Thứ hai, 17/10/2016 | 09:00 GMT+7
|
Thứ hai, 17/10/2016 | 09:00 GMT+7

Cơ hội du học tại 5 nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới

Học sinh - sinh viên có cơ hội tìm hiểu và nộp hồ sơ trực tiếp vào các trường đại học hàng đầu của Australia, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand ngay tại Việt Nam.

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam cơ hội du học tại những nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới, IDP sẽ tổ chức Ngày hội tuyển sinh du học.

Chương trình diễn ra tại 3 điểm, gồm:

Hà Nội: 8h30-13h, ngày 22/10 (thứ bảy), tại khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm.

TP HCM: 8h30-13h, ngày 23/10 (chủ nhật), tại GEM Center, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1.

Cần Thơ: 16h-19h, ngày 24/10 (thứ hai), tại Khách sạn Mường Thanh, Khu E1, Cồn Cái Khế, Lê Lợi, Cái Khế, quận Ninh Kiều.

Tham gia ngày hội tuyển sinh du học, học sinh có điều kiện tìm hiểu, phỏng vấn và nộp hồ sơ trực tiếp 72 trường đại học với hàng nghìn khóa học khai giảng năm 2017. Trong đó, có các trường thuộc nhóm 8 đại học hàng đầu của Australia (Go8), Top 200 đại học Mỹ, nhóm trường Canada thuộc CES không cần chứng minh thu nhập; các trường đại học hàng đầu của New Zealand, chuyển tiếp vào đại học thuộc Russell Group của Anh cùng nhiều trường uy tín khác.

Đây là những nước đang có nhiều chính sách thuận lợi có thể giúp du học sinh đạt những mục tiêu học tập và phát triển nghề nghiệp quốc tế. Tìm hiểu thêm danh sách các trường tham dự tại từng thành phố và đăng ký tham gia tại đây.

polyad

Những lợi ích khi tham gia chương trình 

Tham gia chương trình Ngày hội tuyển sinh, bạn có cơ hội được phỏng vấn trực tiếp với đại diện 72 trường từ Australia, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand; miễn phí tư vấn chọn trường, khóa học và làm hồ sơ vào hàng nghìn khóa học chất lượng quốc tế ở tất cả các bậc học, ngành nghề; tìm hiểu thông tin visa, thứ hạng của trường và khóa học.

Đặc biệt, bạn có thể nhận học bổng với tổng giá trị lên đến 7 tỷ đồng, nhận thông tin về các khóa học tiếng Anh học thuật và luyện thi IELTS của ACET; được tư vấn thủ tục cho vay, chứng minh tài chính du học.

IDP dành nhiều quà tặng đặc biệt cho khách tham dự gồm: miễn phí nộp đơn xin nhập học trị giá từ 1-5 triệu đồng, đăng ký thi IELTS tại chỗ với nhiều quà tặng hấp dẫn như: thẻ nạp điện thoại trị giá 100.000 đồng, phần mềm luyện thi IELTS (lệ phí IELTS Regular 4,5 triệu đồng, IELTS UKVI là gần 6,4 triệu đồng); tặng 2 triệu đồng phí dịch thuật và nhiều ưu đãi đặc biệt khác khi nộp hồ sơ tại chỗ; tặng 2 triệu đồng và thêm 30 giờ hỗ trợ chuyên sâu với giáo viên khi đăng ký học tiếng Anh tại ACET; cẩm nang du học Australia, Anh, Mỹ, Canada và New Zealand…

Chương trình hỗ trợ du học sinh của Australia, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand

Bên cạnh những lợi ích về kinh tế, lao động trong nước sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn với nhân lực quốc tế trên chính sân nhà khi Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Chính vì vậy, các bạn trẻ cần trang bị cho mình kiến thức và những kỹ năng cần thiết để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động tương lai. Du học Australia, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand đang có nhiều chính sách thuận lợi có thể giúp các bạn đạt được những mục tiêu của mình.

Đối với các thành viên TPP, ưu thế từ việc gia nhập hiệp định này sẽ nghiêng về quốc gia nào có nền Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học (STEM) phát triển hơn. Phạm vi ứng dụng của ngành STEM rất lớn, có trên 400 chương trình được xếp vào ngành này ví dụ như Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Nghiên cứu môi trường, Thống kê, Tâm lý xã hội…(xem thêm thông tin tại stemdegreelist.com).

Chính vì vậy, Mỹ, Australia, Canada và New Zealand đang có những chính sách để thu hút chất xám ở các lĩnh vực này. Cụ thể như sau:

Du học sinh có thể tham gia chương trình thực tập không bắt buộc (OPT) của Mỹ trong ngành STEM. Đây là chương trình có thời gian 3 năm nhằm giữ chân các nhân tài tại Mỹ.

Du học Canada không cần chứng minh nguồn thu nhập, tỷ lệ visa thành công cao với chương trình Canada Express Study (CES); sinh viên tốt nghiệp có thể được ở lại làm việc lên đến 3 năm tại tất cả các tỉnh, bang.

Du học Australia với chính sách visa SSVF giúp việc xét duyệt visa đơn giản hơn và bình đẳng cho việc xét visa từng cấp độ. Sinh viên tốt nghiệp tại Australia có thể ở lại làm việc từ 2-4 năm.

Du học New Zealand có chính sách xét duyệt visa trực tuyến giúp du học sinh dễ dàng nộp hồ sơ, nhận thông báo kết quả nhanh hơn. Chương trình tiến sĩ có học phí chỉ từ 5.500-7.000 NZD mỗi năm. Ngoài ra, nghiên cứu sinh có cơ hội làm việc không giới hạn trong thời gian học tập và các kỳ nghỉ, được làm việc một năm sau khi hoàn thành khóa học.

Mặc dù không phải là thành viên TPP nhưng Anh quốc từ lâu nổi tiếng là nơi chú trọng phát triển lĩnh vực kỹ thuật. Nếu lựa chọn theo ngành kỹ thuật hay công nghệ tại Anh, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào nhiều dự án thú vị về môi trường như công nghệ không dây, lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời, nghiên cứu máy móc ngành điện, linh kiện điện - điện tử, tích hợp và điều khiển hệ thống…

Liên hệ các văn phòng tư vấn Công ty TNHH giáo dục IDP (Việt Nam)

TP HCM: Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, điện thoại: (08) 3910 4205; 223 Hùng Vương, quận 5, điện thoại: (08) 3835 0133.

Hà Nội: 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, điện thoại: (04) 7308 7888; 53A Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng, điện thoại: (04) 3943 9739.

Đà Nẵng: 96 Lê Lợi, quận Hải Châu, điện thoại: (0511) 388 9828.

Cần Thơ: 131 Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, điện thoại: (0710) 373 3667.

Website: www.idp.com/vietnam

(Nguồn: IDP)

 
Tìm hiểu tuyến đường sắt đầu tiên của Việt Nam
Hơn 130 năm trước, Sài Gòn có tuyến đường ray với tàu chạy bằng hơi nước đầu tiên ở Việt Nam, đánh dấu sự ra đời ngành đường sắt.
GD