Thứ sáu, 21/4/2017 | 09:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 21/4/2017 | 09:00 GMT+7

Điểm SAT cao giúp gia tăng cơ hội nhận học bổng

Điểm số càng cao, học sinh càng có cơ hội nhận được học bổng tại các trường top đầu. 

SAT là kỳ thi chuẩn hóa phổ biến trong các kỳ tuyển sinh vào hệ đại học cao đẳng tại Mỹ. Chương trình được tiến hành và giám sát bởi Hiệp hội College Board. Mục đích của SAT không chỉ để kiểm tra về học thuật mà còn đánh giá khả năng tư duy logic và phân tích vấn đề của thí sinh qua phần thi SAT Reasoning Test (còn gọi là SAT-1), với mức thang điểm tối đa là 1600 điểm.

Học sinh vượt qua kỳ thi SAT có số điểm trên 1400 (theo chuẩn 1600) có cơ hội giành học bổng tại các trường đại học trong top 100 của Mỹ. Trung tâm Anh ngữ Du học Etest cho biết gần đây các học viên Trần Phương Kim Ngân, Lê Thu Minh, Phan Việt Tiến, Trịnh Mộng Thảo, Huỳnh Minh Trí, Phan Hoàng Dũng… đã nhận được học bổng lên đến tổng cộng 60 tỷ đồng của các trường như Brandeis Uni, Florida Institute of Technology (FIT), New York Institute of Technology), Illinois Institute of Technology, University of Illinois và University of Colorado cho niên khóa 2017-2018.

Huỳnh Minh Trí, cựu học sinh trường Bùi Thị Xuân, có kết quả SAT 1450/1600 đã nhận được học bổng của 4 trường đại học hàng đầu chuyên về kỹ thuật tại Mỹ là New York Institute of Technology (NYIT), Illinois Institute of Technology, University of Illinois và University of Colorado. Trong đó, NYIT ở vị trí thứ 41 trong số các trường đại học ở Bắc Mỹ theo bảng xếp hạng của U.S News & World Report.

polyad

Học sinh Huỳnh Minh Trí.

Đại diện học thuật của Etest - ông Mark Curwys cho biết: "Việc đạt được điểm số cao trong kỳ thi SAT không phải là quá khó nếu có lộ trình học tập phù hợp”. Đơn vị cho biết trong niên khóa 2017-2018, Etest đã giúp học sinh Việt Nam giành được quỹ học bổng lên đến 60 tỷ đồng từ các trường đại học hàng đầu của Mỹ.

Theo chia sẻ của Lê Thu Minh, học viên Etest được truyền cảm hứng từ chính những giảng viên từng là du học sinh xuất sắc, nhằm phát triển bản thân và sự quyết tâm thực hiện ước mơ du học của mình. Trong khi đó, Minh Trí ấn tượng với phương pháp giảng dạy toàn diện, trọng tâm và thân thiện của đơn vị. "Môi trường học tập tích cực này giúp tạo động lực cho mọi học viên trong lớp học tập nhanh tiến bộ hơn", em nói.

Đại diện học thuật của ETEST, ông Mark Curwys, cho biết hầu hết học viên đều tăng 200 điểm SAT sau mỗi khóa học. "Chẳng hạn như trong khóa vừa qua, em Trần Phương Kim Ngân đã tăng điểm từ 980 lên 1.400, em Châu Thiên Thành tăng từ 1.000 lên 1.400", vị này chia sẻ. 

polyad

Học sinh Lê Thu Minh.

Một lớp luyện thi SAT tại Etest có tối đa 6 học viên. Đại diện đơn vị cho biết giáo trình mỗi năm tại đây luôn được tổng hợp, cập nhật từ những tổ chức uy tín dẫn đầu trong lĩnh vực luyện SAT như CollegeBoard, Kaplan, Barrons...

"Học viên được luyện tập thường xuyên với ngân hàng đề thi SAT mới trong khi giảng viên phải tham gia thi thực tế để đánh giá được sự thay đổi của đề thi để cập nhật cho học viên. Các kỳ thi giữa và cuối kỳ giúp sinh viên trải nghiệm kỳ thi thật, nhằm giúp các em chuẩn bị tâm lý và kinh nghiệm cho kỳ thi chính thức. Chúng tôi cũng tập trung nhiều học sinh học tại Mỹ về tham gia các khoá luyện trong mùa hè nên không khí học rất sôi nổi", vị này nói thêm. 

Học sinh đã đạt điểm IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 70 có thể tham gia thi kiểm tra năng lực của bản thân qua kỳ thi SAT (không đóng phí) tại Anh ngữ du học Etest.
Địa chỉ: lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, TP HCM. 
Thời gian đăng ký: Từ 15/4-15/5.
Website: etest.edu.vn
Hotline: 090 369 5677

(Nguồn: Du học Etest)

 
Tìm hiểu tuyến đường sắt đầu tiên của Việt Nam
Hơn 130 năm trước, Sài Gòn có tuyến đường ray với tàu chạy bằng hơi nước đầu tiên ở Việt Nam, đánh dấu sự ra đời ngành đường sắt.
GD