Thứ sáu, 4/11/2016 | 23:29 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 4/11/2016 | 23:29 GMT+7

Cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước, học sinh lớp 5 nhận bằng khen

Với hành động cứu hai em nhỏ 5 tuổi khỏi chết đuối ở suối, cậu học trò lớp 5 ở Nghệ An nhận được bằng khen của chủ tịch tỉnh.

Ngày 4/11, trường Tiểu học Hương Tiến (xã Ngọc Lâm, Thanh Chương, Nghệ An) đã tổ chức lễ trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho em Lô Dương Tú, học sinh lớp 5D vì dũng cảm cứu bạn. 

Trước đó trưa 2/10, Tú vào trang trại của ông nội ở xã Ngọc Lâm chơi. Khi đi ra phía sau nhà, nghe tiếng một em nhỏ kêu rằng có hai người gặp nạn, Tú vội chạy tới thì thấy em Lương Gia Bảo và Vi Thế Trường đều 5 tuổi đang chơi vơi giữa dòng nước. Trong chốc lát, Tú lao ra kéo cả hai em vào bờ thoát chết.

cuu-hai-em-nho-khoi-duoi-nuoc-hoc-sinh-lop-5-nhan-bang-khen

Lô Dương Tú trong lễ nhận bằng khen sáng nay. Ảnh: Cổng thông tin Nghệ An.

Ngay sau khi nhận được thông tin, trường Tiểu học Hương Tiến đã xác minh để báo cáo lên cấp trên. Cuối tháng 10, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký quyết định tặng bằng khen cho cậu học trò lớp 5.

"Tú là học sinh dân tộc Thái. Em học khá và ngoan ngoãn", Hiệu trưởng trường Tiểu học Hương Tiến nói.

Phương Linh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Ngoại ngữ giúp dân IT kiếm lương 'khủng'
Ứng viên phát triển ứng dụng Mobile có mức thu nhập khoảng 1.500 USD, còn Kỹ sư cầu nối (BrSE) với tiếng Nhật N2 có thể nhận từ 2.800-3.000 USD
GD