Thứ sáu, 4/11/2016 | 23:29 GMT+7
|
Thứ sáu, 4/11/2016 | 23:29 GMT+7

Cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước, học sinh lớp 5 nhận bằng khen

Với hành động cứu hai em nhỏ 5 tuổi khỏi chết đuối ở suối, cậu học trò lớp 5 ở Nghệ An nhận được bằng khen của chủ tịch tỉnh.

Ngày 4/11, trường Tiểu học Hương Tiến (xã Ngọc Lâm, Thanh Chương, Nghệ An) đã tổ chức lễ trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho em Lô Dương Tú, học sinh lớp 5D vì dũng cảm cứu bạn. 

Trước đó trưa 2/10, Tú vào trang trại của ông nội ở xã Ngọc Lâm chơi. Khi đi ra phía sau nhà, nghe tiếng một em nhỏ kêu rằng có hai người gặp nạn, Tú vội chạy tới thì thấy em Lương Gia Bảo và Vi Thế Trường đều 5 tuổi đang chơi vơi giữa dòng nước. Trong chốc lát, Tú lao ra kéo cả hai em vào bờ thoát chết.

cuu-hai-em-nho-khoi-duoi-nuoc-hoc-sinh-lop-5-nhan-bang-khen

Lô Dương Tú trong lễ nhận bằng khen sáng nay. Ảnh: Cổng thông tin Nghệ An.

Ngay sau khi nhận được thông tin, trường Tiểu học Hương Tiến đã xác minh để báo cáo lên cấp trên. Cuối tháng 10, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký quyết định tặng bằng khen cho cậu học trò lớp 5.

"Tú là học sinh dân tộc Thái. Em học khá và ngoan ngoãn", Hiệu trưởng trường Tiểu học Hương Tiến nói.

Phương Linh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.