Thứ ba, 11/10/2016 | 10:00 GMT+7
|
Thứ ba, 11/10/2016 | 10:00 GMT+7

Monash University đạt giải nơi làm việc lành mạnh toàn cầu

Giải thưởng "Nơi làm việc lành mạnh nhất toàn cầu năm 2016" góp phần ghi nhận sự thành công của các chương trình nâng cao sức khỏe trong môi trường công sở lành mạnh tại Monash University.

Được tổ chức bởi Đại học Washington DC của Mỹ, giải thưởng "Nơi làm việc lành mạnh nhất toàn cầu năm 2016" được đánh giá bởi các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu và an sinh từ khắp nơi trên thế giới. Sự kiện nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình y tế lao động lành mạnh, thiết lập cách thực thi tốt, khám phá những đổi mới trong sức khoẻ tại nơi làm việc, và xác định các cơ hội nhân rộng các sáng kiến ​​này trên toàn thế giới.

Bác sĩ sức khỏe nghề nghiệp của Đại học Monash - Tiến sĩ Vicki Ashton cho biết, giải thưởng này góp phần chứng minh uy tín của Đại học Monash trong việc hỗ trợ, thúc đẩy các chương trình và chính sách cải thiện thể chất, sức khỏe tâm lý, dinh dưỡng và sức khỏe chung của người lao động.

Một trong những chương trình nổi bật tại Monash là Wellbeing. Cốt lõi của chương trình là tập trung vào việc trang bị, tạo điều kiện và hỗ trợ nhân viên để cải thiện và duy trì sức khỏe và an sinh lâu dài.

Thành công của Wellbeing được thể hiện qua các chương trình nhỏ như 10.000 bước Challenge; hoạt động an sinh (SWAP) cho nhân viên, thiết kế các chương trình hoạt động nâng cao thể chất; giảm nguy cơ về sức khỏe vì cholesterol, tiểu đường, huyết áp, dinh dưỡng và giảm căng thẳng; giáo dục về sức khỏe tâm thần và chánh niệm. Từ năm 2016, Monash tổ chức phong trào toàn trường không hút thuốc với các chương trình cai thuốc miễn phí cho tất cả nhân viên và sinh viên.

monash-university-dat-giai-noi-lam-viec-lanh-manh

Không chỉ là nơi làm việc lành mạnh toàn cầu, Monash University còn là trường ĐH được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học với chương trình đa dạng. Trong đó, Monash College là lộ trình ưa thích của sinh viên. Monash College là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới về các chương trình dự bị đại học, cao đẳng liên thông và tiếng Anh.

Dự bị đại học: chương trình dự bị một năm chuẩn bị để vào bất kỳ bằng cử nhân nào tại Đại học Monash.

Cao đẳng liên thông: tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn vào Cao đẳng liên thông, sau đó lên tiếp năm thứ hai của Đại học Monash để có văn bằng cử nhân của một trong 6 khoa: Nhân văn, Mỹ thuật và Kiến trúc, Kinh doanh, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin và Khoa học.

Tiếng Anh: Đạt được các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết bằng cách học một khóa học tiếng Anh dành cho văn bằng cử nhân, Thạc sĩ hoặc Monash College pathway. Rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh hàng ngày, tại một quốc gia nói tiếng Anh.

Ngoài ra, Đại học Monash còn cung cấp một loạt các khóa học từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ với nhiều lĩnh vực như xã hội, nhân văn, khoa học, y tế, sức khỏe. 

Lĩnh vực sức khỏe gồm các ngành như dược phẩm, bác sĩ, y sinh, điều dưỡng, hộ sinh, dinh dưỡng, liệu pháp, tâm lý, sức khỏe, x-quang và hình ảnh, sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, liệu pháp lao động, y tế công, công tác xã hội...

Lĩnh vực kỹ sư gồm các ngành như vũ trụ, kỹ sư hóa, xây dựng, điện, hệ thống máy, môi trường, vật liệu, cơ khí, tự động hóa, mỏ, kỹ sư công nghệ phần mềm, phân tích kinh doanh, hệ thống thông tin, mạng và an ninh, khoa học máy tính, Cybersecurity, dữ liệu, thiết kế games, IT cho doanh nghiệp, các ứng dung mobile, phát triển đa phương tiện, phát triển Software, kỹ thuật Software, web...

Lĩnh vực kinh doanh, thương mại hay kinh tế có thể chọn các chuyên nghành như kế toán, tài chính, ngân hàng, marketing, quản lý, kinh tế, luật kinh doanh, quản lý nhân sự...

Năm 2017, Đại học Monash có các học bổng cho nhiều ngành nghề. Xem chi tiết tại đây

monash-university-dat-giai-noi-lam-viec-lanh-manh-1

Tiến sĩ Hoa Levitas - Giám đốc cao cấp khu vực, Đại học Monash sẽ trực tiếp trao đổi cùng các phụ huynh và học sinh, sinh viên về cơ hội học tập, học bổng của trường và định hướng nghề nghiệp tương lai trong sự kiện được tổ chức tại Hà Nội và TP HCM vào tháng 10. Đăng ký tham dự tại đây

Học sinh, sinh viên có nhu cầu xin học, học bổng cần mang theo bản sao bảng điểm, học bạ, chứng chỉ tiếng Anh (nếu có) để được trường xét hồ sơ tại chỗ. Liên hệ với tiến sĩ Hoa Levitas theo địa chỉ hoa.levitas@monash.edu

(Nguồn: Monash University)

 
Điểm chuẩn vào đại học tốp đầu sẽ tăng
Bách khoa Hà Nội, Ngoại thương, Y Hà Nội... dự kiến tăng điểm chuẩn. Trường tốp giữa như Xây dựng, Thủy lợi điểm trúng tuyển không thấp hơn năm trước.
GD