Thứ tư, 13/6/2012 | 08:44 GMT+7
|
Thứ tư, 13/6/2012 | 08:44 GMT+7

Hội thảo Học viện quản trị khách sạn HIM, Thụy Sĩ

Hội thảo được tổ chức lúc 16h-18h ngày 16/6 tại khách sạn Park Hyatt số 2 Công Trường Lam Sơn, quận 1, TP HCM.

Được Hiệp hội AH&LA (Mỹ) đánh giá là một trong ba trường quản lý khách sạn tốt nhất thế giới, HIM còn là trường duy nhất tại Thụy Sĩ có liên kết chuyển tiếp với Đại học Cornell của Mỹ. Trường cũng là thành viên Hiệp hội New England Association of Schools and Colleges, tập hợp những đại học và cao đẳng nổi tiếng của Mỹ và một số trường tại Thụy Sĩ.

Qua các kỳ thi quốc tế với sự tham gia của nhiều trường khác nhau, sinh viên HIM liên tục giành được các giải thưởng tại GLO-BUS Best-Strategy Invitational (BSI), Accor Student Challenge 2012, EHL Millésime 2012, Accor Takeoff Grand Finale 2012…

minh-hoa-1-1352452609_500x0.jpg

Các cơ sở của HIM đều tọa lạc ngay trung tâm thành phố Montreux với chỉ 5 phút đi bộ đến siêu thị, ngân hàng, nhà ga, trung tâm thương mại…. Vị trí thuận lợi này giúp sinh viên quốc tế dễ tìm việc bán thời gian nếu muốn (sinh viên được phép làm thêm 15 giờ một tuần). Môi trường học tập thân thiện và đa văn hóa với sinh viên từ hơn 50 quốc gia. Dù vậy, Việt Nam luôn có tên trong danh sách những sinh viên đạt điểm cao nhất trường, hay cao nhất chương trình học.

Chương trình học: quản lý khách sạn quốc tế, quản trị kinh doanh và quản lý khách sạn, nhà hàng, resort.

Bằng cấp: Cao đẳng (2 năm), cao đẳng cao cấp (2 năm rưỡi), cử nhân (3 năm), thạc sĩ (4 năm). Riêng văn bằng sau đại học (5 tháng đến một năm), dành cho những sinh viên đã có bằng cử nhân chuyên ngành khác, nay muốn chuyển ngành, hoặc sinh viên chỉ có kinh nghiệm làm việc, chưa có cử nhân.

Sinh viên HIM sẽ được cấp đồng thời hai bằng Thụy Sĩ và Mỹ. Không phải thi riêng để lấy bằng của Hiệp Hội Khách sạn Mỹ.

Khai giảng: tháng 2, tháng 9. Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp PTTH, 17 tuổi, IELTS 5+.

Đặc biệt, khóa Anh ngữ dự bị 4 đến 20 tuần: Khai giảng mỗi tháng. Điều kiện: IELTS 4. Giá ưu đãi chỉ 600 CHF tuần, bao trọn gói (học, ăn, ở, bảo hiểm y tế, sách và tài liệu, các chuyến tham quan…).

Chương trình giảng dạy luôn được đổi mới, phối hợp giữa lý thuyết và thực hành là sự kết hợp giữa truyền thống trong kỹ thuật nghiệp vụ Thụy Sĩ với cách thức quản lý, tiếp thị, kinh doanh và quản lý nhân sự của Mỹ. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp tại HIM có thể làm việc tại nhiều lĩnh vực, không chỉ trong khách sạn, nhà hàng, resort, công ty hàng không, du lịch, mà cả về kinh doanh, tài chính ngân hàng, truyền thông và báo chí, thương mại, ngoại giao…

Mỗi năm học gồm 5 tháng lý thuyết và 4 đến 6 tháng thực tập có trả lương tại Thụy Sĩ, Mỹ hoặc các nước châu Âu … Đảm bảo thực tập lương tối thiểu từ 50 triệu một tháng tại Thụy Sĩ ngay năm đầu tiên.

Khuôn viên trường là khách sạn, đẹp, an toàn và hiện đại. Wi-fi rộng khắp. Sinh viên sẽ được phục vụ ngày 3 bữa ăn với nhiều lựa chọn: buffet, món Pháp, sân vườn.

Đội ngũ giảng viên trình độ cao. Chế độ chăm sóc và trợ giúp sinh viên chu đáo: sức khỏe, các vấn đề cá nhân, trợ giúp học tập và hỗ trợ việc làm.

Ngoài sự nổi bật trong chương trình đào tạo, HIM còn có mạng lưới liên kết chặt chẽ với các tập đoàn khách sạn, resort, du thuyền, công ty hàng không, Disney land và khu nghỉ mát. Thêm vào đó, mỗi năm 2 lần vào tháng 3 và tháng 10, HIM tổ chức Diễn đàn tuyển dụng quốc tế, với sự trực tiếp tuyển nhân sự từ hơn 70 tập đoàn khách sạn và công ty đa quốc gia, trong đó có cả cựu sinh viên HIM nay đã là nhà tuyển dụng. Cộng với sự trợ giúp từ Hội cựu sinh viên HIM, nhiều bạn đã tìm được việc làm trước khi tốt nghiệp.

Liên hệ: Công ty Linh Chi

565 Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3, TP HCM.
Tel : 08-3830 5625, 090 3663 747
Email : swiss-study@hcm.vnn.vn.
Web: www.duhoclinhchi.com.vn, www.duhocthuysi.com.vnwww.him.ch
Hoặc: HIM Regional Manager, Mr. James Yu, Tel: 0908 559914.
Email: james.yu@him.ch

(Nguồn: Linh Chi )

 
Tìm hiểu tuyến đường sắt đầu tiên của Việt Nam
Hơn 130 năm trước, Sài Gòn có tuyến đường ray với tàu chạy bằng hơi nước đầu tiên ở Việt Nam, đánh dấu sự ra đời ngành đường sắt.
GD