Thứ năm, 27/10/2016 | 12:25 GMT+7
|
Thứ năm, 27/10/2016 | 12:25 GMT+7

Cụ ông Trung Quốc nhận bằng cử nhân ở tuổi 88

Cụ ông 88 tuổi cùng 17 người già khác ở Trung Quốc vừa nhận bằng tốt nghiệp đại học tại Đại học Mở Giang Tô. 

Sina đưa tin, ngày 21/10 vừa qua, ông Zhang Huanguo đã nhận tấm bằng cử nhân ngành quản trị công nghiệp văn hóa từ Đại học Mở Giang Tô và trở thành người già nhất trong lịch sử Trung Quốc tốt nghiệp đại học.

cu-ong-trung-quoc-nhan-bang-cu-nhan-o-tuoi-88

Ông Zhang Huanguo trong lễ nhận bằng.

Tốt nghiệp cùng ngày với ông Zhang còn có ông Xu Hesheng 86 tuổi và 16 người cao tuổi khác. Họ là những người đầu tiên được tham gia chương trình hỗ trợ người già học tập ở Đại học Mở Giang Tô.

Với chương trình này, họ được học cách sử dụng máy tính và điện thoại thông minh để học tập trực tuyến một cách hiệu quả.

cu-ong-trung-quoc-nhan-bang-cu-nhan-o-tuoi-88-1

Ông Zhang là minh chứng cho thấy học tập là công việc suốt đời.

Đại học Mở Giang Tô được thành lập năm 2012 và tiếp nhận 200 sinh viên là người cao tuổi. Ông Zhang chia sẻ ông và những người bạn học là minh chứng sống cho thấy học tập là công việc suốt đời.

Tuy nhiên, nhiều người lo ngại và muốn biết ông Zhang có kế hoạch gì với tấm bằng này bởi thị trường lao động ở Trung Quốc có sự cạnh tranh rất khốc liệt.

Thanh Tâm

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
AMVNX Academy ưu đãi đến 5,5 triệu đồng cho học sinh
Chương trình áp dụng cho học sinh đăng ký học các khóa tiếng Anh cơ bản, TOEFL, SSAT, SAT, ACT tại AMVNX Academy vào tháng 10.