Thứ ba, 9/5/2017 | 11:34 GMT+7
|
Thứ ba, 9/5/2017 | 11:34 GMT+7

Đồng Tháp dừng thi học kỳ vì đề bị phát tán trên mạng

Sở Giáo dục tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo dừng thi học kỳ 2 khối 11 khi phát hiện đề chính thức môn Sử, Toán bị phát tán trên mạng.

Sáng 9/5, ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp - cho biết đã chỉ đạo dừng kỳ thi học kỳ 2 khối 11 tại 43 trường THPT vì giáo viên một số trường phát hiện đề thi chính thức bị lộ trên mạng xã hội.

"Đề thi được chụp ảnh và phát tán trên một số trang mạng sáng nay. Học sinh sẽ thi đề dự bị thay thế vào ngày 12/5 tới, riêng các môn còn lại vẫn thi bình thường. Chúng tôi đang phối hợp công an xác minh đơn vị, cá nhân nào đã phát tán đề thi này", ông Liêm nói.

Theo ông Liêm, từ trước đến nay việc ra đề thi đều do Sở Giáo dục chủ trì, được thực hiện theo quy trình khá nghiêm ngặt và chưa từng xảy ra sự cố.

Đề ra xong sẽ được chuyển về các trường sao in, niêm phong. Cán bộ sao in tại trường không được mang thiết bị ghi hình, điện thoại vào phòng sao in và phải hủy ngay khi phát hiện đề bị lỗi.

Hoàng Nam

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Đức miễn học phí 100% cho sinh viên
Chính sách miễn học phí áp dụng các chương trình học đại học và cao học tại 15 bang, cho phép sinh viên làm thêm 120 ngày trong năm.