Thứ năm, 20/10/2016 | 08:00 GMT+7
|
Thứ năm, 20/10/2016 | 08:00 GMT+7

20 trường đại học, cao đẳng Mỹ tư vấn du học tại Việt Nam

Các trường sẽ tư vấn những vấn đề liên quan đến du học Mỹ như: chọn ngành nghề, trường học, chi phí, hoạt động ngoại khóa cùng cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Ngày càng nhiều học sinh Việt Nam chọn du học tại những quốc gia có nền giáo dục phát triển. Là một trong những nước đứng đầu trong danh sách quốc gia có nền giáo dục bậc nhất thế giới, Mỹ trở thành mơ ước của không ít học sinh quốc tế và Việt Nam. 

Tuy nhiên, khi quyết định đầu tư cho con du học Mỹ, nhiều phụ huynh lẫn học sinh không khỏi băn khoăn, lo lắng về điều kiện học tập, sinh sống, chi phí.

Mỹ có hệ thống gần 5.000 trường đại học và cao đẳng trên khắp 50 bang. Điều này khiến phụ huynh, học sinh lúng túng trong việc chọn trường và ngành học phù hợp. Chi phí du học cũng là vấn đề lớn, cho con học tự túc tại Mỹ, mỗi năm các gia đình phải bỏ ra hàng trăm triệu thậm chí cả tỷ đồng. 

Để giải quyết nỗi lo lắng, băn khoăn cho cha mẹ, học sinh Việt, ISN (International Student Network Inc) tiếp tục tổ chức Hội thảo triển lãm du học Mỹ 2016 nhằm đồng hành và chuẩn bị hành trang cho các em.

Hội thảo được tổ chức vào lúc 14h30-18h, ngày 22/10, tại khách sạn Rex (141 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM).

20-truong-dai-hoc-cao-dang-my-tu-van-du-hoc-tai-viet-nam

Buổi hội thảo sẽ tư vấn chi tiết về các thủ tục, giấy tờ, kinh nghiệm giúp học sinh có thể phỏng vấn, xin visa dễ dàng, thuận lợi.

ISN còn tạo điều kiện để phụ huynh, học sinh giao lưu với đại diện các trường đại học, cao đẳng, nhận tư vấn lựa chọn ngành nghề, trường học, cũng như thông tin về điều kiện sinh hoạt, chi phí, các hoạt động ngoại khóa cùng cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Năm nay, có 20 trường đại học, cao đẳng tại Mỹ tham gia chương trình triển lãm, gồm: La Sierra University, Fontbonne University, Gonzaga University, Transylvania University, Concordia University Wisconsin, Eastern Kentucky University, University of Wisconsin, La-Crosse, Illinois State University, New York Institute of Technology, Full Sail University, Chemeketa Community College, Penn State Erie, The Behrend College, Maine College of Art, S P Jain School of Global Management ,Grand Valley State University, Saint Joseph's University, Centenary University, University of La Verne, Drury University và Bradley University.

Học sinh nên mang theo chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (TOEFL, ESL), học bạ trung học cùng các giấy tờ, chứng chỉ liên quan khác khi tham gia triển lãm để có cơ hội nhận học bổng toàn phần, có giá trị lớn từ các trường đại học, cao đẳng trên.

Đăng ký tham gia hội thảo tại đây.

(Nguồn: ISN)

 
Tìm hiểu tuyến đường sắt đầu tiên của Việt Nam
Hơn 130 năm trước, Sài Gòn có tuyến đường ray với tàu chạy bằng hơi nước đầu tiên ở Việt Nam, đánh dấu sự ra đời ngành đường sắt.
GD