Thứ ba, 13/10/2015 | 08:00 GMT+7
|
Thứ ba, 13/10/2015 | 08:00 GMT+7

Du học Síp, học bằng tiếng Anh

Các trường đại học của Síp thường hợp tác với các trường Đại học Anh, Mỹ nên sinh viên của trường có thể chuyển tiếp ra nước ngoài bất cứ khi nào.

Cộng hòa Síp nằm ở phía đông của biển Địa Trung Hải, phía nam của Thổ Nhĩ Kỳ. Thủ đô của Síp là Nicosia, khí hậu ở đây tương đối ôn hòa. Mặc dù mới gia nhập EU vào tháng 5/2004 nhưng từ lâu quốc đảo Síp đã được biết đến là nơi có nền kinh tế phát triển với thế mạnh là ngành công nghiệp dịch vụ, du lịch, nhà hàng khách sạn, viễn thông, thực phẩm và dược. Ngôn ngữ thường dùng tại đây là tiếng Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và tiếng Anh. Nơi đây có nhiều trường đại học nổi tiếng. Quốc đảo này còn là thành viên của Liên hiệp quốc, Quỹ tiền tệ thế giới, Tổ chức thương mại thế giới... là quốc gia có mức sống khá cao nhưng chi phí sinh hoạt lại tương đối thấp so với các nước châu Âu khác. Tiếng Anh là ngoại ngữ được sử dụng nhiều nhất nơi đây.

du-hoc-sip-hoc-bang-tieng-anh

Cộng hòa Síp là thành viên của EU.

Với hệ thống giáo dục hiện đại, nhiều trường cao đẳng và đại học nổi tiếng, chi phí học tập cũng như sinh hoạt phí hợp lý và thấp hơn các nước châu Âu khác, ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam chọn Síp là điểm đến học tập. Du học tai Síp, bạn không cần phỏng vấn, thủ tục đơn giản; không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào; không cần chứng minh tài chính. Học phí và chi phí ăn ở nơi đây hợp lý; sinh viên được phép làm thêm với thu nhập cao. Tỷ lệ visa 100%, đặc biệt visa của sinh viên có cơ hội đi du lịch khắp châu Âu. Sinh viên có thể chuyển tiếp sang học tại các nước khác: Anh, Australia, Mỹ...

Trung tâm tư vấn giáo dục quốc tế Minh Hoàng An tiếp nhận hồ sơ đăng ký du học tại Cộng hòa Síp (Cyprus) khóa học tháng 2/2016. Hạn chót nhận hồ sơ vào ngày 5/11. Chi tiết liên hệ qua số điện thoại: 0905 605 601 để được tư vấn miễn phí hoặc điền thông tin của bạn tại đây, trung tâm sẽ liên hệ với bạn dựa trên thông tin bạn cung cấp.

du-hoc-sip-hoc-bang-tieng-anh-1

Du học tai Síp, bạn không cần phỏng vấn, thủ tục đơn giản; không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào; không cần chứng minh tài chính.

Các trường tại Síp có nhiều ngành học theo tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên có thể chuyển đổi nghành học sau khi học xong năm thứ nhất. Trường có cơ sở vật chất hiện đại. Đại học Síp là một trong những đại học lớn nhất tại quốc đảo  với cơ sở vật chất như: trung tâm máy tính, thư viện, phòng khách, phòng họp, nhà hàng, quán cafe , trung tâm thể dục thể thao, trung tâm thể thao trong nhà, các phòng thí nghiệm... Bằng cấp của Đại học Síp được Chính phủ công nhận và sự công nhận của Accreditation Council về chất lượng giáo dục đại học của Đại học Síp trong nhiều năm qua. Bởi vậy, các bằng cấp của Đại học Síp được công nhận giá trị tương đương với bằng cấp của Mỹ, UK, Canada & tất cả các nước khác…

Chương trình quản lý khách sạn cho phép sinh viên được thực tập được hưởng lương. Văn bằng quản lý khách sạn ba năm giảng dạy cả lý thuyết và thực hành, đặc biệt là các nguyên tắc cơ bản về thực phẩm và pha chế đồ uống. Sinh viên sẽ thực tập 4 tháng hè (tháng 6 - tháng 9) tại những khách sạn và nhà hàng lớn nhất của Síp. Sinh viên thực tập được trả lương khoảng 600 - 750 Euro một tháng. Sau ba năm học quản lý khách sạn, sinh viên có thể học tiếp một năm và đăng ký học chuyên sâu về quản lý khách sạn và kinh doanh. Hoàn thành các khoá học này, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân quản trị kinh doanh trong lĩnh vực quản lý khách sạn

Trường có học bổng cho sinh viên học xuất sắc. Chi phí học tập tại Đại học Síp thấp. Các trường đại học của Síp thường hợp tác với các trường Đại học Anh – Mỹ, nên sinh viên của trường có thể chuyển tiếp ra nước ngoài bất cứ khi nào trong quá trình học cử nhân để hoàn thành khoá học (các tín chỉ của chương trình cử nhân đã học tại Đại học Síp vẫn được cộng nhận khi sinh viên chuyển tiếp).

du-hoc-sip-hoc-bang-tieng-anh-2

Một trong những trường đại học tại Cộng hòa Síp.

Các chương trình đào tạo bao gồm: quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, kinh doanh giáo dục, marketing, quản lý nguồn nhân lực, quản trị hệ thống thông tin, khoa học máy tính, quản trị khách sạn, quản trị du lịch, nấu ăn, thư ký, kế toán tài chính, luật, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất...

Học phí và chi phí sinh hoạt dự tính: chương trình tiếng Anh là 3.500 - 5.000 Euro một năm; cao đẳng là 3.500 - 5.000 Euro một năm; đại học là 3.500 – 6.000 Euro một năm; thạc sĩ là 3.500 - 8.000 Euro một năm. Chi phí ăn ở trung bình là 2.500 - 4.000 Euro một năm. Kỳ nhập học vào tháng 2, tháng 6, tháng 10 hàng năm.

Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm thêm không giới hạn thời gian trong kỳ nghỉ hè. Trung bình trong thời gian nghỉ hè, sinh viên làm thêm có thể kiếm được 750 - 1.000 Euro một tháng.

Điều kiện visa: tốt nghiệp phổ thông trung học, điểm trung bình 5.0 trở lên; IELTS 5.5 đối với hệ cao đẳng, 6.0 đối với hệ đại học, 6.5 đối với hệ thạc sĩ. Nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh, bạn có thể đăng ký học một năm dự bị tiếng Anh trước khi vào chuyên ngành. Chương trình không cần chứng minh tài chính, thu nhập.

Giấy tờ cần chuẩn bị: học bạ và bằng tốt nghiệp cấp ba; bằng trung cấp, cao đẳng, đại học và bảng điểm (nếu có); hộ chiếu và ảnh 4x6 nền trắng; lý lịch tư pháp; khám sức khỏe (theo mẫu MHA).

​Trung tâm tư vấn giáo dục quốc tế Minh Hoàng An hỗ trợ tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp; làm thủ tục hồ sơ xin nhập học, xin visa (đảm bảo visa 100%); đặt nhà ở, đón sân bay; hướng dẫn thủ tục tại Síp (MHA có cộng tác viên người Việt hỗ trợ các bạn tại Síp); tư vấn thủ tục xin visa du lịch các nước châu Âu khác.

Chi tiết liên hệ: Trung tâm tư vấn giáo dục quốc tế Minh Hoàng An

- 500 Lạc Long Quân, phường 5, quận 11, TP HCM.
- 223 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Nam Cường, TP Hải Dương.
Điện thoại: (08) 3 975 6200, 3 975 6201, 3 975 6203, 0905 605 601.
Email:duhoc@minhhoangan.edu.vn.
Website: minhhoangan.edu.vnduhocdailoan.net.vnduhockorea.com
duhocjp.comduhoctaybannha.com.vn.

(Nguồn: Minh Hoàng An)

 
Tìm hiểu tuyến đường sắt đầu tiên của Việt Nam
Hơn 130 năm trước, Sài Gòn có tuyến đường ray với tàu chạy bằng hơi nước đầu tiên ở Việt Nam, đánh dấu sự ra đời ngành đường sắt.
GD