Thứ ba, 18/10/2016 | 10:09 GMT+7
|
Thứ ba, 18/10/2016 | 10:09 GMT+7

Cụ bà Scotland 101 tuổi về thăm trường đại học

Đại học Dundee (Scotland) vừa chào đón sinh viên đã tốt nghiệp sống lâu nhất về thăm trường, 80 năm sau khi bà nhận được bằng danh dự hạng nhất. 

cu-ba-scotland-101-tuoi-ve-tham-truong-dai-hoc

Bà Walden trao tặng giấy tờ cá nhân để nhà trường lưu trữ. Ảnh: Dundee University

BBC ngày 17/10 đưa tin, bà Anne Walden, 101 tuổi, sinh viên Đại học Dundee khóa 1932-1936, vừa trở lại trường để tham quan bảo tàng D'Arcy Thomson Zoology. Chuyến thăm cũng đánh dấu sự trở về nơi bà sinh ra ở Balfour Street, giờ đây đã trở thành khu nhà ở sinh viên.

Bà Walden từng dạy tại trường đại học sau khi tốt nghiệp năm 1936. Khi còn là sinh viên, bà là đội trưởng đội điền kinh của trường. Bà tốt nghiệp với bằng danh dự hạng nhất về động vật học và toán học.

Neil, con trai bà Walden, người đi cùng bà trong chuyến thăm trường, cho biết: "80 năm trước, mẹ tôi được trao giải Carnegie Grant. Bà có thời gian đáng nhớ ở đây, nhờ đó bắt đầu cơ hội làm việc ở các bảo tàng và gặp bố tôi". Hai mẹ con bà Walden về thăm Đại học Dundee lần gần nhất là 3 năm trước. Cả hai hào hứng khi nhìn thấy những thay đổi ấn tượng của trường và của thành phố.

Bà Walden đã trao tặng bằng đại học, những bức ảnh về trường và nhiều văn bản khác về kinh nghiệm của mình ở trường cho phòng lưu trữ của Đại học Dundee

Phiêu Linh  

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.