Thứ sáu, 7/10/2016 | 16:04 GMT+7
|
Thứ sáu, 7/10/2016 | 16:04 GMT+7

Đại học Sài Gòn cấp bằng tốt nghiệp nhầm giới tính

Đại diện trường Sài Gòn nói rằng đây là sai sót hy hữu, sẽ căn cứ theo quy định để cấp lại bằng cho nữ cử nhân trước đó nhận bằng tốt nghiệp in giới tính là "ông".

Ngày 7/10, chị Trần Thị Hồng Ngự (23 tuổi, quê Bạc Liêu) cho biết, hồi đầu tháng 8, Đại học Sài Gòn tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 2012-2016. Sau khi nhận một tuần, chị phát hiện bằng có lỗi in sai giới tính, ghi rõ "Ông Trần Thị Hồng Ngự".

Sau khi làm đơn và nộp giấy tờ theo yêu cầu của trường để chỉnh sửa lại, chị chỉ nhận được quyết định chỉnh sửa nội dung: "Giới tính đã in trên văn bằng là 'ông' nay sửa lại theo đúng giấy khai sinh là 'bà'".

"Tôi lo với tấm bằng này sẽ rất khó đi xin việc. Tôi không hiểu sao trường không cấp bằng mới mà lại cấp quyết định kèm theo như vầy quá phiền phức", chị Ngự nói.

Chiều cùng ngày, ông Mỵ Giang Sơn - Trưởng phòng Đào tạo Đại học Sài Gòn - đánh giá đây là sai sót hy hữu do lỗi của trường, hoặc có thể lỗi của sinh viên. Trước khi cấp bằng, trường đã yêu cầu sinh viên kiểm tra lại các thông tin nhưng không phát hiện.

Ông Sơn cho biết, sau khi rà soát các quy định về cấp bằng tốt nghiệp, Đại học Sài Gòn sẽ cấp lại bằng cho Hồng Ngự trong thời gian sớm nhất. Bởi theo điều 2 Thông tư 19/2015 Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định: "Trường hợp văn bằng, chứng chỉ đã cấp cho người học nhưng phát hiện bị viết sai do lỗi của cơ quan cấp văn bằng, chứng chỉ thì cơ quan đã cấp văn bằng, chứng chỉ có trách nhiệm cấp lại cho người học".

Mạnh Tùng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.