Thứ hai, 3/4/2017 | 09:00 GMT+7
|
Thứ hai, 3/4/2017 | 09:00 GMT+7

Lợi ích khi du học Singapore từ bậc trung học

Ưu điểm của chương trình học này sẽ được chia sẻ tại hội thảo "Du học Singapore từ bậc Trung học: Lợi cả trăm đường" do Du học Hợp Điểm tổ chức. 

Chương trình diễn ra vào 9h chủ nhật ngày 9/4 tại Văn phòng Du học Hợp Điểm, số 27 Lê Quý Đôn, quận 3, TP HCM. Phụ huynh và học sinh quan tâm có thể đăng ký tham dự chương trình qua hotline 0901337726 hoặc online tại đây.

Hội thảo sẽ cung cấp các thông tin về du học trung học tại Singapore. Phụ huynh và học sinh sẽ có cơ hội được tư vấn trực tiếp 1:1 với các tư vấn viên để vạch ra một lộ trình học tập phù hợp.

loi-ich-khi-du-hoc-singapore-tu-bac-trung-hoc

Học sinh Trường Trung Học Quốc Tế ACS International Singapore tại Singapore. 

Thay vì học xong lớp 12 ở Việt Nam mới tính chuyện du học, nhiều phụ huynh hiện nay quyết định cho con em đi du học ngay từ bậc phổ thông tại các quốc gia như MCanada, Australia, Anh, Singapore… Trong các buổi triển lãm giáo dục quốc tế, sự xuất hiện của những trường trung học đang chiếm giữ một phần đáng kể. Nhu cầu của phụ huynh và học sinh quan tâm về du học từ bậc trung học cũng gia tăng.

Công ty Hợp Điểm nêu ra một số lợi ích khi du học trung học tại Singapore: 

Singapore là hình mẫu giáo dục cho các quốc gia khác học tập

Singapore đã thành công trong việc thực thi các chính sách giáo dục quốc gia theo tiêu chuẩn toàn cầu. Vì vậy, hệ thống giáo dục của nước này trở nên phổ thông và đáp ứng được yêu cầu chung của nhiều nước trên thế giới. Với các lợi thế về giáo dục, môi trường sinh sống, việc cho con đi du học Singapore ngày càng phổ biến với các bậc huynh hiện đại.

Vị trí địa lý thuận tiện và văn hóa tương đồng

Quốc gia này chỉ cách Việt Nam gần 2 giờ bay. Singapore gần như là một lựa chọn ưu tiên cho các bậc phụ huynh không muốn gửi con đi học quá xa. Từ đây có thể thuận tiện đi lại và trò chuyện với con em mà không cần lo lắng về cách biệt múi giờ. Bên cạnh đó, sự tương đồng về văn hóa cũng là một ưu điểm mà phụ huynh cân nhắc khi gửi con em học tập tại đây.

Làm quen sớm với phương pháp giảng dạy và học tập mới

Một trong những lợi ích khi đi du học từ bậc trung học là cơ hội tiếp thu phương pháp giảng dạy và học tập của nước ngoài từ sớm. Nhiều bạn sinh viên bậc đại học khi đi du học chưa thích nghi được ngay với phương pháp giảng dạy khác với ở Việt Nam.

Được định hướng sớm

Kinh doanh, quản lý, kế toán... là những môn không được giảng dạy trong trường trung học Việt Nam. Nắm bắt các kiến thức cơ bản về các môn này từ sớm có thể giúp học sinh tự quản lý tiền bạc và thời gian. Việc này khá thiết thực nếu muốn khởi nghiệp từ một cửa hàng kinh doanh nhỏ hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Bên cạnh đó, với lượng kiến thức nền và sự tư vấn định hướng nghề nghiệp từ phía nhà trường, học sinh sẽ có ý thức về nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích và thế mạnh của mình.

Tập thích nghi với môi trường và sinh hoạt quốc tế

Đi du học từ sớm, học sinh sẽ thích nghi dễ hơn và không bị tụt lại phía sau dù tiếng Anh vẫn chưa thực sự tốt. Điều kiện du học từ bậc trung học cũng không quá khắt khe như đại học.

Cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng dễ dàng hơn

Theo học chương trình IGCSE hoặc IB từ trung học sẽ là lợi thế khi nộp hồ sơ vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Tỷ lệ được chấp thuận là khá cao. Vì vậy, đây cũng là lý do tại sao các bậc phụ huynh chọn gửi con du học ngay từ bậc trung học.

Tiếp cận môi trường học tập toàn diện từ học thuật đến thể chất

Các trường trung học ở nước ngoài thường được trang bị nhiều cơ sở vật chất. Đó là các sân chơi thể thao trong nhà, ngoài trời, bể bơi, sân bóng đá, đường chạy chuyên nghiệp, phòng thí nghiệm, máy tính, phòng học nhạc với đầy đủ các loại nhạc cụ.

Thông tin liên hệ: Du học Hợp Điểm

192 Lý Thái Tổ, quận 3. TP HCM. Điện thoại: 08 38337747.

27 Lê Quý Đôn, quận3, TP HCM. Điện thoại: 0839304930.

Website: www.duhochopdiem.edu.vn

Email: duhoc@vietnamhopdiem.edu.vn

(Nguồn: Du học Hợp Điểm)

 
YOLA khai trương trung tâm thứ 10 tại quận 7, TP HCM
Trong ngày khai trương, học sinh được ưu đãi học phí, tặng ba lô, học thử TOEFL, IELTS, SAT; kiểm tra tiếng Anh đầu vào miễn phí...
Tìm hiểu tuyến đường sắt đầu tiên của Việt Nam
Hơn 130 năm trước, Sài Gòn có tuyến đường ray với tàu chạy bằng hơi nước đầu tiên ở Việt Nam, đánh dấu sự ra đời ngành đường sắt.
GD