Thứ tư, 24/4/2013 | 14:00 GMT+7
|
Thứ tư, 24/4/2013 | 14:00 GMT+7

Chương trình song ngữ cho học sinh

Quá trình đào tạo song ngữ mang đến cho học sinh cơ hội học tập và sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng là bước đệm quan trọng cho hành trình du học của các em sau này.

Một buổi, các em sẽ học các môn bằng tiếng Việt theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Buổi còn lại, các em sẽ học chương trình quốc tế với các môn học bắt buộc thuộc Cambridge CIPP dành cho bậc tiểu học (gồm toán, khoa học, tiếng Anh) và Cambridge IGCSE dành cho bậc trung học (gồm toán, khoa học, địa lý, tiếng Anh, ICT, tiếng Pháp và âm nhạc). Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi 100% giáo viên nước ngoài với giáo trình và tài liệu tham khảo của Đại học Cambridge.

h1400-1366775302_500x0.jpg

Chương trình này sẽ giúp học sinh hệ song ngữ tại Hệ thống Trường Việt Mỹ VASS có năng lực Anh ngữ vượt trội gồm cả tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh học thuật. Điều này giúp các em dễ dàng hòa nhập và có ưu thế hơn khi học ở các bậc cao đẳng, đại học hay làm việc trong môi trường đa văn hóa.

Lấy học sinh làm trung tâm, chương trình song ngữ tại VASS được thiết kế hợp lý căn cứ vào tâm lý lứa tuổi của học sinh nhằm tạo cho trẻ sự phát triển toàn diện và cân bằng. Các môn học được giảng dạy theo phương pháp tích hợp, ứng dụng lý thuyết vào thực tế cuộc sống giúp học sinh chủ động học tập theo nhóm và tìm tòi kiến thức mới. Học sinh được hình thành và rèn luyện các kỹ năng cần thiết như kỹ năng lãnh đạo, giải quyết vấn đề, tư duy tích cực và thuyết trình… Đây cũng là phương pháp giáo dục và những kỹ năng được chú trọng tại các nước phát triển. Điều này tạo cho các em cảm giác thoải mái và chủ động trong việc tiếp cận kiến thức khi du học. Tham khảo thêm tại đây.

h2400-1366775302_500x0.jpg

Khi hoàn tất chương trình học song ngữ của mỗi bậc học, học sinh có đủ năng lực thi và nhận bằng cấp, chứng chỉ quốc tế như ICAS đối với bậc tiểu học, IGCSE đối với bậc THCS và GCE A - level đối với bậc THPT. Đây là “tấm vé thông hành” giúp các em dễ dàng chuyển tiếp vào hầu hết các hệ thống giáo dục tiên tiến trên thế giới như Anh, Mỹ, Canada, Australia, New Zealand hay Singapore…

Đồng thời, chương trình này vẫn có sự liên thông giữa các cấp học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân do vẫn bám sát chương trình và sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhờ vậy, học sinh đang theo học tại các trường khác vẫn có thể chuyển tiếp vào chương trình và học sinh của VASS vẫn có thể chuyển theo sang các trường công lập hay tư thục khác.

h3400-1366775302_500x0.jpg

Sau 8 năm tiên phong triển khai chương trình song ngữ tiếng Anh theo chuẩn Cambridge, VASS chuẩn bị cho lứa học sinh đầu tiên bước vào kỳ thi lấy bằng IGCSE dành cho bậc THCS vào mùa hè này. Đồng thời, trong năm học 2012-2013, 100% học sinh lớp 5 của VASS cũng đã đạt được chứng chỉ ICAS cho bậc tiểu học quốc tế của Đại học New South Wales (Australia) và trên 76% học sinh bậc tiểu học đạt chứng chỉ KET/PET của Đại học Cambridge với nhiều em đạt loại xuất sắc “Pass with Merit”.

Trong kỳ thi TOEFL Primary và TOEFL Junior do VASS kết hợp với IIG – Đại diện chính thức của ETS (Trung tâm Khảo thí giáo dục Mỹ) tổ chức, có đến 39/43 học sinh của VASS được nhận bằng khen và phần thưởng của IIG bởi kết quả cao, đặc biệt có những em đạt điểm tuyệt đối 890/890 TOEFL Junior.

Ngoài ra, trong buổi phỏng vấn trực tiếp với cô Ted McGrath, Hiệu trưởng Học viện Quốc tế EF (Oxford), VASS đã có 4 học sinh xuất sắc giành được học bổng du học chương trình trung học và tú tài quốc tế IB tại Anh.

Tuyển sinh chương trình song ngữ quốc tế mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT niên học 2013-2014. Học sinh có cơ hội nhận học bổng 10% khi đăng ký ghi danh trước ngày 15/6.

Liên hệ: Hệ thống Trường Việt Mỹ VASS

143 Nguyễn Văn Trỗi, phường 11, quận Phú Nhuận, TP HCM.
ĐT: (08) 3845 9111. Email: info@vass.edu.vn ; Website: http://www.vass.edu.vn/

(Nguồn: VASS)

 
Tìm hiểu tuyến đường sắt đầu tiên của Việt Nam
Hơn 130 năm trước, Sài Gòn có tuyến đường ray với tàu chạy bằng hơi nước đầu tiên ở Việt Nam, đánh dấu sự ra đời ngành đường sắt.
GD