Thứ năm, 4/10/2012 | 14:00 GMT+7
|
Thứ năm, 4/10/2012 | 14:00 GMT+7

Khởi động cuộc thi TOEFL Junior Challenge Hà Nội 2012

Cuộc thi vô địch TOEFL Junior dành cho học sinh THCS gọi tắt là TOEFL Junior Challenge Hà Nội 2012 được phát động trên toàn thành phố Hà Nội hướng tới học sinh THCS độ tuổi từ 11 đến 15 tuổi (từ lớp 6 đến lớp 9) tham gia.

Cuộc thi do Công ty IIG Việt Nam, Đại diện độc quyền của Viện khảo thí giáo dục Mỹ (ETS) giới thiệu, cung cấp bài thi TOEFL Junior tại Việt Nam và Công ty Language Link Việt Nam, Trung tâm khảo thí TOEFL Junior - ủy quyền bởi IIG Việt Nam phối hợp tổ chức. Chương trình nhằm giới thiệu một công cụ hữu hiệu trong việc đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh bậc THCS. Thông qua cuộc thi, ban tổ chức hy vọng đánh giá được khả năng hiện tại của các em so với chuẩn quốc tế cũng như so với các bạn đồng trang lứa đến từ các trường THCS khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội.

iig-1355208840_500x0.jpg

Cuộc thi bao gồm có 3 vòng thi:

Vòng 1: ngày 13 và 14/10 - Thi trắc nghiệm sơ loại tiếng Anh.

Vòng 2: 28/10 - Thi TOEFL Junior quốc tế.

Vòng 3: 18/11 - Phỏng vấn trực tiếp.

Với tổng giá trị giải thưởng lên tới 250 triệu đồng, cơ cấu giải thưởng gồm: một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và 7 giải khuyến khích cùng nhiều quà tặng cho các thí sinh tham gia cuộc thi. Bên cạnh đó, thí sinh sẽ có cơ hội được nhận phiếu điểm TOEFL Junior quốc tế có giá trị trên toàn thế giới do Viện khảo thí giáo dục Mỹ (ETS) cấp.

Thời hạn đăng ký tham gia cuộc thi đến hết ngày 6/10. Đăng ký tham gia cuộc thi tại đây hoặc tại các địa chỉ:

IIG Việt Nam số 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội. ĐT: 04 3773 2411.

Language Link Vietnam số 62 Đường Yên Phụ đôi (gần dốc Hàng Than. ĐT: 04 3927 3399).

Thông tin thêm về bài thi TOEFL Junior:

Viện khảo thí giáo dục Mỹ (ETS) sử dụng bài thi TOEFLJunior thay thế bài thi SLEP kể từ ngày 30/6 để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ cho học sinh bậc trung học cơ sở có độ tuổi từ 11 đến 15 tuổi.

TOEFL Junior ra đời phản ánh sự kỳ vọng của ETS về một bài thi phù hợp hơn và được sử dụng rộng rãi hơn trong các lĩnh vực học tập, đào tạo, khảo thí và tuyển sinh. Bài thi được thiết kế đặc biệt dành cho học sinh bậc trung học cơ sở độ tuổi từ 11 đến 15 sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Ngày nay, học sinh đã được tiếp cận với tiếng Anh từ khi còn rất nhỏ, vì vậy, cần có công cụ chuẩn quốc tế đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh ngay từ lứa tuổi thiếu niên một cách chính xác, khách quan và toàn diện.

Điểm số của bài thi TOEFL Junior đã được các chuyên gia của ETS nghiên cứu để quy đổi tương ứng với khung tham chiếu châu Âu (CEFR). Điều này, giúp thí sinh có thể hiểu hơn về mức trình độ của mình so với chuẩn chung hiện đang được áp dụng trên thế giới. Hiện, trên thế giới đã có khoảng 25 quốc gia đã và đang sử dụng bài thi TOEFL Junior và con số này đang tăng lên nhanh chóng.

Từ năm 2012 bài thi TOEEFL Junior sẽ được sử dụng là bài thi chính thức đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của các ứng viên tham gia chương trình học bổng ASSIST, một chương trình học bổng uy tín được nhiều học sinh giỏi của Việt nam quan tâm cùng các chương trình học bổng giao lưu văn hóa khác tại Mỹ.

IIG Việt Nam là đại diện chính thức của ETS tại Việt Nam, độc quyền giới thiệu và cung cấp bài thi TOEFL Junior trên toàn quốc. Các thí sinh và tổ chức có nhu cầu đăng ký thi, vui lòng liên hệ các văn phòng của IIG Việt Nam trên toàn quốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về nội dung và thể lệ cuộc thi, xem tại đây.

Liên hệ: IIG Việt Nam

Số 75 Giang Văn Minh, quận Ba Đình, Hà Nội.
Tel: (84-4) 3773 2411; Fax: (84-4) 3835 9418
Email: info@iigvietnam.com

(Nguồn: IIG)

 
 Tags

cuộc thi

Điểm chuẩn vào đại học tốp đầu sẽ tăng
Bách khoa Hà Nội, Ngoại thương, Y Hà Nội... dự kiến tăng điểm chuẩn. Trường tốp giữa như Xây dựng, Thủy lợi điểm trúng tuyển không thấp hơn năm trước.
GD