Thứ tư, 9/11/2016 | 11:30 GMT+7
|
Thứ tư, 9/11/2016 | 11:30 GMT+7

Đại học Tân Tạo giao lưu với sinh viên Campuchia

Sinh viên Long An, Svayriêng, Prayveng đã cùng giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm học tập.

Đây là nội dung diễn ra trong khuôn khổ chương trình Giao lưu hữu nghị của sinh viên 3 tỉnh trong dịp đoàn đại biểu thanh niên Campuchia đến thăm và giao lưu văn hóa với Đại học Tân Tạo (TTU) mới đây.

Tại Đại học Tân Tạo, sinh viên của 2 nước giới thiệu trang phục truyền thống của đất nước mình nhằm giúp bạn bè hai bên hiểu hơn về tinh thần dân tộc thông qua các hành động thiết thực.

Đoàn sinh viên Campuchia thăm Đại học Tân Tạo.

Đoàn sinh viên Campuchia thăm Đại học Tân Tạo.

Đại diện sinh viên TTU, Nguyễn Thị Hoàng Hương, sinh viên khoa Kinh tế - Thương mại cho biết, sinh viên hai nước đã có dịp trò chuyện, trao đổi về quan hệ thân thiết của hai bên nhiều thời kỳ lịch sử. "Trong chương trình giao lưu, bọn em cũng có dịp trao đổi những kinh nghiệm học tập cũng như các hoạt động xã hội khác", Hoàng Hương cho biết.

Ngoài ra, Hội sinh viên TTU cũng chia sẻ thêm về môi trường học tập cũng như phương pháp đào tạo theo mô hình “Giáo dục khai phong” của Mỹ được áp dụng tại trường.

Văn nghệ giao lưu hữu nghị giữa sinh viên Campuchia - Việt Nam.

Văn nghệ giao lưu hữu nghị giữa sinh viên Campuchia - Việt Nam.

Theo đại diện TTU, chương trình giao lưu sinh viên 3 tỉnh nhằm đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; những nỗ lực của chính quyền và nhân dân 3 tỉnh: Long An - Svayriêng - Prayveng trong việc xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển.

Ngọc Anh

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.