Thứ sáu, 7/10/2016 | 11:53 GMT+7
|
Thứ sáu, 7/10/2016 | 11:53 GMT+7

Đơn xin thôi học của nam sinh lớp 7 gây xúc động

Nêu lý do nhà hết gạo, bố mắc bệnh hiểm nghèo, nam sinh lớp 7 ở Thanh Hóa viết đơn xin thôi học. Em tâm sự sẽ rất nhớ bạn bè và khuyên bạn nên chăm ngoan học giỏi, không bắt nạt lẫn nhau...

Mạng xã hội mới đăng tải lá đơn xin nghỉ học của Quách Văn Trúc, học sinh lớp 7C, trường THCS Xuân Khang (xã Xuân Khang, Như Thanh, Thanh Hóa).

don-xin-thoi-hoc-cua-nam-sinh-lop-7-gay-xuc-dong

Lá đơn gây xúc động của nam sinh Quách Văn Trúc.

Nét chữ không ngay ngắn nhưng rõ ràng, Trúc nêu lý do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà hết gạo, bố mẹ lại hay đau yếu nên quyết định xin ở nhà phụ giúp nuôi cha mẹ. Cậu bé không quên cảm ơn thầy cô, nhà trường và bạn bè cùng lớp. Trúc còn căn dặn và chúc tập thể lớp 7C phấn đấu học giỏi, nghe lời thầy cô, không đánh nhau và phải biết yêu thương bạn bè, nhất là mấy bạn khuyết tật…

Kết thúc lá đơn, cậu bé bảo dù nghỉ học nhưng nhớ trường, nhớ bạn bè.

Ngày 7/10, cô Nguyễn Thị Khuyên, giáo viên chủ nhiệm lớp 7C cho hay, đơn xin thôi học được Trúc viết cách đây ít ngày. "Đọc đơn, toàn bộ giáo viên, học sinh trong trường xúc động, có người bật khóc", cô Khuyên nói và xác nhận, hoàn cảnh Trúc khó khăn, bố bị viêm phổi nặng, phải nằm một chỗ, mẹ em đau ốm liên miên.

Ngay khi Trúc bỏ học, nhà trường đã cử giáo viên và các bạn trong lớp đến động viên em quay lại trường. Chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể đã trích nguồn kinh phí nhỏ và 20 kg gạo hỗ trợ gia đình em.

don-xin-thoi-hoc-cua-nam-sinh-lop-7-gay-xuc-dong-1

Lá đơn còn có chữ ký của phụ huynh.

Nội dung đơn xin phép thôi học của Quách Văn Trúc.

Kính thưa thầy giáo cô giáo và các cán bộ nhân viên chức cùng toàn thể các bạn học sinh.

Em tên là Quách Văn Trúc, học sinh lớp 7C, trường THCS Xuân Khang, xã Xuân Khang, huyện Như Thanh.

Lý do em viết đơn này là hoàn cảnh khó khăn. Bố em bị phổi, mẹ em bị huyết áp, gạo ăn thì hết em cũng không muốn bỏ học nhưng hoàn cảnh nhà em khó khăn nên em phải bỏ học để nuôi bố mẹ em.

Em xin cảm ơn nhà trường và các thầy cô đã dạy cho em. Em xin chúc nhà trường và các thầy cô mạnh khỏe, chúc các bạn học sinh luôn luôn học giỏi, các bạn ơi tôi chúc các bạn học sinh lớp 7C cùng toàn thể các bạn khác phải phấn đấu học thật giỏi luôn luôn là cháu ngoan Bác Hồ, vâng lời cha mẹ, anh chị em trong nhà, phải biết giữ gìn tài sản của nhà trường, trân trọng các bạn nam, đặc biệt là 3 bạn khuyết tật, không được xúc phạm đến giáo viên nhân viên chức trong nhà trường, không đánh nhau phải giữ gìn đồ dùng học tập, đặc biệt là giấy không vứt rác bừa bãi, phải biết chào cô giáo, thầy giáo, không chơi súng đạn, phải biết quý trọng bạn bè.

Xa các bạn tôi thấy nhớ các bạn nhiều lắm, tôi xin cảm ơn các bạn.

Lê Hoàng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.