Thứ hai, 31/8/2009 | 14:20 GMT+7
|
Thứ hai, 31/8/2009 | 14:20 GMT+7

Học bổng và cho vay du học bậc cử nhân tại Singapore

Viện đại học quốc gia Singapore (NUS) tiếp tục thông báo chương trình học bổng và cho vay du học bậc cử nhân. Trong tháng 9, đại diện ban tuyển sinh NUS sẽ có các buổi báo cáo và trả lời thắc mắc trực tiếp tại Đà Nẵng, TP HCM và Hà Nội.

Ảnh: hopdiem

Ông Raj Rajaram – Giám đốc Ban Tuyển sinh NUS (thứ hai từ phải qua) tại Ngày hội Giáo dục phát triển Thành phố Hồ Chí Minh 2009 (EDF). Ảnh: hopdiem.

Chương trình dành cho học sinh đang học lớp 12 (sẽ phải qua thi tuyển của NUS vào tháng 2/2010) và học sinh đã có bằng tú tài (không phải qua thi tuyển).

Lịch chương trình:

Đà Nẵng: 17h ngày 4/9 tại khách sạn Phương Đông, 97 Phan Châu Trinh, phường Phước Ninh, quận Hải Châu.

TP HCM: 17h ngày 5/9 hoặc 8h30 ngày 6/9 tại nhà Hữu Nghị, 31 Lê Duẩn, quận 1.

Hà Nội: 8h30 ngày 20/9 tại khách sạn Movenpick, 83A Lý Thường Kiệt.

Từ 15/10, đơn dự tuyển trên mạng sẽ được mở, đại diện ban tuyển sinh NUS sẽ có các buổi hướng dẫn điền đơn tại TP HCM, Đà Nẵng, Hà Nội và nhiều địa phương khác.

Về học bổng, ngoài phần học phí, sinh viên còn nhận sinh hoạt phí (5.800 đô Singapore/năm). Về cho vay du học, sinh viên sẽ được vay phần lớn học phí và sinh hoạt phí (3.600 đô Singapore/năm). Người vay du học không phải thế chấp tài sản và chỉ phải trả sau khi tốt nghiệp, trong vòng 20 năm, mỗi tháng chỉ phải trả tối thiểu 100 đô Singapore. Nhà trường còn có chế độ trợ cấp (bursary) cho những sinh viên gặp khó khăn. Trong thời gian học, sinh viên NUS được phép đi làm thêm sau học kỳ I (một giờ đi làm thêm theo giá thị thường từ 10 đô Singapore trở lên).

Sau khi ra trường, học sinh được học bổng và cho vay du học đều có nghĩa vụ làm việc 3 năm cho các tổ chức, công ty đóng tại Singapore và hưởng lương theo thị trường. Các tổ chức, công ty tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp NUS có thể yêu cầu học sinh đi làm việc ở các chi nhánh, liên doanh ở Mỹ, Việt Nam và nhiều nơi khác trên toàn thế giới. Hiện tại ở Singapore có hơn 6.000 công ty đa quốc gia và nhiều tổ chức quốc tế. Tại Việt Nam đang có hơn 500 dự án đầu tư của Singapore, trong đó có hai khu công nghiệp lớn do Singapore đầu tư đặt tại Bình Dương và Bắc Ninh. Nhiều sinh viên tốt nghiệp NUS đã và đang làm việc tại các công ty Singapore và đa quốc gia ngay tại Việt Nam.

Nhiều năm liền NUS được xếp trong top 50 viện đại học lớn trên toàn thế giới do Báo The Times (Anh) bình chọn. Hiện tại, NUS tuyển sinh tại Việt Nam với hơn 300 ngành học: quản trị kinh doanh, kiến trúc, khoa học xã hội & nhân văn, khoa học tự nhiên, kỹ nghệ sinh học, khoa học máy tính, luật và kinh tế học, công nghệ thông tin, y - nha - dược... Từ năm 1999, NUS bắt đầu tuyển sinh cử nhân tại Việt Nam. Mỗi năm có hơn 100 học sinh trúng tuyển chương trình này.

Liên hệ: Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm

Địa chỉ: số 8E Lương Hữu Khánh, Q.1, TP HCM
ĐT: (08) 3925 3183 – 3925 2602
Website: www.vietnamcentrepoint.edu.vn/nus
Email: thacmacnus@vietnamhopdiem.edu.vn

N.Đ.

 
Tìm hiểu tuyến đường sắt đầu tiên của Việt Nam
Hơn 130 năm trước, Sài Gòn có tuyến đường ray với tàu chạy bằng hơi nước đầu tiên ở Việt Nam, đánh dấu sự ra đời ngành đường sắt.
GD