Thứ hai, 24/10/2016 | 07:30 GMT+7
|
Thứ hai, 24/10/2016 | 07:30 GMT+7

Trẻ học lập trình qua những trò chơi đơn giản

Các tựa game trực quan, không yêu cầu quá nhiều về ngôn ngữ hay khả năng toán học sẽ giúp trẻ em thích thú hơn với việc học.

tre-hoc-lap-trinh-qua-nhung-tro-choi-don-gian

Startup có tên codeSpark (trụ sở Los Angeles, Mỹ) vừa gây quỹ 4,1 triệu USD để làm những trò chơi và trang web có thể dạy trẻ em cách để lập trình, thậm chí trước cả khi biết đọc và viết hiệu quả.

Các tựa game sẽ được phát triển cho trẻ em từ 4 tới 9 tuổi, không chỉ với mục đích dạy các em khái niệm về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) mà còn khuyến khích trẻ nam và nữ bình đẳng. Nhân vật của trò chơi là nữ, và mạch truyện sẽ không có chi tiết nào về việc giải cứu nữ giới.

Grant Hosford, đồng sáng lập kiêm CEO của công ty cho biết trò chơi đầu tiên có tên The Foos Coding đã có 4 triệu người chơi là trẻ em tại 201 quốc gia. Trò chơi được thiết kế trực quan thay vì bằng chữ hoặc số nên đã thu hút được đông đảo người dùng.

“Tiếp cận mà không dùng từ ngữ rất quan trọng khi đứng trên quan điểm về khả năng đón nhận và tính địa lý. Ví dụ, The Foos Coding có thể dành cho trẻ Trung Quốc hay trẻ em Mỹ chơi mà không cần dịch. Bên cạnh đó, những em kém may mắn, tàn tật hoặc có khó khăn trong vấn đề tiếp thu vẫn có thể chơi game này cùng các bạn”, Hosford cho hay.

Startup này bàn giao miễn phí các game của mình cho trường công, thư viện và tổ chức phi lợi nhuận. Người dùng (thường là các bậc phụ huynh) nếu muốn con mình chơi các trò này tại nhà có thể mua và tải ứng dụng về cài đặt trên điện thoại hay máy tính bảng.

Hosford tiết lộ người dùng (trẻ em) đã sáng tạo ra 7 triệu game bằng việc sử dụng Foos Studio.

Bill Gross, nhà sáng lập Idealab - đơn vị đã góp vốn cho codeSpark cho hay ông quyết định hỗ trợ công ty này vì cách tiếp cận với phương pháp độc đáo để giảng dạy trẻ em về lập trình cơ bản, trước khi các em phát triển kỹ năng cao về toán học hay đọc hiểu.

Trong thị trường giáo dục công nghệ, Gross không phải là một cái tên xa lạ. Ông từng sáng lập công ty phần mềm giáo dục Knowledge Adventure, sau đó bán lại cho Cendent với giá 95 triệu USD vào năm 1996, khoản tiền không nhỏ khi đó.

Hải Khanh

Giới trẻ Việt Nam yêu thích kỹ năng lập trình có thể tham khảo chương trình đại học trực tuyến của FUNiX. Hệ thống kiến thức được truyền đạt bởi các chuyên gia - nhà tuyển dụng hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đảm bảo được trang bị kiến thức, kỹ năng và mối quan hệ cần thiết cho sự nghiệp.

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Thử tài tư duy với những câu đố tiếng Anh
Cái gì có ba tay mà chỉ có một mặt, vì sao chó không thích tắm nắng? Bạn thực sự thông minh nếu trả lời đúng những câu hỏi này.
Các môn nghệ thuật giúp học sinh phát triển toàn diện
Ngoài việc học văn hóa và những kỹ năng cần thiết, các môn nghệ thuật sẽ giúp học sinh phát huy khả năng, sở trường riêng của mình.
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức