Thứ năm, 11/7/2013 | 11:00 GMT+7
|
Thứ năm, 11/7/2013 | 11:00 GMT+7

Ngành Kế toán - tài chính, bài toán của tương lai

Kế toán - tài chính đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cho những người có chuyên môn cao trong ngành. Đây cũng là nghề thường xuyên xuất hiện trong top 200 nghề tốt nhất 2013. 

Kế toán tài chính không chỉ là bài toán về tiền mà là những con số khiến cả thế giới xoay quanh. Để đáp ứng nhiều hơn nữa nhu cầu của môi trường kinh doanh năng động và giải được bài toán kinh tế của tương lai, nhiều bạn trẻ đã tìm đến nền giáo dục Anh quốc - nơi hội tụ các trường đại học danh tiếng về Tài chính.

Được đánh giá cao trong nền kinh tế đầy thách thức hiện nay, Kế toán - tài chính đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cho những người có chuyên môn cao trong ngành. Dù trong bối cảnh kinh tế đi xuống, các nghề kế toán vẫn cần thiết bởi nhu cầu về phân tích tài chính, hoạch định kinh doanh... càng trở nên cấp thiết. Ngoài các công việc đang được ưa chuộng như: Kế toán quản trị; Chuyên viên tài chính; Kiểm toán; Chuyên viên phân tích ngân sách... nhu cầu xã hội đã làm phát sinh nhiều nghề mới như: Kế toán môi trường; Kế toán pháp lý; Chuyên gia phân tích rủi ro kinh doanh... Vì vậy, triển vọng nghề nghiệp của ngành Kế toán - tài chính là rất cao. Theo khảo sát của trang CareerCast, các nghề kế toán tài chính thường xuyên xuất hiện trong top 200 nghề tốt nhất 2013. 

vnexpress1.jpg
Đại học Strathclyde - Hạng 2 về ngành Kế toán và tài chính.

Đại học Strathclyde 

Với lịch sử hơn 200 năm, Strathclyde (xem chi tiết tại đây) là trường đại học hàng đầu tại thành phố Glasgow thuộc Scotland, vinh dự nhận được giải thưởng "Đại học xuất sắc năm 2012" do The Higher Education trao tặng. Trường Kinh doanh của Đại học Strathclyde là một trong 55 trường duy nhất trên toàn thế giới được công nhận bởi ba tổ chức, hiệp hội uy tín là AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business), AMBA (Association of MBAs), EQUIS (European Quality Improvement System). Ngành Kế toán - tài chính của Strathclyde là một ngành thế mạnh được nhà trường đầu tư toàn diện và được đánh giá là nơi đào tạo tốt thứ nhì Anh quốc (Times Good University Guide 2013).

vnexpress2.jpg
Đại học Surrey  - cơ hội thực tập tại các công ty quốc tế.

Đại học Surrey

Chất lượng đào tạo ngành Tài chính - kế toán tại trường Kinh doanh của Đại học Surrey (xem chi tiết tại đây) được đánh giá cao trên toàn thế giới, thuộc top 10 theo xếp hạng của The Sunday Times University Guide 2013 và nằm trong top 10 về sự hài lòng của sinh viên (Khảo sát National Student Survey 2012). Sinh viên tốt nghiệp đại học Surrey được đánh giá cao với kiến thức chuyên môn xuất sắc và kinh nghiệm thiết thực từ chương trình Sandwich Degree với cơ hội thực tập tại hơn 850 công ty quốc tế. 

Rất nhiều cựu sinh viên Surrey hiện là các kế toán trưởng, kiểm toán viên cao cấp hay chuyên viên tài chính chuyên nghiệp tại các công ty kế toán quốc tế như: Ernst & Young, KPMG, Deloitte hoặc PwC - được mệnh danh là "Big 4" trong ngành kế toán.

vnexpress3.jpg
Đại học Lancaster - top 10 đại học tốt nhất Anh quốc.

Đại học Lancaster

Lancaster là trường được nhiều du học sinh nhắm tới bởi thành tích xếp hạng cao: hạng 7 (The Guardian 2013) và hạng 12 theo The Times Good University Guide 2013. Khoa Quản trị - Lancaster University Management School (LUMS) nằm trong top 5 tại Anh quốc và là một trong 1% khoa ưu tú của thế giới được công nhận bởi hiệp hội AACSB, AMBA, EQUIS.

Chương trình thực tập dành cho sinh viên ngành Kế toán - tài chính tại Lancaster đa dạng và thú vị với cơ hội thực tập lên đến 18 tháng tại công ty Ernst and Young. Cơ hội học bổng lên đến 20% học phí cho năm học 2013 - 2014. 

Mọi chi tiết liên hệ: Văn phòng ISC-UKEAS:

Tại Hà Nội:
- Cơ sở 1: 65 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tel: (04) 3 941 1906. Fax: (04) 3 942 6724. Email: hanoi@isc-ukeas.com.

- Cơ sở 2: 62 - 64 Trần Thái Tông (Nguyễn Phong Sắc kéo dài). Tel: (04) 3 791 5288. Fax: (04) 3 792 5289. Email: hanoiwest@isc-ukeas.com.

Tại TP HCM: Lầu 5, 35 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, quận 1, TP HCM.Tel (08) 3 824 6622. Fax: (08) 3 824 6611. Email: hochiminh@isc-ukeas.com.

Web: http://www.isc-ukeas.com/index.php.

Hải My

 
Tìm hiểu tuyến đường sắt đầu tiên của Việt Nam
Hơn 130 năm trước, Sài Gòn có tuyến đường ray với tàu chạy bằng hơi nước đầu tiên ở Việt Nam, đánh dấu sự ra đời ngành đường sắt.
GD