Thứ sáu, 25/11/2016 | 10:31 GMT+7
|
Thứ sáu, 25/11/2016 | 10:31 GMT+7

Đại học Văn Hiến đào tạo cử nhân Piano

Sinh viên được giảng dạy cách cảm thụ tiết tấu, giai điệu của từng bản nhạc theo phong cách hàn lâm, thính phòng hay đương đại.

Được ví như “ông hoàng” của các loại nhạc cụ, Piano thường được biểu diễn, tại các sự kiện. Nhạc cụ này lôi cuốn người nghe bởi âm thanh, thể hiện các tiết tấu đa dạng, linh hoạt từ mạnh mẽ, vui nhộn đến nhẹ nhàng, du dương diễn tả được nhiều nốt trên một âm vực trải rộng. Bạn có thể tự độc tấu, đệm - bè, hòa âm cùng một lúc, Piano vì vậy trở thành nhạc cụ phổ biến để luyện và đệm cho thanh nhạc và rất cần thiết trong dàn hợp xướng.

Tuy nhiên, để sử dụng chuyên nghiệp nhạc cụ này, ngoài năng khiếu, người chơi phải trải qua những lớp đào tạo bài bản mới có thể cảm thụ tiết tấu, giai điệu của từng bản nhạc, sau đó phát triển theo sở trường các dòng nhạc, như hàn lâm, thính phòng và đương đại.

dai-hoc-van-hien-duoc-cap-phep-dao-tao-cu-nhan-nganh-pianogoi-bai-edit

Piano là một trong những nhạc cụ đặc biệt, thường được sử dụng trong các buổi biểu diễn, sự kiện.

"Là trường ngoài công được cấp phép đào tạo cử nhân ngành Piano, Đại học Văn Hiến xây dựng chương trình đào tạo bài bản. Ngay từ những tiết học đầu, trường định hướng sinh viên phát triển tính chuyên nghiệp, tiên tiến theo quy chuẩn quốc tế", đại diện trường cho biết.

Khóa học gồm những môn thiết thực, giúp học viên có cái nhìn từ bao quát qua phần đại cương, đến việc tiếp cận phần cơ sở chi tiết (ký, xướng âm, lịch sử…) và các môn chuyên sâu. 

dai-hoc-van-hien-duoc-cap-phep-dao-tao-cu-nhan-nganh-pianogoi-bai-edit-1

Sinh viên ngành Piano của Đại học Văn Hiến trong giờ thực hành.

Tốt nghiệp chương trình, cử nhân Piano có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau như: nghệ sĩ độc tấu Piano chuyên nghiệp; nhạc công trong các ban nhạc, dàn nhạc; giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học văn hóa; chuyên viên tại các trung tâm văn hóa nghệ thuật...

dai-hoc-van-hien-duoc-cap-phep-dao-tao-cu-nhan-nganh-pianogoi-bai-edit-2

Tốt nghiệp cử nhân Piano, bạn có nhiều cơ hội việc làm với nhạc cụ đặc biệt này.

Ngành Piano của Đại học Văn Hiến có chương trình học phong phú, mang lại hiệu quả tối đa cho học viên, với nhiều ngành chuyên sâu rút ngắn thời gian học còn 3 năm. 

Trà My

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD