Thứ ba, 20/9/2016 | 09:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 20/9/2016 | 09:00 GMT+7

Đại học Quốc tế Sài Gòn tặng hơn 2.000 quyển sách cho học sinh

Số sách này đã được ban tổ chức chuyển đến những học sinh trả lời chính xác các câu hỏi trong cuộc thi do trường tổ chức.

Chương trình hỏi và đáp online tặng sách miễn phí cho học sinh do Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) tổ chức từ tháng 3 đến nay thu hút hơn 19.000 học sinh cả nước tham gia.

dai-hoc-quoc-te-sai-gon-tang-hon-2000-quyen-sach-cho-hoc-sinh

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng bằng chương trình SIU Bookies 2016.

Tham gia chương trình SIU Bookies 2016 từ những ngày đầu tiên, Trần Hoàng Diệu Linh - học sinh trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum dễ dàng trả lời các câu hỏi đơn giản của chương trình như: bạn đến từ đâu, học lớp mấy, muốn đọc sách gì... Linh mong chương trình diễn ra thường xuyên, đặc biệt là vào ngày sách thế giới để nhiều học sinh có cơ hội tham gia. "Em thấy cuốn sách mình được nhận rất ý nghĩa, em sẽ chia sẻ với các bạn trong lớp cùng đọc", Diệu Linh nói.

Em Bùi Quang Đính - học sinh trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) tham gia SIU Bookies 2016 vì cách thức tham gia dễ dàng và quỹ sách tặng phong phú, ý nghĩa. Đăng ký nhận cuốn “5 phút chinh phục người đối diện”, không lâu sau, Đính đã nhận được phần quà mà em mong chờ.

dai-hoc-quoc-te-sai-gon-tang-hon-2000-quyen-sach-cho-hoc-sinh-1

Hàng nghìn học sinh trên cả nước đã nhận những cuốn sách mình đăng ký từ chương trình.

“Đây là lần đầu tiên em tham gia chương trình tặng sách miễn phí và không khỏi bất ngờ khi nhận sách từ SIU. Em đã đọc hết quyển sách tiếng Anh mà chương trình gửi tặng. Sách rất hay và còn giúp em nâng cao việc học ngoại ngữ”, em Lê Thị Kim Thoa - học sinh trường THCS Nguyễn Hiền, Nha Trang chia sẻ.

dai-hoc-quoc-te-sai-gon-tang-hon-2000-quyen-sach-cho-hoc-sinh-2

Đọc sách thường xuyên giúp học sinh hình thành văn hóa đọc, tích lũy thông tin, kiến thức.

Theo thống kê mới đây của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, mỗi người dân Việt Nam đọc chỉ 0,8 quyển sách một năm trong khi bình quân một người Mỹ đọc 12 quyển, người Pháp là 15 quyển sách.

Ban tổ chức mong muốn thông qua chương trình này xây dựng thói quen đọc sách và thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng học sinh Việt Nam.

Với thông điệp cùng đọc, chia sẻ và trưởng thành hơn từ những quyển sách bổ ích, SIU Bookies 2016 hướng tới đối tượng học sinh từ bậc tiểu học đến bậc THPT. Sách tặng theo ý thích của học sinh nhưng đã được phân loại phù hợp từng cấp học nhằm định hướng văn hóa đọc cho học sinh.

Sau lần tổ chức đầu tiên này, quỹ sách phong phú của SIU Bookies sẽ tiếp tục chào đón học sinh trên cả nước đăng ký tham gia nhận sách tại đây. Trường đồng thời duy trì và  xây dựng quỹ sách quy mô lớn để học sinh có cơ hội nhận sách từ chương trình. 

Ngọc Anh

Đại học Quốc tế Sài Gòn thuộc Tập đoàn giáo dục Quốc tế Á Châu (GAIE) gồm: trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện nghiên cứu Châu Á (IAS) và trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU).

GAIE hiện là thành viên của các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục trên thế giới như: Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) - Anh, Hiệp hội Quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB) - Mỹ; ứng viên Hiệp hội các trường phổ thông & đại học miền Tây Mỹ (WASC) và có quan hệ với nhiều trường đại học quốc tế danh tiếng.

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Du học trường nào ở châu Âu khi kinh tế không dư dả
Em năm nay học lớp 11, năm sau khi tốt nghiệp và muốn đi học tại một nước châu Âu, nhưng khả năng tài chính gia đình không dư dả.
GD