Thứ năm, 31/10/2013 | 08:00 GMT+7
|
Thứ năm, 31/10/2013 | 08:00 GMT+7

Diễn viên Bình Minh: 'Ngoại ngữ rất quan trọng với tôi'

Nam diễn viên 'Cô nàng xấu xí' cho biết dù quỹ thời gian hạn hẹp nhưng anh vẫn cố gắng nâng cao khả năng ngoại ngữ để phục vụ tốt hơn cho công việc.

- Gần đây, Bình Minh khá bận rộn với công việc làm MC và diễn viên, anh có gặp khó khăn gì trong việc sắp xếp thời gian để cân bằng giữa công việc và cuộc sống?

- Quả thật, tôi rất bận với các công việc của mình. Có nhiều hôm làm 4, 5 việc một lúc, di chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn rồi chạy đi Bình Dương, về được đến nhà là đã rất mệt mỏi. Tuy nhiên, tôi cũng hạn chế sắp xếp nhiều ngày làm việc như thế vì tôi cũng ý thức rõ ràng là nên có một sự cân bằng nhất định giữa công việc và cuộc sống. Tôi cũng thường dành thời gian để sinh hoạt với gia đình, đưa bà xã và con đi chơi trong những ngày nghỉ.

- Anh cảm thấy thế nào về guồng quay công việc của một MC?

- Thú vị và linh động là hai điều đầu tiên mà tôi nghĩ tới. Công việc này đối với tôi giống như việc đi khám phá mỗi ngày một miền đất mới cho tinh thần. Vì MC là công việc có sự thay đổi liên tục, mỗi chương trình là một trải nghiệm nên có lúc tôi phải chững chạc, khi thì thật cá tính và năng động, hay sắc sảo và hóm hỉnh trong một gameshow. Sẽ rất khó nếu là một MC đa phong cách nhưng sẽ rất tuyệt vời khi thử sức với những điều mới lạ và học hỏi được nhiều kiến thức.

Binh_Minh_hoc_tai_Hoi_dong_Anh_-2.JPG

Bình Minh được đánh giá là người đàn ông mẫu mực của gia đình.

- Anh có dự định gì để ngày càng phát triển nghề nghiệp của mình?

- Ngoại ngữ là điều tôi cần đầu tiên khi phát triển sự nghiệp. Đối với tôi, ngoại ngữ không chỉ là sở thích mà còn là yếu tố rất quan trọng cho cuộc sống đặc biệt khi Việt Nam ngày càng phát triển và hội nhập cùng bạn bè thế giới. Do đặc thù công việc nên tôi có nhiều cơ hội tham gia những sự kiện quốc tế vì vậy ngoại ngữ càng cần thiết. Hiện tại, tôi vẫn cố gắng dành thời gian của mình để theo học tiếng Anh ở Hội đồng Anh . Điều này giúp tôi có thể duy trì môi trường Anh ngữ, không quên đi kiến thức cũ, bổ sung thêm nhiều kiến thức mới, tự tin hơn khi giao tiếp, làm MC. Đặc biệt, tôi cũng mong muốn có thể làm việc với các đối tác nước ngoài một cách thoải mái nhất mà không cần thông qua phiên dịch.

- Với hai cô con gái, anh sẽ định hướng học ngoại ngữ cho các cháu thế nào?

- Bé lớn nhà tôi được 4 tuổi, bé đã bắt đầu học tiếng Anh ở trường từ lúc lên 3. Tôi cũng không tạo áp lực cho con nhiều quá nhưng nếu được tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm, bé sẽ dễ dàng tiếp thu khi đi học ở trường sau này và cũng sẽ dạn dĩ trong giao tiếp hơn. Khi các cháu lớn hơn một chút, tôi sẽ cố gắng tạo cho bé môi trường luyện tập tiếng Anh tốt nhất như lựa chọn trung tâm ngoại ngữ uy tín, cho con tham gia trại hè...

- Là một người khá bận rộn, anh có gặp khó khăn gì trong việc học tiếng Anh?

- Công việc khá bận rộn nên tôi cũng hơi lo khi bắt đầu học, không biết mình có học đạt được hiệu quả không. Trong lớp tôi đang học, đa số là các anh chị đang đi làm và ai cũng rất bận rộn. Tuy vậy, cũng nhờ giáo viên rất hiểu tâm lý của học viên nên luôn giúp học viên nhớ bài ngay trong lớp học thông qua nhiều hoạt động thú vị như thực hành nói, thảo luận nhóm và làm bài tập ngay trên lớp.

Binh_Minh_hoc_tai_Hoi_dong_Anh_-1.jpg

Bình Minh chứng tỏ năng lực ở mọi công việc: từ người mẫu, diễn viên đến MC.

- Tại sao Bình Minh chọn Hội đồng Anh làm nơi học tiếng Anh?

- Tôi đã nghe một số bạn khen Hội đồng Anh dạy tiếng Anh hay và chuẩn từ lâu nhưng gần đây mới có dịp đến tìm hiểu. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, tôi thấy đây là trung tâm giảng dạy có hệ thống trên toàn cầu, uy tín. Bên cạnh đó, giáo viên có bằng cấp quốc tế, kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại nhiều quốc gia trên thế giới cũng là yếu tố khiến tôi yên tâm lựa chọn. Đặc biệt điều tôi thấy ấn tượng nhất là sự hướng dẫn tận tình của giáo viên. Cô giáo luôn tạo điều kiện cho cả lớp thực hành tiếng Anh ngay trong lớp học trong những tình huống thường gặp trong thực tế… Mặc dù vừa đi làm vừa đi học nhưng khi học tôi vẫn được hỗ trợ và khuyến khích để phát triển khả năng sáng tạo của bản thân trong môi trường học tập thân thiện và an toàn. Tất cả các khoá học được thiết kế kỹ lưỡng nhằm đáp ứng những nhu cầu thực tế của học viên. Ngoài đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, nơi đây cũng cung cấp cho tôi một cơ sở học tập hiện đại và nguồn tài liệu học tập cập nhật nhất. Sau vài tháng theo học, trình độ tiếng Anh của tôi đã được nâng cao và có thể áp dụng ngay trong công việc

- Hai vợ chồng anh chia sẻ với nhau thế nào về công việc gia đình và xã hội?

- Hình như lúc nào chúng tôi cũng quay cuồng trong công việc, càng làm càng thấy không hết việc. Hàng ngày, 7h sáng sau khi ra khỏi nhà thì vợ chồng tôi đường ai nấy đi tới 23h mới về, thậm chí có nhiều hôm tới 3h sáng tôi mới kết thúc công việc. Vì thế, chúng tôi đã thoả thuận, lúc nào cũng cố gắng dành thời gian nhiều nhất cho con. Vì bà xã tôi làm việc theo giờ văn phòng nên giờ giấc cũng thoải mái hơn tôi. Còn tôi, dù rảnh rỗi chỉ được một giờ trong bữa trưa, tôi cũng cố tranh thủ chạy về nhà để ăn cơm với gia đình. Nếu hôm nào được nghỉ, tôi sẽ đưa gia đình đi chơi. Với tình yêu thương dành cho con gái, tôi luôn cố gắng để không bao giờ cảm thấy mình đang bỏ bê con. Buổi tối, khi ôn bài tiếng Anh, bà xã hỗ trợ tôi nhiều lắm. Đôi lúc, vợ còn đóng vai trò là khán giả nghe tôi đọc tiếng Anh và góp ý thêm.

Phương Thảo

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.