Thứ hai, 17/10/2016 | 09:00 GMT+7
|
Thứ hai, 17/10/2016 | 09:00 GMT+7

Đại học Monash tăng cường liên kết với ngành công nghiệp

Trường cung cấp các chương trình lãnh đạo và giáo dục điều hành cho cán bộ công nhân viên Linfox, nhằm thúc đẩy và định hướng nghiên cứu, phát triển công nghệ...

Đây là những thỏa thuận giữa Đại học Monash và Tổng công ty cung ứng Linfox trong ký kết hợp tác chiến lược mới đây. Theo đó, hai bên cùng cam kết thực hiện chương trình nghị sự đổi mới của Australia. 

Monash được đánh giá là một trong những đại học sáng tạo nhất của Australia ở châu Á. Theo chỉ số của Thomson Reuters, trường thuộc Top 75 của châu Á về phát minh và các giải pháp cho những thách thức lớn của thời đại.

Sự hợp tác trị giá nhiều triệu đô la này mang lại khả năng nghiên cứu và năng lực công nghệ đẳng cấp của Đại học Monash và Công ty tư nhân lớn của Châu Á Thái Bình Dương về cung cấp các giải pháp chuỗi cung ứng. Công ty Logistics Linfox hoạt động với hơn 3,2 triệu m2 kho bãi và gần 5.000 xe trên 10 quốc gia. Hơn 18.500 cán bộ công nhân viên cung cấp dịch vụ chuỗi cung ứng phức tạp cho nhiều doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

"Linfox hợp tác với Đại học Monash nhằm đưa giáo dục và đào tạo đến với cán bộ công ty và cùng nghiên cứu về xu hướng, đổi mới và công nghệ của ngành công nghiệp này”, ông Peter Fox - chủ tịch điều hành Linfox chia sẻ.

Theo ông Peter Fox , thành công của mỗi doanh nghiệp bắt đầu từ lực lượng cán bộ công nhân viên. Vì vậy,  Linfox liên tục đầu tư vào học tập và phát triển nhân lực, công ty có lịch sử lâu dài về hợp tác với các trường đại học uy tín toàn cầu. "Khoản đầu tư này tụ hội các nhu cầu học tập và nghiên cứu của chúng tôi về một mối với Monash - là đối tác yêu thích của chúng tôi về văn bằng, chương trình đào tạo lãnh đạo và các khóa học ngắn hạn", ông Peter Fox chia sẻ thêm.

Theo ông, việc hợp tác, đồng thời, tạo cảm hứng cho cán bộ của Linfox phải đổi mới tư duy và cách nhìn về những thách thức trong chuỗi cung ứng phức tạp, tiến đến tự phát minh và đổi mới dựa vào trung tâm công nghệ của Monash.

dai-hoc-monash-tang-cuong-lien-ket-voi-nganh-cong-nghiep

Chủ tịch Điều hành Linfox, ông Peter Fox và Hiệu trưởng Đại học Monash - giáo sư Margaret Gardner AO.

Đại học Monash

Được thành lập năm 1958, Monash là một trong những đại học lớn nhất tại Australia, và là một trong những trường có uy tín cao trên thế giới. Đại học Monash được xếp hạng Top 100 các trường đại học nổi tiếng trên toàn cầu và các công ty trên thế giới luôn ưa thích sinh viên tốt nghiệp của trường. 

Sinh viên Monash tốt nghiệp ra trường có ý thức cao về mục đích của mình, có cách nhìn theo hướng toàn cầu, được trang bị các kỹ năng và sự tự tin để thay đổi cuộc sống bản thân và những người xung quanh. 

Sinh viên có thể lựa chọn nhiều chương trình học tại Monash cho bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ hay pathway. Người học được điều chỉnh khóa học của mình để phù hợp với nhu cầu và sở thích.

dai-hoc-monash-tang-cuong-lien-ket-voi-nganh-cong-nghiep-1

Xếp hạng chung của Monash: Thuộc Top 74 trường đại học hàng đầu thế giới (Times Higher Education World University Rankings (2016–2017); Top 79 đại học hàng đầu thế giới (the Academic Ranking of World Universities 2016); Top 65 trường đại học hàng đầu thế giới (QS World University Rankings 2016).

Xếp hạng theo chuyên ngành của Monash: 

QS World University Rankings xếp hạng theo chuyên nghành của Đại học Monash như sau: Dược phẩm và Dược đứng số 4; Luật 23; Xây dựng và Kết cấu 24; Kỹ sư Hóa 25; ngành Hóa học cùng Thông tin và Truyền thông học đều đứng vị trí 33; Xã hội học 34; Địa lý 36; Y khoa 39; Cơ khí, Hàng không và Kỹ thuật sản xuất đứng thứ 49.

Sinh viên có thể chọn một hoặc 2 chuyên ngành tại Monash như: Kinh doanh, Thương mại; Kỹ sư; Công nghệ thông tin; hoặc các chương trình khác trong 10 khoa khác nhau của trường. Tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học và học bổng tại đây

Đại học Monash có nhiều thành công trong việc liên kết công nghiệp và xây dựng quan hệ đối tác để đảm bảo học tập, nghiên cứu có thực tế. Các phát minh sáng tạo của Monash đóng góp và thay đổi thế giới như: GlaxoSmithKline; Ionic Industries; Janssen Pharmaceuticals; MSD; Oxytocin inhaler; PACIA; Public Transport Research Group; Servier; Takeda.

Đại diện Monash tư vấn, tuyển sinh tại Việt Nam

Tiến sĩ Hoa Levitas - Giám đốc Cao cấp khu vực của Đại học Monash sẽ trực tiếp trao đổi cùng phụ huynh và học sinh, sinh viên về chương trình học bổng của trường dành cho học sinh quốc tế ở các sự kiện được tổ chức tại Hà Nội và TP HCM trong tháng 10 này. Bà là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục trong và ngoài nước.

Phụ huynh và học sinh sinh, viên đăng ký tham dự tại đây.

Học sinh, sinh viên có nhu cầu xin học, học bổng, mang theo bản sao bảng điểm, học bạ, chứng chỉ tiếng Anh (nếu có) để được trường xét hồ sơ tại chỗ. Liên hệ với tiến sĩ Hoa Levitas qua mail: hoa.levitas@monash.edu.

(Nguồn: Đại học Monash)

 
GD