Thứ tư, 27/8/2014 | 08:00 GMT+7
|
Thứ tư, 27/8/2014 | 08:00 GMT+7

Du học Singapore, Học viện PSB Academy

Nhà trường sẽ tặng học bổng 2.000 SGD cho sinh viên đăng ký học các chương trình liên kết với Đại học Edinburgh Napier, UK và tặng vé máy bay một chiều cho sinh viên đăng ký các khóa học khác.

Sáng chủ nhật vừa qua, tại khách sạn Nikko Hotel, quận 1,TP HCM, hội thảo "Du học trong tầm tay" được tổ chức với mong muốn đem đến cho phụ huynh cùng các học sinh những thông tin bổ ích về hệ thống giáo dục Singapore và định hướng cho tương lai. Sự tham gia của 14 công ty tư vấn du học đã cung cấp cho các em học sinh những thông tin bổ ích khi tìm hiểu về giáo dục tiên tiến của đảo quốc sư tử. Chương trình được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 50 năm thành lập PSB Academy Singapore, cho thấy chặng đường phát triển nửa thế kỷ ngày càng lớn mạnh.

Gõ caption vào đây

Các bạn học sinh tham gia buổi hội thảo.

Các tư vấn viên của Học viện PSB Academy Singapore đã giải thích cho phụ huynh, học sinh những lợi ích thiết thực khi chọn đây làm nơi du học tại Singapore. Một tư vấn viên nói: "Nếu như tại Việt Nam, học sinh vào đại học phải thi tuyển thì các nước khác trên thế giới và trong cùng khu vực là áp dụng hình thức xét tuyển, trong đó có PSB Academy".

Du học là một trong những cơ hội tốt, giúp sinh viên có thể nâng cao triển vọng về nghề nghiệp, bản thân trong nền thị trường toàn cầu. Đây còn là cơ hội giao lưu kết bạn, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, học hỏi nhiều kỹ năng, tạo sự gắn kết niềm tin và điều quan trọng là bạn sẽ giới thiệu hình ảnh của Việt Nam đến với thế giới. Số lượng sinh viên tham gia chương trình du học ngày càng tăng lên mỗi năm. Theo Viện thống kê của UNESCO trong năm 2013, số sinh viên du học trên toàn thế giới tăng khoảng 12% mỗi năm.

Khi sống và học tập ở nước ngoài, bạn sẽ hiểu thêm những điều mới mẻ về các giá trị, văn hóa và tiềm năng của bản thân. Hơn nữa, bạn sẽ trở nên độc lập, tự lực và tự tin hơn khi hòa mình trong một nền văn hóa khác. Bạn còn có thể tích lũy những kỹ năng sống vô giá, học hỏi và hiểu rõ về trình độ xã hội, giáo dục, nghề nghiệp của quốc gia đó. Bạn sẽ trân trọng hơn các nền văn hóa khác khi tiếp xúc với sinh viên bản ngữ và quốc tế.

Gõ caption vào đây

Ông Simon Kuah - đại diện PSB Academy tại Việt Nam.

Do cách thức lãnh đạo của mỗi nền văn hóa và mỗi nước có sự khác biệt nên bạn sẽ học được kỹ năng làm việc cũng như hiểu rõ hơn về cách thức lãnh đạo và kinh doanh khác nhau khi du học. Nếu bạn có cơ hội quản lý người khác, bạn sẽ học hỏi được những kinh nghiệm quý giá khi làm việc với một đội ngũ mang nền văn hóa đa dạng. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp bạn có được tầm nhìn rộng và tinh tế, làm phong phú thêm tư duy và nâng cao giá trị bản thân. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn khi thiết lập quan hệ đối tác và làm việc hiệu quả để giải quyết những thách thức toàn cầu hay đa quốc gia khi có cơ hội.

Lợi thế lớn nhất của bạn so với các ứng viên khác khi ứng tuyển công việc là những kỹ năng chỉ được tích lũy khi có được những trải nghiệm quốc tế như: kỹ năng giao tiếp giữa các nền văn hóa khác nhau, hiểu rõ các quy định, luật lệ và các tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, khi học ở một đất nước có nền kinh tế bền vững và sôi động, bạn sẽ có khả năng phản ứng nhanh nhạy với nền công nghiệp hoặc thị trường phát triển.

Còn về điều kiện sinh hoạt nội trú, đại diện nhà trường cho biết: "Khu học xá của trường hiện đại, tọa lạc ở một vị trí thuận tiện cho giao thông tại Singapore. Sinh viên được trang bị và được sử dụng hệ thống các thiết bị đa dạng, bao gồm: thư viện lớn, phòng học, khu học tập ngoài trời rộng rãi. Ở khu trung tâm, sinh viên có các phòng máy, các cơ sở giải trí và thể thao, quán ăn tự phục vụ, cửa hàng sách. Ngoài ra, PSB còn cung cấp wi-fi miễn phí tại những vị trí đã được lựa chọn để thúc đẩy việc học tập ngoài lớp học".

Gõ caption vào đây

Các bạn học sinh, sinh viên tìm hiểu về chương trình.

Nhà trường cam kết một chương trình học đa dạng trên cơ sở toàn thời gian và bán thời gian cho hơn 10.000 sinh viên. Những chương trình này đa dạng từ chứng chỉ, văn bằng, bằng cử nhân đến bằng sau đại học trong các ngành học: kinh doanh - truyền thông, tài chính - kế toán, kỹ thuật - công nghệ, khoa học đời sống - khoa học tự nhiên, du lịch - khách sạn và các khóa học ngôn ngữ tiếng Anh.

PSB Academy liên kết với các trường đại học danh tiếng như đại học Newcastle (Australia), Đại học Wollongong (Australia), Đại học Edinburgh Napier (Anh). Đặc biệt, nhà trường sẽ tặng học bổng 2.000 SGD cho sinh viên đăng ký học các chương trình liên kết với Đại học Edinburgh Napier, UK và tặng vé máy bay một chiều cho sinh viên đăng ký các khóa học tiếng Anh, Dip, Adv, Bachelor, Master.

Theo thống kê năm 2012 đối với sinh viên tốt nghiệp từ Học viện PSB Academy, 94% sinh viên tốt nghiệp đang có việc làm; 75% sinh viên tìm việc thành công trong vòng 6 tháng sau khi tốt ngiệp; hơn 1/3 sinh viên được tăng lương và thăng tiến trong công việc; gần 50% sinh viên được tuyển dụng vào các tổ chức danh tiếng trên thế giới. Để biết thêm thông tin chi tiết về PSB Academy liên hệ: 0902 885 618 hoặc xem tại website:http://www.psb-academy.edu.sg.

(Nguồn: Academy)

 
ĐH Hoa Sen đào tạo ngành Quản lý khách sạn - Nhà hàng Quốc tế
Sinh viên được cấp bằng cử nhân quản lý khách sạn nhà hàng quốc tế và chuyển tiếp học Master tại một trong các trường Vatel thế giới.
Tìm hiểu tuyến đường sắt đầu tiên của Việt Nam
Hơn 130 năm trước, Sài Gòn có tuyến đường ray với tàu chạy bằng hơi nước đầu tiên ở Việt Nam, đánh dấu sự ra đời ngành đường sắt.
GD