Thứ ba, 2/8/2011 | 08:57 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 2/8/2011 | 08:57 GMT+7

ĐH Y Dược TP HCM có 5 thủ khoa 29,5 điểm

Tối 1/8, ĐH Y dược TP HCM là trường cuối cùng trong cả nước công bố điểm thi. Trường có 5 thủ khoa đều đạt 29,5 điểm. Đến nay cả nước không có thủ khoa nào đạt điểm tuyệt đối.
*Danh sách các trường công bố điểm

5 thủ khoa của trường lần lượt là: Dương Thanh Hùng, Huỳnh Thanh Tùng, Lê Minh Khiết, Nguyễn Tấn Phong và thí sinh Nguyễn Trường Thịnh.

Mặt bằng điểm thi của trường khá cao, gần 1.000 thí sinh có điểm 3 môn đạt từ 24 trở lên.

Cũng trong đêm qua, Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP HCM đã công bố điểm thi. Mặc dù không có điểm tuyệt đối như năm ngoái, nhưng kết quả năm nay cũng khá cao. Có tới 18 thí sinh thủ khoa cùng đạt 29,5 điểm ở khối A và thí sinh cao điểm nhất khối D đạt 27,5.

Trưởng phòng đào tạo Vũ Văn Hòa cho biết, nếu tính từ mức điểm 24 trở lên thì trường có khoảng 2.065 thí sinh đạt mức điểm này ở khối A. Đối với khối D điểm thấp hơn, có gần 2.000 thí sinh đạt điểm từ 20 trở lên.

Chỉ tiêu năm nay của trường là 1.500 trong tổng số hơn 21.000 thí sinh dự thi. Đây là trường cao đẳng có số lượng thí sinh dự thi cao nhất khu vực phía Nam. Điểm chuẩn năm ngoái của trường là 26 đối với khối A và 23 đối với khối D.

thi ĐH

Thí sinh rời phòng thi. Ảnh: Hoàng Hà.

ĐH Cảnh sát nhân dân cũng vừa công bố kết quả thi. Năm nay, chất lượng thí sinh khá cao. Số em đạt trên 19 điểm là 275. Thủ khoa của trường là Trần Thị Ngọc Mai được 27 điểm.

Trước đó, Học viện kỹ thuật Quân sự (hệ dân sự) đã thông báo kết quả. Hai thí sinh trùng tên Lưu Văn Sáng cùng được điểm số cao nhất, 27 điểm. Á khoa là Nguyễn Quang Minh đạt 26,25 điểm.

Hiện chỉ còn ĐH Cảnh sát nhân dân, Học viện an ninh nhân dân, Học viện Kỹ thuật quân sự (hệ quân sự) chưa công bố điểm.

VnExpress đang cập nhật điểm thi và lịch dự kiến công bố của các trường. Các đại học, cao đẳng công bố điểm có thể gửi dữ liệu về: xahoi@vnexpress.net hoặc gọi đường dây nóng: 0123.888.0123.

Để tra cứu điểm thi đại học, cao đẳng soạn tin nhắn: DIEM (cách) mã trường khối (trường viết liền với khối) (cách) SBD gửi 8500.

Ví dụ: DIEM DQUA 123456 gửi 8500

Xem mã trường phía Bắc: công lập; dân lập

Xem mã trường phía Nam: công lập, công lập (tiếp), dân lập

Hải Duyên - Hoàng Thùy

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Giám đốc Google: 'Nghề lập trình cần tự học 10 năm'
Một lập trình viên giỏi không thể học kiểu "mì ăn liền" mà phải nỗ lực thực hành, phân tích, vượt qua mọi giới hạn bản thân, theo Peter Norvig.
Việt kiều Mỹ có thể về Việt Nam dạy tiếng Anh được không
Tôi tốt nghiệp Đại học California, chuyên ngành Thông tin và Khoa học vi tính, không có chứng chỉ liên quan đến chuyên ngành tiếng Anh, vậy có thể về Việt Nam
GD
Học tại Green River College, chuyển tiếp đại học danh tiếng
Trường có chương trình đảm bảo chuyển tiếp sinh viên đến 33 đại học tại Mỹ tuỳ theo thành tích học tập và sự lựa chọn ngành học phù hợp.