Thứ tư, 25/7/2012 | 12:28 GMT+7
|
Thứ tư, 25/7/2012 | 12:28 GMT+7

ĐH Phú Yên, Công nghiệp thực phẩm công bố điểm thi

Sáng nay, ĐH Phú Yên và Công nghiệp thực phẩm TP HCM công bố kết quả thi tuyển sinh. Phổ điểm chung của hai trường không cao.
> Hơn 60 trường công bố điểm thi / Tra cứu điểm thi tại đây

Sau khi bị thất lạc đáp án dẫn đến việc chấm thi muộn, sáng 25/7 ĐH Phú Yên đã hoàn thành khâu kiểm dò và gửi kết quả cho Bộ GD&ĐT. Đại diện trường cho biết, thủ khoa Nguyễn Di Tùng đạt 23 điểm (7; 7,75; 8).

Trường có một thí sinh 22 điểm là Lê Văn Ý, một thí sinh 21 điểm là Võ Thị Mỹ Hưng. Phổ điểm chung của các thí sinh không cao, chỉ 49 em trên 15 điểm và 134 em từ 13 điểm trở lên. Năm nay, chỉ tiêu của trường là 1.000 em nên sẽ còn nhiều suất cho thí sinh xét tuyển nguyện vọng 2.

fg

ĐH Phú Yên bị thất lạc đáp án do Bộ GD&ĐT gửi vào nên bắt đầu chấm thi muộn. Tuy nhiên sáng nay trường đã hoàn thành và công bố kết quả thi. Ảnh: Hoàng Hà.

Trong số gần 19.000 thí sinh dự thi, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM có hơn 3.700 thí sinh trên điểm sàn của năm 2011 (13 điểm). Em Dương Thị Mỹ Thanh (khối B) trở thành thủ khoa với 23,5 điểm (Sinh: 8,75; Toán 8, Hóa 6,75).

Trưởng phòng đào tạo Thái Doãn Thanh cho biết, trường lấy 2.800 chỉ tiêu hệ đại học và cao đẳng là 2.000. Điểm chuẩn dự kiến nguyện vọng 1 vào các ngành bậc đại học như: Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật hóa học sẽ trên mức điểm sàn. Các ngành khác như: Công nghệ chế biến thủy sản, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng sẽ bằng điểm sàn.

Trường sẽ dành 1.300 chỉ tiêu xét nguyện vọng 2 cho các ngành đào tạo bậc đại học với mức điểm bằng điểm chuẩn nguyện vọng 1.

Hiện có hơn 60 trường đại học đã công bố điểm thi. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên trang tuyển sinh của VnExpress.net. Các trường có thể gửi dữ liệu về email xahoi@vnexpress.net.

Hải Duyên - Hoàng Thùy

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD