Thứ bảy, 26/11/2016 | 09:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 26/11/2016 | 09:00 GMT+7

Làm visa và chứng minh tài chính du học dễ dàng tại Canada

Với chương trình thí điểm Canada Express Study (CES), quá trình xét duyệt hồi sơ với du học sinh chỉ mất 3-5 ngày, thủ tục chứng minh tài chính đơn giản.

Canada là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, chính trị ổn định, chất lượng giáo dục cao. Du học sinh quốc tế luôn nhận được hỗ trợ giúp tối đa từ Chính phủ, đặc biệt là các chính sách về nhập cư và việc làm sau tốt nghiệp.

Chính sách thoáng về cấp xét thị thực

Nhu cầu du học Canada của học sinh, sinh viên Việt Nam ngày càng tăng cao, đặc biệt khi chương trình thí điểm Canada Express Study (CES) được Bộ Di trú Canada phối hợp cùng CICan (Colleges and Institutes Canada), tổng lãnh sự quán Canada tại TP HCM và Hà Nội thông qua. Đây là chính sách thu hút du học sinh quốc tế của Chính phủ Canada.

Theo đó, sinh viên Việt Nam có thể rút ngắn quá trình xét duyệt hồ sơ nhập học (xuống chỉ còn 3-5 ngày), các thủ tục chứng minh tài chính đơn giản hơn, và được ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực. 

lam-visa-va-chung-minh-tai-chinh-du-hoc-de-dang-tai-canada

Niagara College - một thành viên của CICan.

Định cư dễ hơn

Chính phủ Canada mới đây cũng đã tuyên bố những thay đổi trong chính sách định cư của mình, với mục đích khuyến khích sinh viên quốc tế và những người lao động có tay nghề ở lại Canada làm việc. Cụ thể đã có nhiều thay đổi trong việc cấp định cư trong chương trình Express Entry của Canada tuyên bố ngày 14/11 bởi Bộ di trú Canada, có hiệu lực bắt đầu từ ngày 19/11.

Theo đó, ông John McCallum, Bộ trưởng Bộ di trú của Canada, cho biết sẽ thay đổi hệ thống tính điểm được sử dụng để quyết định cấp giấy phép định cư đối với sinh viên quốc tế và người lao động tay nghề cao. Với luật mới, sinh viên quốc tế nhận nhiều điểm hơn khi họ hoàn thành chương trình đại học hoặc cao đẳng tại Canada. 

lam-visa-va-chung-minh-tai-chinh-du-hoc-de-dang-tai-canada-1

Ông John McCallum phát biểu trong Hội nghị Giáo dục Quốc tế Canada.

Hai chương trình Canada Express Study (CES) và Express Entry có hiệu lực, Canada trở thành điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ Việt Nam muốn theo đuổi con đường học vấn và định cư tại Canada. Tuy nhiên, CES chỉ đang thí điểm và hết hiệu lực vào tháng 9/2017. Sau thời gian này, việc xin visa du học sẽ khó hơn, do vậy bạn nên chọn du học trong thời điểm này để có thể hưởng những chính sách hỗ trợ từ Canada.

lam-visa-va-chung-minh-tai-chinh-du-hoc-de-dang-tai-canada-2

Nhằm tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên tìm hiểu thông tin về du học Canada nói chung cũng như các chính sách mới như CES hay Express Entry nói riêng, VNIS Education - Tổ chức hợp tác giáo dục quốc tế (một thành viên của VNIS Group) sẽ tổ chức "Tuần lễ vàng tư vấn du học Canada với visa ưu tiên CES".

Chương trình diễn ra từ ngày 28/11 đến hết ngày 2/12, ở hai địa điểm: Hà Nội - văn phòng VNIS Education Hà Nội (tầng 4, số 6, phố Sơn Tây, quận Ba Đình); TP HCM - phòng 8.6, lầu 8, Le Meridien Saigon, số 3C Tôn Đức Thắng, quận 1.

Đăng ký tham dự (miễn phí) tại đây hoặc gọi Hotline: 097 565 6406.

Tham gia chương trình, bạn sẽ nhận tư vấn và hướng dẫn cụ thể từ các nhân viên chuyên nghiệp về các bước lấy visa ưu tiên CES, các thông tin cập nhật nhất về định cư; được hỗ trợ tối việc định hướng học tập, tìm kiếm học bổng, hỗ trợ miễn phí mọi thủ tục làm hồ sơ, giấy tờ.

Liên hệ VNIS Education

Văn phòng Hà Nội: tầng 4, số 6, phố Sơn Tây, quận Ba Đình.  Điện thoại: (04) 7106 3636.

TP HCM: phòng 8.6, lầu 8, Le Meridien Saigon, số 3C Tôn Đức Thắng, quận 1. Điện thoại: (08) 7106 3636 - Fax: (08) 2221 6643.

Website: http://vnis.edu.vn/.
Facebook: https://www.facebook.com/vnis.vietnam/.

(Nguồn: VNIS)

 
Tìm hiểu tuyến đường sắt đầu tiên của Việt Nam
Hơn 130 năm trước, Sài Gòn có tuyến đường ray với tàu chạy bằng hơi nước đầu tiên ở Việt Nam, đánh dấu sự ra đời ngành đường sắt.
GD