Thứ ba, 2/8/2011 | 08:57 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 2/8/2011 | 08:57 GMT+7

ĐH Y Dược TP HCM có 5 thủ khoa 29,5 điểm

Tối 1/8, ĐH Y dược TP HCM là trường cuối cùng trong cả nước công bố điểm thi. Trường có 5 thủ khoa đều đạt 29,5 điểm. Đến nay cả nước không có thủ khoa nào đạt điểm tuyệt đối.
*Danh sách các trường công bố điểm

5 thủ khoa của trường lần lượt là: Dương Thanh Hùng, Huỳnh Thanh Tùng, Lê Minh Khiết, Nguyễn Tấn Phong và thí sinh Nguyễn Trường Thịnh.

Mặt bằng điểm thi của trường khá cao, gần 1.000 thí sinh có điểm 3 môn đạt từ 24 trở lên.

Cũng trong đêm qua, Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP HCM đã công bố điểm thi. Mặc dù không có điểm tuyệt đối như năm ngoái, nhưng kết quả năm nay cũng khá cao. Có tới 18 thí sinh thủ khoa cùng đạt 29,5 điểm ở khối A và thí sinh cao điểm nhất khối D đạt 27,5.

Trưởng phòng đào tạo Vũ Văn Hòa cho biết, nếu tính từ mức điểm 24 trở lên thì trường có khoảng 2.065 thí sinh đạt mức điểm này ở khối A. Đối với khối D điểm thấp hơn, có gần 2.000 thí sinh đạt điểm từ 20 trở lên.

Chỉ tiêu năm nay của trường là 1.500 trong tổng số hơn 21.000 thí sinh dự thi. Đây là trường cao đẳng có số lượng thí sinh dự thi cao nhất khu vực phía Nam. Điểm chuẩn năm ngoái của trường là 26 đối với khối A và 23 đối với khối D.

thi ĐH

Thí sinh rời phòng thi. Ảnh: Hoàng Hà.

ĐH Cảnh sát nhân dân cũng vừa công bố kết quả thi. Năm nay, chất lượng thí sinh khá cao. Số em đạt trên 19 điểm là 275. Thủ khoa của trường là Trần Thị Ngọc Mai được 27 điểm.

Trước đó, Học viện kỹ thuật Quân sự (hệ dân sự) đã thông báo kết quả. Hai thí sinh trùng tên Lưu Văn Sáng cùng được điểm số cao nhất, 27 điểm. Á khoa là Nguyễn Quang Minh đạt 26,25 điểm.

Hiện chỉ còn ĐH Cảnh sát nhân dân, Học viện an ninh nhân dân, Học viện Kỹ thuật quân sự (hệ quân sự) chưa công bố điểm.

VnExpress đang cập nhật điểm thi và lịch dự kiến công bố của các trường. Các đại học, cao đẳng công bố điểm có thể gửi dữ liệu về: xahoi@vnexpress.net hoặc gọi đường dây nóng: 0123.888.0123.

Để tra cứu điểm thi đại học, cao đẳng soạn tin nhắn: DIEM (cách) mã trường khối (trường viết liền với khối) (cách) SBD gửi 8500.

Ví dụ: DIEM DQUA 123456 gửi 8500

Xem mã trường phía Bắc: công lập; dân lập

Xem mã trường phía Nam: công lập, công lập (tiếp), dân lập

Hải Duyên - Hoàng Thùy

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Bí quyết không quên tiếng Anh trong kỳ nghỉ
Những cách đơn giản như xem phim, theo dõi các Fanpage tiếng Anh trong thời gian nghỉ lễ sẽ giúp bạn không bị quên đi lượng kiến thức đã học.
Có nên học ngành Luật khi sang Mỹ định cư
Em sinh năm 1995, gia đình năm sau sẽ sang Mỹ định cư. Em rất băn khoăn sang Mỹ có nên tiếp tục theo đuổi ngành Luật hay không? 
Du học sinh Việt ở 20 quốc gia chúc Tết quê hương
Hàng trăm du học sinh tại 20 quốc gia như: Pháp, Nhật Bản, Nga, Morocco, Hungary, Bồ Đào Nha... đã cùng làm video gửi lời chúc đến đồng bào ở