Thứ hai, 31/3/2014 | 20:41 GMT+7
|
Thứ hai, 31/3/2014 | 20:41 GMT+7

ĐH Nông nghiệp Hà Nội nâng cấp thành Học viện Nông nghiệp

Sau quyết định nâng cấp, cơ sở giáo dục đại học này cũng sẽ được chuyển từ Bộ Giáo dục sang Bộ Nông nghiệp.

DH-Nong-nghiep-1163-1396326320.jpg

ĐH Nông nghiệp Hà Nội được chuyển thành Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa đồng ý quyết định nâng cấp ĐH Nông nghiệp Hà Nội thành Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đây là cơ sở giáo dục đại học công lập, trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng. 

Bộ trưởng Nông nghiệp được giao chủ trì, phối hợp với Bộ trưởng GD&ĐT, cùng các Bộ, cơ quan liên quan thực hiện việc tiếp nhận và bàn giao chuyển nguyên trạng ĐH Nông nghiệp Hà Nội từ Bộ Giáo dục sang Bộ Nông nghiệp trong thời hạn một tháng kể từ ngày Quyết định có hiệu lực thi hành.

Việc chuyển nguyên trạng nhằm quản lý và xây dựng Học viện với sự gắn kết chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo nhân lực với nhiệm vụ triển khai chiến lược, kế hoạch phát triển và tái cơ cấu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trong giai đoạn tới.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 28/3.

Kiều Trinh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.