việc tại Manitoba sau khi tốt nghiệp.

Nhờ những chính sách này, các trường của bang Manitoba, điển hình là Đại học Manitoba có nhiều du học sinh chọn học. Trường được vinh danh trong top 3 trường hàng đầu của Canada (theo US News & World Report). Đại học Manitoba còn nằm trong top 400 trường đại học tốt nhất thế giới trong nhiều năm liền. Trong đó các ngành kinh tế thuộc top 5 và kỹ thuật thuộc top 10 tại Canada. Sinh viên học tại trường đại học Manitoba được cấp phép làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp và có thể xin định cư chỉ sau 6 tháng có việc làm.

Điều kiện đăng ký nhập học tại trường linh hoạt với bài thi tiếng Anh miễn phí thay cho TOEFL, IELTS và điểm trung bình học lực khá cho các chương trình cử nhân (dành cho lớp 12), dự bị đại học (dành cho lớp 11).

nhung-diem-nhan-khi-du-hoc-tai-manitoba-canada-1

Môi trường học tập tại Đại học Manitoba.

Đại học Manitoba 

Nằm trong top 100 các trường đại học hàng đầu thế giới, đại học Manitoba có chất lượng giáo cao, tạo nhiều cơ hội việc làm định cư cho sinh viên.

Trường áp dụng chương trình Co-op và Internship từ 4-16 tháng cho 29 chuyên ngành như: tài chính, kỹ thuật, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, truyền thông, kiến trúc, hàng không... Chương trình này thu hút hầu hết sinh viên tham gia để tích lũy kinh nghiệm, kiếm thêm thu nhập và tăng cơ hội việc làm, định cư sau tốt nghiệp.

Với 27.000 sinh viên trong đó 10% là sinh viên quốc tế, Manitoba có phân viện ICM đào tạo dự bị đại học và chương trình cử nhân năm 1 giúp sinh viên quốc tế được nhận vào đại học với thủ tục và điều kiện đơn giản hơn.

Điểm nhấn của trường: chương trình đại học lý tưởng cho học sinh lớp 11 hệ thống trường quốc tế; cơ hội việc làm, định cư sau tốt nghiệp tại Canada; thực tập có hưởng lương; chế độ miễn bảo hiểm y tế; chính sách hoàn trả 60% học phí.

Nhằm giới thiệu cụ thể các chính sách chương trình của trường, Worldlink Education và đại diện tuyển sinh của Phân viện sinh viên quốc tế ICM sẽ có buổi chia sẻ thông tin về chương trình chuyển tiếp và cử nhân của Đại học Manitoba.

Sự kiện diễn ra lúc 17h30, ngày 18/10, tại văn phòng công ty Worldlink Education.

Tham gia chương trình, bạn sẽ được chia sẻ những thông tin về chương trình chuyển tiếp của ICM và chương trình cử nhân của Đại học Manitoba, cũng như cơ hội du học tại Manitoba; tìm hiểu học bổng và được miễn phí đăng ký nhập học, đặc biệt chính sách ở lại làm việc sau tốt nghiệp dành cho sinh viên quốc tế tại Canada.

Liên hệ: Worldlink Education 

Địa chỉ: 12A Phan Kế Bính, phường Đakao, quận 1, TP HCM.
Điện thoại: (848) 3910 2072 - 39102073 - 39102074.
Fax: (848) 39104146.
Email: worldlink@worldlink.edu.vn.
Website: www.worldlink.edu.vn.
Facebook: Worldlink

(Nguồn: Worldlink Education)

 
Tìm hiểu tuyến đường sắt đầu tiên của Việt Nam
Hơn 130 năm trước, Sài Gòn có tuyến đường ray với tàu chạy bằng hơi nước đầu tiên ở Việt Nam, đánh dấu sự ra đời ngành đường sắt.
GD