Thứ hai, 15/10/2012 | 08:00 GMT+7
|
Thứ hai, 15/10/2012 | 08:00 GMT+7

Mô hình đào tạo chuẩn Anh tại Việt Nam

British University Vietnam - Đại học Anh Quốc Việt Nam được đánh giá là mô hình thành công trong mối quan hệ hợp tác giáo dục chiến lược giữa hai chính phủ Anh và Việt Nam.

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt chia sẻ thành công của mô hình hợp tác đào tạo đại học Anh - Việt với chủ đề “Đào tạo đại học: Mô hình thành công của hợp tác Anh -Việt tại Đại học Anh Quốc Việt Nam”. Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo cấp cao về phía Việt Nam, ông Trần Quang Quý - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

2-1355206511_500x0.jpg
Ông Trần Quang Quý - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Bà Kate Harrisson - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Anh tại Việt Nam chia sẻ: “Giáo dục chính là lĩnh vực then chốt của Anh tại Việt Nam. Chính phủ Anh cam kết với Việt Nam phát triển tiềm năng của những người Việt trẻ và đem lại lợi ích này tới đại đa số người dân”.

Ra đời từ năm 2009, British University Vietnam (BUV) đang từng bước phát triển và khẳng định uy tín trong lĩnh vực đào tạo bậc đại học tại Việt Nam.

Từ năm 2010, BUV được phép triển khai các chương trình đại học của các trường uy tín của Anh tại Việt Nam, bao gồm chương trình cử nhân quản trị kinh doanh quốc tế và quản trị marketing do Đại học Staffordshire cấp bằng; chương trình cử nhân tài chính ngân hàng do trường Đại học London cấp bằng. Đây là những trường đại học danh tiếng và uy tín tại Anh, trong đó Đại học Staffordshire được đánh giá là một trong những đại học Anh thu hút lượng lớn sinh viên châu Á theo học và Đại học London là một trong những trường đại học xuất sắc và lâu đời tại Anh được thành lập từ năm 1858.

“Với mục tiêu tăng cường năng lực cho sinh viên Việt Nam, British University Vietnam nỗ lực mang đến những trải nghiệm thực tế trong môi trường giáo dục chất lượng và đạt bằng cấp như tại Anh bởi hệ thống giảng viên nước ngoài” Ngài Graeme Davies, Hiệu trưởng British University Vietnam, nguyên hiệu trưởng Đại học London (Anh) chia sẻ.

ibxvnyqaflahkm-1355206512_500x0.jpg

Ông cũng cho biết, từng chặng đường phát triển của BUV đều nhận được sự hỗ trợ tích cực của cả hai chính phủ Việt Nam - Anh . Đặc biệt, BUV đã nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của Đại sứ quán Anh và ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Anh tại Việt Nam.

Cũng tại buổi gặp mặt này, bốn sinh viên xuất sắc của British University Vietnam đã được đại diện Đại sứ quán Anh, đại diện British University Vietnam và Đại học Staffordshire trao tặng Học bổng Hoàng tử Andrew 2012 sau khi trải qua nhiều vòng thi khắt khe. Mỗi suất học bổng toàn phần trị giá lên tới trên 600 triệu đồng. Đây là học bổng duy nhất vinh danh thành viên Hoàng gia Anh dành cho sinh viên Việt Nam nhằm phát huy tiềm năng lãnh đạo và cơ hội cho các em học tập trong môi trường đại học Anh.

British University Vietnam là đại học quốc tế tại Việt Nam giảng dạy chương trình học chuẩn và cấp bằng của các trường đại học Anh. Tháng 10/2012, trường sẽ mở thêm hai chuyên ngành đào tạo mới tài chính kế toán; kế toán và kinh doanh do chính Đại học Staffordshire (Anh) cấp bằng.

(Nguồn: British University Vietnam)

 
Tìm hiểu tuyến đường sắt đầu tiên của Việt Nam
Hơn 130 năm trước, Sài Gòn có tuyến đường ray với tàu chạy bằng hơi nước đầu tiên ở Việt Nam, đánh dấu sự ra đời ngành đường sắt.
GD