Thứ bảy, 8/10/2016 | 10:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 8/10/2016 | 10:00 GMT+7

Cơ hội nhận giải thưởng từ cuộc thi Become a Monash Expert

Học sinh, sinh viên tham gia cuộc thi sẽ nhận những giải thưởng hấp dẫn, trong đó có giải nhất trị giá 5 triệu đồng cùng voucher thi PTE A trị giá 155 USD.

Đây là năm thứ 6 cuộc thi Become a Monash Expert tổ chức tại Việt Nam. Chương trình nhằm mang cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh, kỹ năng tìm kiếm thông tin nhanh trên mạng, khám phá đất nước, con người Australia và Đại học Monash (Australia) cho học sinh, sinh viên.

Nội dung cuộc thi

Thi online: Với hình thức thi online đơn giản như các năm trước, thí sinh có thể tham dự ở nhà hoặc bất cứ đâu khi có máy tính kết nối mạng.

Giải thưởng hấp dẫn:

Giải nhất: 5 triệu đồng và voucher thi PTE A trị giá 155 USD

Giải nhì: 4 triệu đồng cùng voucher thi PTE A trị giá 155 USD

Giải ba: 3 triệu đồng và voucher thi thử PTE A

3 giải khuyến khích: mỗi giải 1 triệu đồng, voucher thi thử PTE A

Tất cả thí sinh đạt giải sẽ nhận thêm phần quà lưu niệm từ Đại học Monash.

Thể lệ cuộc thi

Đối tượng tham gia: Học sinh cấp 3 (trường Việt Nam hoặc trường quốc tế tại Việt Nam), sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp trong vòng 20 năm trở lại tại các trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam; quốc tịch Việt Nam.

Cách thức tham gia: Từ ngày 5/10 đến 20/11 thí sinh tham gia làm bài thi online tại đây

Nội dung bài thi gồm 10 câu hỏi và một bài luận ngắn 250-300 từ, bài luận có thể trình bày bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt; Thông tin để trả lời các câu hỏi đều có ở website của Đại học Monash và Cao đẳng Monash. 

Thí sinh có tổng số điểm phần trắc nghiệm và tự luận cao nhất sẽ được xét giải theo thang điểm từ cao xuống thấp;

Công bố kết quả: Kết quả sẽ được công bố trên website  monashcompetition.ducanh.edu.vn/ hoặc facebook.com/MonashBrilliantContest.

Ban tổ chức sẽ liên hệ những thí sinh trúng giải để thông báo nhận giải thưởng. Các bạn đã đạt giải từ những cuộc thi trước không nhận giải lần này.

co-hoi-nhan-giai-thuong-tu-cuoc-thi-become-a-monash-expert

Bà Hoa Levitas - Giám đốc cao cấp khu vực Đại học Monash trao giải cho các thí sinh thắng giải cuộc thi năm 2015.

Chương trình giao lưu, gặp gỡ đại diện Đại học Monash tại Việt Nam

Tiến sĩ Hoa Levitas - Giám đốc cao cấp khu vực, Đại học Monash sẽ trực tiếp trao đổi cùng phụ huynh và học sinh, sinh viên cơ hội học tập, học bổng của trường và định hướng nghề nghiệp tương lai trong Triển lãm Du học sắp tới. Tiến sĩ Hoa Levitas là người có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực giáo dục trong và ngoài nước.

Chương trình triển lãm được tổ chức tại TP HCM và Hà Nội theo lịch:

TP HCM: 15h-19h, ngày 19/10, tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1.

Hà Nội: 15h-19h, ngày 20/10, tại khách sạn Apricot, 136 Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm.

Phụ huynh, học sinh, sinh viên vào cửa tự do, hoặc đăng ký tham dự tại đây để được đón tiếp chu đáo. Học sinh có nhu cầu đăng ký học hoặc xin học bổng cần mang theo bản sao bảng điểm, học bạ, chứng chỉ tiếng Anh (nếu có) để được trường xét hồ sơ tại chỗ.

Đại học Monash dành nhiều học bổng 20-100% học phí dành cho học sinh quốc tế có kết quả học tập xuất sắc và nhiều tiềm năng. Cụ thể: Học bổng Lãnh đạo (miễn học phí toàn khóa học); Xuất sắc cấp 10.000 AUD mỗi năm cho toàn khóa học; toàn phần hoặc bán phần cho thạc sĩ nghiên cứu và tiến sĩ; 20%-25% cho ngành Công nghệ thông tin. Ngoài ra còn có học bổng của các khoa.

Đại học Monash

Thuộc Top 100 trường đại học nổi tiếng nhất thế giới, Monash là trường đại học trẻ nhất trong nhóm Go8 nhưng là một trong những trường hiện đại nhất ở Australia. 89% sinh viên có việc làm toàn thời gian chỉ trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Monash được xếp hạng là một trong những trường đứng đầu nước Australia và Top 33 của thế giới để tuyển dụng nhân sự.

Trường luôn hỗ trợ sinh viên bao gồm cả mảng tìm việc làm bán thời gian trong 3 năm liền. Trường nhận nhiều tài trợ từ Chính phủ và trao tặng nhiều học bổng toàn phần cho sinh viên. Trường có 10 cơ sở đào tạo tại 4 châu lục: 5 cơ sở tại Australia và các cơ sở tại Malaysia, Trung Quốc, Nam Phi, Ấn Độ và Italy;

Monash có trên 400 ngành học với hơn 70.000 sinh viên đang theo học. Trường liên tục lọt vào Top 40 trên thế giới và là một trong những trường hàng đầu ở Australia về tuyển dụng sinh viên sau khi ra trường (Xếp hạng việc làm toàn cầu 2011-2014). Suncorp Banks Power Index (2012) khảo sát và tổng kết Đại học Monash là một trong 2 trường hàng đầu tại Australia về đào tạo các nhà lãnh đạo nổi tiếng.

Tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi và nhận tư vấn du học Australia - Đại học Monash tại website: monashcompetition.ducanh.edu.vn hoặc fanpage của cuộc thi.

(Nguồn: Đại học Monash)

 
Tìm hiểu tuyến đường sắt đầu tiên của Việt Nam
Hơn 130 năm trước, Sài Gòn có tuyến đường ray với tàu chạy bằng hơi nước đầu tiên ở Việt Nam, đánh dấu sự ra đời ngành đường sắt.
GD