Thứ ba, 8/11/2016 | 19:00 GMT+7
|
Thứ ba, 8/11/2016 | 19:00 GMT+7

Cơ hội học tại các trường hàng đầu Hà Lan

Tham gia Triển lãm Giáo dục Hà Lan, sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với 12 trường đại học và tổ chức giáo dục hàng đầu tại Hà Lan.

Nesco Viet Nam và Công ty tư vấn du học Phương Nguyên vừa phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục Hà Lan - Dutch Placement Days (DPD) vào cuối tháng 10. Chương trình có sự tham gia của 12 trường đại học và tổ chức giáo dục hàng đầu đã có mặt tại sự kiện, đem đến cơ hội hiện thực hóa giấc mơ du học Hà Lan của các bạn sinh viên Việt Nam.

Với hơn 1.700 khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh, sinh viên có thể chọn học tại trường cũng như tham gia các khóa trao đổi với các đối tác khác của trường trên thế giới.

Chương trình cử nhân được giảng dạy trong vòng 4 năm, trong đó, sinh viên sẽ có thời gian trao đổi một học kỳ tại các nước khác. Trong năm thứ tư, sinh viên sẽ đi thực tập và viết bài luận tốt nghiệp. Còn bậc cao học kéo dài 1-2 năm, học viên sẽ thực tập trong vòng một học kỳ cuối.

Với dịch vụ hoàn toàn miễn phí, Công ty tư vấn du học Phương Nguyên vừa nhận hồ sơ của sinh viên đăng ký nhập học khóa 2017-018 vào các trường đại học đối tác tại Hà Lan, bao gồm:

- 2 Trường đại học Nghiên cứu Groningen và Radboud.
- 10 Đại học Khoa học Ứng dụng: Amsterdam, Hanze, HZ, Fontys, InHolland, Rotterdam Business School, Stenden, The Hague, Tias Business School, VHL.

co-hoi-hoc-cac-truong-hang-dau-ha-lan

Đại học Nghiên cứu Groningen

Đây là trường đại học danh tiếng tại châu Âu. Trường được xếp trong 3 trường hàng đầu tại châu Âu và 90 trong top 100 của QS Ranking, đứng thứ 117 theo Times Higher Education với các ngành sau có vị trí xếp hạng cao như: Arts and Humanities (81), Clinical, Pre-Clinical & Health (90) và Social Sciences (96).

Trường có 9 khoa với đủ các ngành học: kinh tế và kinh doanh, luật, y dược, nghệ thuật, khoa học không gian, thần học, triết học, toán và khoa học tự nhiên, hành vi và khoa học xã hội

co-hoi-hoc-cac-truong-hang-dau-ha-lan-1

Đại học Ứng dụng Hanze

Đây là một trong những trường ứng dụng lớn nhất phía Bắc Hà Lan và nằm tại thành phố rất năng động Groningen. Trường có cùng cơ sở vật chất với trường đại học nghiên cứu Groningen. Trường cung cấp các khóa học cử nhân, cao học, trao đổi. Ngoài ra, trường còn có các khóa ngắn hạn và dự bị dành cho sinh viên.

Trường Hanze nổi tiếng với các chương trình học: International Communication - Truyền thông Quốc tế; International Business and Management - Quản trị Kinh doanh Quốc tế; International Facility Management - Quản lý cơ sở vật chất quốc tế; Sports​, Health and Management - Chăm sóc sức khỏe và thể dục thể thao; Marketing Management - Quản trị marketing.

Bên cạnh đó, trường còn giảng dạy các khóa học: Game Design and Development - Phát triển thiết kế hames; Business IT & Management - Quản trị kinh doanh công nghệ tin học; Engineering - Sensor Technology - Kỹ thuật cảm biến; Physiotherapy - Vật lý trị liệu

Đại học Ứng dụng Stenden

Trường có cơ sở chính tại Leeuwarden. Leeuwarden vừa được chọn là thủ đô văn hóa của châu Âu vào năm 2018. Đây là cơ hội độc đáo để du học sinh tại Hà Lan tham gia vào các chương trình lễ hội, dự kiến sẽ tổ chức liên tục đến 2018. Trường có khoảng 10.000 sinh viên, trong đó khoảng 25% sinh viên đến từ các nước khác trên thế giới.

Sinh viên của trường sẽ có cơ hội học tại 3 chi nhánh khác trên thế giới như Nam Phi, Qatar, Bali. Sinh viên sẽ thực tập 10 tháng, được trả lương vào năm cuối chương trình học hoặc chọn học trao đổi với hơn 100 đối tác của Stenden tại 20 quốc gia trong đó có Anh, Mỹ, Canada và Pháp.

co-hoi-hoc-cac-truong-hang-dau-ha-lan-2

Đại học Ứng dụng The Hague

Trường tọa lạc thành phố thủ phủ Den Haag - nơi hội tụ các cơ quan hành chính và tòa án quốc tế. Trường có số lượng sinh viên đến từ 150 quốc gia trên thế giới và đặc biệt nổi bật với các chương trình kinh doanh, luật và kỹ thuật.

Trường còn đào tạo: Cao học kế toán và kiểm toán - Master Accounting and Control (MAAC); cao học truyền thông quốc tế - Master in International Communication Management (MICM); cao học quản trị kinh doanh - Master of Business Administration (MBA).

Rotterdam Business School

Trường nằm tại khuôn viên chính của trường Đại học ứng dụng Rotterdam và ngay cạnh trường Đại học nghiên cứu Erasmus University Rotterdam, ở thành phố Rotterdam là thành phố. Đây là nơi sầm uất lớn thứ hai ở Hà Lan, được coi là trung tâm thương mại và vận tải quốc tế do có hải cảng lớn nhất châu Âu.

Trường hiện có khoảng 25.000 sinh viên, trong đó khoảng 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia. Các chương trình cử nhân và thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường đào tạo 3 chương trình master bao gồm: quản lý kho vận, tư vấn doanh nghiệp và tài chính ngân hàng.

Học bổng Holland Scholarship và Orange Tulip Scholarship

Nộp hồ sơ xét duyệt học bổng đến hết ngày 31/3/2017; áp dụng cho học sinh không mang quốc tịch thuộc cộng đồng chung châu Âu. Những học sinh đang dự định theo học chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ toàn thời gian tại một trong các trường đại học Hà Lan cũng được tham gia gói học bổng Holland Scholarship.

Học bổng sẽ đáp ứng được các yêu cầu cụ thể của từng trường mà học sinh chọn học, áp dụng cọc sinh chưa từng theo học tại một trường đại học nào của Hà Lan.

Một số yêu cầu tiếng Anh đầu vào chung cho các trường: dự bị đại học: IELTS 5.0-5.5, cử nhân IELTS 6.0-6.5, cao học: IELTS 6.5-7.0 tùy thuộc vào khóa học.

Chi phí học: cử nhân 210 - 250 triệu đồng một năm; cao học: 290-350 triệu đồng một năm. Riêng chi phí sinh hoạt là 200 triệu đồng một năm.

Chương trình học bắt đầu tháng 2 hoặc tháng 9 hàng năm, tùy trường.

Liên hệ Công ty tư vấn du học Phương Nguyên:

Địa chỉ: Tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM.
Điện thoại: (08) 3925 4391 - 0903 699 714.
Email: contact@pnp-consulting.com.
Web: pnp-consulting.com.
Facebook: Du học Phuong Nguyen

(Nguồn: Công ty tư vấn du học Phương Nguyên)

 
Nơi nào ở Sài Gòn có sông, rạch nhiều nhất?
Nằm ở hạ lưu sông Đồng Nai và Sài Gòn, TP HCM có hệ thống sông ngòi, kênh rạch khá dày đặc với mật độ 3,38 km trên mỗi km2.
GD