Thứ tư, 25/7/2012 | 12:28 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 25/7/2012 | 12:28 GMT+7

ĐH Phú Yên, Công nghiệp thực phẩm công bố điểm thi

Sáng nay, ĐH Phú Yên và Công nghiệp thực phẩm TP HCM công bố kết quả thi tuyển sinh. Phổ điểm chung của hai trường không cao.
> Hơn 60 trường công bố điểm thi / Tra cứu điểm thi tại đây

Sau khi bị thất lạc đáp án dẫn đến việc chấm thi muộn, sáng 25/7 ĐH Phú Yên đã hoàn thành khâu kiểm dò và gửi kết quả cho Bộ GD&ĐT. Đại diện trường cho biết, thủ khoa Nguyễn Di Tùng đạt 23 điểm (7; 7,75; 8).

Trường có một thí sinh 22 điểm là Lê Văn Ý, một thí sinh 21 điểm là Võ Thị Mỹ Hưng. Phổ điểm chung của các thí sinh không cao, chỉ 49 em trên 15 điểm và 134 em từ 13 điểm trở lên. Năm nay, chỉ tiêu của trường là 1.000 em nên sẽ còn nhiều suất cho thí sinh xét tuyển nguyện vọng 2.

fg

ĐH Phú Yên bị thất lạc đáp án do Bộ GD&ĐT gửi vào nên bắt đầu chấm thi muộn. Tuy nhiên sáng nay trường đã hoàn thành và công bố kết quả thi. Ảnh: Hoàng Hà.

Trong số gần 19.000 thí sinh dự thi, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM có hơn 3.700 thí sinh trên điểm sàn của năm 2011 (13 điểm). Em Dương Thị Mỹ Thanh (khối B) trở thành thủ khoa với 23,5 điểm (Sinh: 8,75; Toán 8, Hóa 6,75).

Trưởng phòng đào tạo Thái Doãn Thanh cho biết, trường lấy 2.800 chỉ tiêu hệ đại học và cao đẳng là 2.000. Điểm chuẩn dự kiến nguyện vọng 1 vào các ngành bậc đại học như: Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật hóa học sẽ trên mức điểm sàn. Các ngành khác như: Công nghệ chế biến thủy sản, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng sẽ bằng điểm sàn.

Trường sẽ dành 1.300 chỉ tiêu xét nguyện vọng 2 cho các ngành đào tạo bậc đại học với mức điểm bằng điểm chuẩn nguyện vọng 1.

Hiện có hơn 60 trường đại học đã công bố điểm thi. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên trang tuyển sinh của VnExpress.net. Các trường có thể gửi dữ liệu về email xahoi@vnexpress.net.

Hải Duyên - Hoàng Thùy

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Sai lầm nào khiến dân công sở khó giỏi tiếng Anh
Tôi 25 tuổi, làm công việc thư ký. Tôi có ý định chuyển sang công ty nước ngoài nhưng tiếng Anh không tốt. Mong chuyên gia tư vấn giúp (Minh
Tuyển sinh khóa học Phòng vệ mạng hiện đại
Khóa học dành cho những người quản trị và chịu trách nhiệm bảo vệ các hệ thống thông tin xung yếu tại Việt Nam, giảng dạy từ tháng 5.
Nên theo đuổi ngành nhạc điện tử hay thiết kế phim hoạt hình
Em có chút rụt rè, nhưng đôi khi lại rất tự tin, nhất là khi tham gia các hoạt động nghệ thuật hay giao tiếp tiếng Anh, với tính cách
Cơ hội đạt visa du học các nước
Học sinh sẽ được hỗ trợ xin thư mời học, học bổng 10% - 100% học phí, visa du học, luyện phỏng vấn visa với cơ hội thành công cao.