Thứ ba, 13/10/2015 | 09:00 GMT+7
|
Thứ ba, 13/10/2015 | 09:00 GMT+7

Du học cao đẳng cộng đồng Mỹ và Canada

Chương trình cao đẳng và cao đẳng cộng đồng thu hút các bạn trẻ bởi học phí trung bình năm thấp. 

Hiện nay, với sự đa dạng và phát triển trong hệ thống giáo dục tại Mỹ và Canada, học sinh quốc tế dù có kết quả học tập trung bình khá hay không sở hữu nguồn tài chính dồi dào cũng dễ dàng có được cơ hội du học tại các trường uy tín, chất lượng cao. Hệ thống giáo dục của Mỹ và Canada có các chương trình chuyển tiếp phong phú như cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, chương trình tương đương năm thứ nhất đại học vào năm thứ hai với điều kiện nhập học ở đây thấp hơn so với nhập học thẳng vào đại học.

Đây là hình thức giáo dục đặc biệt kéo dài, trung bình khoảng hai năm nhằm mang đến các khóa học nền tảng với chi phí thấp và làm tiền đề vững chắc cho đại học hai năm tiếp theo. Sau khi kết thúc khóa đại cương, sinh viên có thể chuyển tiếp lên bậc cao hơn. Đối với những sinh viên có nguyện vọng học các ngành nghề đòi hỏi kỹ năng thực hành cao và muốn tích lũy kinh nghiệm trước khi tiếp tục học lên cao thì khóa học này cũng là một phương án tốt cho việc trau dồi nền tảng để phù hợp với thị trường lao động sau này.

du-hoc-cao-dang-cong-dong-my-va-canada

Hệ thống giáo dục của Mỹ và Canada có các chương trình chuyển tiếp phong phú.

Đặc biệt, tại Washington - Mỹ, sinh viên quốc tế có thể chọn học chương trình kép để nhận được cả bằng tốt nghiệp trung học và cao đẳng chỉ trong thời gian hai năm. Ở một số vùng của Canada, các trường cao đẳng còn cấp cả bằng đại học hoặc bằng cấp của họ có thể được các đơn vị giáo dục uy tín tại Mỹ và Canada chấp thuận tương đương. Chương trình cao đẳng và cao đẳng cộng đồng thu hút các bạn trẻ như vậy bởi học phí trung bình năm thấp hơn so với học phí trung bình những năm đầu trong hệ đại học 4 năm. Sinh viên có cơ hội chuyển tiếp dễ dàng bởi đây là một chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục tại hai quốc gia Bắc Mỹ tiên tiến hàng đầu thế giới. Sinh viên của các trường chỉ cần học đủ số lượng tín chỉ và đạt đủ điểm yêu cầu sau khóa học là được lấy chứng chỉ cử nhân và chuyển tiếp lên hệ thống đại học nổi tiếng tại Mỹ và Canada.

So với những yêu cầu khắc nghiệt của hệ đại học 4 năm như TOEFL iBT, IELTS và đôi khi đòi hỏi có điểm SAT (Mỹ), các đơn vị trên cung cấp những chương trình dạy tiếng Anh chuyên sâu cho sinh viên quốc tế nên các chứng chỉ trên không phải là điều kiện bắt buộc. Mục tiêu hàng đầu của những trường này là tập trung chuẩn bị nền tảng kiến thức và thực hành tay nghề, không phải nghiên cứu nên sĩ số lớp ít hoặc vừa phải để giảng viên có thể theo sát quá trình học của sinh viên tốt hơn. Giảng viên ở đây có trình độ tương đương thạc sĩ trở lên. Các trường dạy các khóa nền tảng, cung cấp cho sinh viên nhiều ngành học đa dạng. Đối với những bạn chưa có định hướng cụ thể, đây là bước khởi đầu để giúp bạn có được định hướng chính xác. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một ngôi trường phù hợp ở khắp các tiểu bang, vùng miền của Mỹ và Canada.

du-hoc-cao-dang-cong-dong-my-va-canada-1

Giảng viên ở các trường cao đẳng cộng đồng có trình độ tương đương thạc sĩ trở lên.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học các nước Australia, Mỹ, Anh, Canada, New Zealand, Singapore, StudyLink International tổ chức "Ngày hội thông tin du học cao đẳng cộng đồng Mỹ và Canada". Chương trình nhằm giới thiệu hệ thống giáo dục Mỹ và Canada đến học sinh, sinh viên Việt Nam với sự tham dự của các trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu tại Mỹ và Canada. Đến tham dự triển lãm, phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội gặp mặt và trò chuyện trực tiếp các đại diện tuyển sinh trường để được cung cấp những thông tin cần thiết, chính xác nhất về trường, chính sách du học của cả hai quốc gia nói trên hiện nay, quy chế liên thông cùng những cơ hội học bổng hấp dẫn. Hội thảo được tổ chức vào 17h - 20h30, ngày 15/10, tại phòng Apollo, lầu 2, khách sạn Liberty Central – SaiGon Riverside, 17 đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TP HCM. Đăng ký tham dự qua điện thoại: (08) 3 925 6731 hoặc 0903 034 615 (gặp cô Kim Phụng).

Các trường tham dự:

Trường Địa điểm
El Camino College California, Mỹ
Fulton Montgomery Community College New York, Mỹ
Orange Coast College California, Mỹ
Santa Rosa Junior College California, Mỹ
SUNY Brockport New York, Mỹ
South Seattle College Washington, Mỹ
Lambton College Ontario, Canada

Khách hàng tham dự "Ngày hội thông tin du học cao đẳng cộng đồng Mỹ và Canada" và ký thỏa thuận du học từ ngày 15/10 đến hết ngày 30/11 sẽ được tặng 100% lệ phí visa du học Mỹ, trị giá 3,616 triệu đồng hoặc tặng 100% lệ phí visa du học Canada, phí sinh trắc học, trị giá 4,275 triệu đồng (hoặc áp dụng mức phí khách hàng đã đóng cho văn phòng visa nếu lệ phí visa có thay đổi); miễn phí phí ghi danh vào các trường. Bạn còn được  tặng thẻ khách hàng VIP để hưởng nhiều dịch vụ ưu đãi dài hạn với StudyLink International và các đối tác.

Bạn sẽ được tặng một suất rút thăm trúng thưởng hàng quý với giải nhất một iPad mini trị giá 6 triệu đồng, giải nhì một ổ cứng di động, giải ba 10 phần quà tặng đặc biệt được trao vào mỗi cuối quý (áp dụng cho hồ sơ có ghi danh). Ngoài ra, những phần quà có giá trị cùng 5 suất học bổng 50% của khóa học Anh văn giao tiếp (tùy vào cấp độ) tại Trung tâm Anh ngữ StudyLink sẽ được dành cho 5 khách hàng đầu tiên nhanh tay đăng ký tham dự ngày hội.

(Nguồn: StudyLink International)

 
YOLA khai trương trung tâm thứ 10 tại quận 7, TP HCM
Trong ngày khai trương, học sinh được ưu đãi học phí, tặng ba lô, học thử TOEFL, IELTS, SAT; kiểm tra tiếng Anh đầu vào miễn phí...
Tìm hiểu tuyến đường sắt đầu tiên của Việt Nam
Hơn 130 năm trước, Sài Gòn có tuyến đường ray với tàu chạy bằng hơi nước đầu tiên ở Việt Nam, đánh dấu sự ra đời ngành đường sắt.
GD