Thứ ba, 21/3/2017 | 09:42 GMT+7
|
Thứ ba, 21/3/2017 | 09:42 GMT+7

Đánh giáo viên, bé 5 tuổi người Anh bị đình chỉ học 6 tháng

Emily Bufton cảm thấy đau lòng khi con gái Lilly mặc đồng phục vào mỗi sáng và khóc khi bị thông báo phải ở nhà. 

Emily Bufton (Warwickshire, Anh) vô cùng tức giận khi con gái Lilly bị trường tiểu học quyết định đình chỉ 6 tháng vì đánh giáo viên bằng một cây gậy, theo Mirror ngày 20/3.

Các giáo viên ở trường Emscote Infant phản ánh với bà mẹ 24 tuổi rằng không thể kiểm soát được cô bé 5 tuổi. Lilly khiến một giáo viên bị thương do đánh bằng gậy, và trường cho rằng cô bé không thích hợp ở đây. Chỉ sau 2 tuần đến trường vào tháng 9 năm ngoái, cô bé phải ngừng học. 

"Con gái tôi không phải quái vật, nó là đứa trẻ đáng yêu nhất bạn từng gặp. Trong tuần đầu tiên, mọi thứ vẫn ổn. Tuy nhiên, sang đến tuần thứ hai, trường nhất quyết chỉ giữ cô bé trong hai tiếng thay vì toàn thời gian. Họ bắt đầu chỉ ra những giới hạn và đó là khi Lilly bắt đầu phản kháng", Emily cho biết.

danh-giao-vien-be-5-tuoi-nguoi-anh-bi-dinh-chi-hoc-6-thang

Trường nơi Lilly theo học.  

Kể từ khi bị đình chỉ học, mỗi sáng Lilly mặc lên người bộ đồng phục và khóc vì phải ở nhà. Lilly cố gắng thoát khỏi nhà để gặp bạn bè, buộc người mẹ phải đặt ổ khóa trên cửa sổ. Cô bé từng biến mất 10 phút và được tìm thấy đang trốn trong bụi cây gần nhà.

Emily đã trao cho trường bản kế hoạch chăm sóc sức khỏe và giáo dục (EHC) dành cho Lilly khi mới vào trường. Bà mẹ độc thân cho hay con gái 5 tuổi có những nhu cầu đặc biệt, không biết cách thể hiện cảm xúc và hay cáu giận vì những việc nhỏ nhặt.

"Không ai giúp tôi chút nào và tôi đã cố gắng hết sức. Tôi hoàn thành mọi khóa học làm cha mẹ và đưa con bé đến bệnh viện, gặp bác sĩ. Làm sao bọn trẻ có thể tự điều chỉnh được nếu trường học khẳng định là không thể?", Emily nói.

Ngoài Lilly, cô còn cậu con trai George 2 tuổi và không thể làm việc khi phải chăm sóc các con tại nhà. "Lilly có thể chỉ tập trung trong thời gian ngắn nhưng nó là đứa trẻ rất nhanh nhẹn và thông minh, kỹ năng học tập của nó không ai có thể sánh kịp. Tôi chỉ muốn con gái được hạnh phúc", Emily chia sẻ.

Một phát ngôn viên của Hội đồng hạt Warwichshire cho biết trường Emscote Infant xác nhận Lilly đã chuyển sang một trường học khác ở địa phương và không còn là học sinh của trường nữa. Do vậy, trường không muốn bình luận gì thêm

Phiêu Linh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Lợi ích khi tham gia chương trình học hè của AMVNX
Bên cạnh môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh và khóa học phù hợp từng trình độ, học sinh còn được phát triển kỹ năng cùng các hoạt động ngoại