Thứ ba, 15/11/2016 | 16:08 GMT+7
|
Thứ ba, 15/11/2016 | 16:08 GMT+7

Đại học FPT xuất khẩu ViOlympic sang Lào

ViOlympic lần đầu tiên được xuất khẩu sang Lào, đánh dấu bước tiến mới về quốc tế hóa sân chơi trí tuệ này.

Ngày 15/11, Đại học FPT cùng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào phát động cuộc thi giải toán trên Internet tại Lào phiên bản mới, mang tên Laolympic. Tương tự ViOlympic, chương trình Laolympic gồm hai cuộc thi Toán bằng tiếng Lào và tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông cả nước từ lớp 1 đến 12. Mục tiêu cuộc thi là thu hút ít nhất 70% học sinh Lào tham gia trong năm đầu tiên.

dai-hoc-fpt-xuat-khu-violympic-sang-lao

Học sinh Lào tham gia thi tương tác trực tiếp tại lễ phát động. Ảnh: BTC.

FPT sẽ cung cấp và duy trì hệ thống thi nhằm đảm bảo lưu lượng tối đa 100.000 tài khoản truy cập đồng thời. ViOlympic chịu trách nhiệm biên soạn nội dung và đảm bảo chất lượng đề thi, cùng với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào lên kế hoạch, hướng dẫn chi tiết về cách thức triển khai cuộc thi ở các cấp.

Công ty Unitel (Viettel Lào) chịu trách nhiệm cung cấp servers, đường truyền, hệ thống phân tải, hỗ trợ chăm sóc khách hàng cũng như đồng hành cùng các sự kiện phát động và trao giải của chương trình Laolympic.

Bà Trương Thanh Thanh, Giám đốc trách nhiệm xã hội Tập đoàn FPT chia sẻ, ViOlympic cũng mong muốn triển khai chương trình ở những quốc gia khác trong khu vực. "Violympic có kế hoạch quốc tế hoá, mỗi lần triển khai ở quốc gia mới là cơ hội học hỏi quý báu cho ViOlympic, tạo thêm cơ hội tiếp thị sản phẩm giáo dục của Việt Nam ra thế giới", bà nói.

Ra đời năm 2008, ViOlympic là sân chơi cho học sinh yêu Toán, tạo cơ hội cho học sinh cả nước được tiếp cận với công nghệ thông tin, hội nhập nhanh chóng với nền giáo dục quốc tế.

Phương Hòa

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Triển lãm đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017
Cơ hội gặp gỡ đại diện các trường đại học Top 50 tại triển lãm Đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017 và giành học bổng 100% học phí.