Thứ năm, 29/6/2017 | 20:35 GMT+7
|
Thứ năm, 29/6/2017 | 20:35 GMT+7

Đào tạo theo chuẩn Anh quốc tại các trường dạy nghề TP HCM

Nhân lực Việt Nam sẽ được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm khung BTEC (chương trình đào tạo nghề Quốc gia Anh).

Sáng 28/6, Chủ tịch tập đoàn Pearson Education và EMG Education (Tập đoàn giáo dục chuyên cung cấp các khóa học anh ngữ, giáo viên nước ngoải giảng dạy cho các trường và trung tậm) ký kết liên quan đến đào tạo nghề và triển khai thực hiện khảo thí các chứng chỉ tiếng Anh của Pearson Education tại Việt Nam.

Theo đó, nhân lực Việt Nam sẽ được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm BTEC (chương trình đào tạo nghề nghiệp chuẩn Quốc gia Anh). Giáo viên cũng đồng thời được đào tạo với các chương trình nghề bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, Pearson Education còn kết hợp đưa chuẩn khảo thí tiếng Anh vào các cơ sở đào tạo nghề trực thuộc quản lý của Sở Lao động, thương binh và xã hội TP HCM.

BTEC là tên gọi của chương trình đào tạo nghề quốc gia Anh, với nhiều cấp độ từ trung học đến sau đại học và có thể liên thông.

Tại các bậc, chương trình đều sử dụng chung hệ thống đánh giá người học, có chuẩn đầu ra cho mỗi môn học với hệ số ứng dụng, thực hành 100%, không có bài thi lý thuyết. BTEC được giảng dạy tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở Vương quốc Anh với trên 500.000 người theo học mỗi năm. 

Chương trình còn được công nhận bởi 100% các hội đồng nghề quốc gia Anh và có trên 5.500 cơ sở đào tạo trên toàn cầu với hơn 2.000.000 học viên mỗi năm.

polyad

Cùng ngày, Pearson Education và EMG Education đã ký kết ủy quyền và bổ nhiệm chính thức cho EMG Education tổ chức khảo thí các chứng chỉ tiếng Anh của Pearson Education cho học sinh, sinh viên tại Việt Nam.

Trước mắt, TP HCM sẽ triển khai thí điểm chương trình đào tạo các chuyên ngành theo chuẩn BTEC, chuẩn tiếng Anh của Pearson, chuẩn tin học ICDL tại 15 trường nghề chất lượng cao, sau đó tiếp tục triển khai ở các cơ sở còn lại.

Cùng ngày, Pearson Education và EMG Education đã ký kết ủy quyền và bổ nhiệm chính thức cho EMG Education tổ chức khảo thí các chứng chỉ tiếng Anh của Pearson Education cho học sinh, sinh viên tại Việt Nam.

Ông Rod Bristow, Chủ tịch tập đoàn Pearson Education cho biết: “Với kinh nghiệm lâu năm, Pearson Education sẽ mang tới lợi ích cao nhất cho người học, góp phần hoàn thiện hệ thống đánh giá tiếng Anh theo chuẩn quốc tế tại Việt Nam".

Việc hợp tác này sẽ tạo cơ hội cho học sinh ở các cấp phổ thông lấy chứng chỉ tiếng Anh theo chuẩn của Anh quốc cũng như chứng chỉ giáo dục quốc tế A-Level. 

polyad

Chủ tịch tập đoàn Pearson Education và EMG Education ký kết liên quan đến đào tạo nghề và triển khai thực hiện khảo thí các chứng chỉ tiếng Anh của Pearson Education tại Việt Nam.

Tổng lãnh sự quán Anh tại TP HCM, Ian Gibbons cũng chia sẻ: “Sự hợp tác này sẽ giúp nền công nghiệp Việt Nam sẽ có nguồn nhân lực với kỹ năng chuyên môn cao và khả năng ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế. Chính phủ Anh ủng hộ mối quan hệ hợp tác này và tôi tin rằng thỏa thuận sẽ đóng góp tích cực cho sự phát triển của Việt Nam”.

Thế Đan

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD