Thứ tư, 12/10/2016 | 04:00 GMT+7
|
Thứ tư, 12/10/2016 | 04:00 GMT+7

Cụ ông 89 tuổi nhận bằng tốt nghiệp trung học ở Mỹ

Cụ Abner Simon, 89 tuổi, đã có một buổi lễ tốt nghiệp bất ngờ vào thứ sáu tuần trước ở trường trung học Orangefield, Mỹ.

Ở tuổi 18, thay vì được nhận bằng tốt nghiệp, chàng trai Abner Simon (Mỹ) đã được gọi nhập ngũ để chuẩn bị cho chiến tranh với Nhật Bản trong thế chiến thứ hai. Sau chiến tranh, cụ tham dự kỳ thi GED (lấy bằng tương đương trung học của Mỹ) và lấy được một tấm bằng đại học trước khi trở thành mục sư Baptist.

Khi ghé qua văn phòng học khu độc lập Orangefield vào thứ sáu vừa qua để lấy một bản sao bảng điểm của mình, cụ Simon nhận được bất ngờ lớn. Trước đó, cụ vẫn nghĩ mình chưa được công nhận tốt nghiệp trung học.

cu-ong-89-tuoi-nhan-bang-tot-nghiep-trung-hoc-o-my

Cụ Simon nhận bằng ở tuổi 89. Ảnh: 13 News Now

Khi các cán bộ trường tìm lại hồ sơ năm 1945, họ nhận thấy tên cụ trong danh sách học sinh đã tốt nghiệp nhưng chưa được thông báo. Sau khi biết về trường hợp đặc biệt này, tiến sĩ Stephen Patterson, Hiệu trưởng trường Orangefield, đã mời cụ vào phòng hội đồng để ký bằng tốt nghiệp.

Và tiến sĩ Patterson đã không dừng lại ở đó. Ông cho gọi ban nhạc và toàn bộ học sinh trong trường đến tham dự buổi lễ tốt nghiệp đầy bất ngờ dành cho cụ Simon.

Trong chiếc áo choàng và mũ tốt nghiệp, cụ Simon được hiệu trưởng trường Orangefield trao bằng tốt nghiệp trong phòng thể dục của trường. Cụ được coi là thành viên trong khóa tốt nghiệp 2017 của trường Orangefleid và được mời phát biểu trong buổi lễ tốt nghiệp vào tháng 5/2017 tới.

Quỳnh Linh (theo 13 News Now)

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.