Thứ bảy, 17/9/2016 | 00:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 17/9/2016 | 00:00 GMT+7

Những thành phố hàng đầu cho phái đẹp mê công nghệ tại Mỹ

Bên cạnh Silicon Valley, phái nữ có thể chọn nhiều thành phố khác để đạt mức thu nhập tốt cùng nhiều cơ hội việc làm.

Công ty phần mềm tài chính và dữ liệu SmartAsset đã tiến hành một cuộc khảo sát tại 58 thành phố lớn nhất nước Mỹ để chọn ra những nơi phù hợp nhất cho các nữ kỹ sư phát triển tài năng của mình. Mỗi thành phố được đánh giá qua 4 tiêu chí gồm tỷ lệ lao động nữ trong ngành công nghệ, khoảng cách về lương theo giới tính, thu nhập sau khi trừ chi phí nhà ở và nhu cầu tuyển dụng trong 3 năm tiếp theo.

Dưới đây là 10 thành phố đáp ứng tốt 4 tiêu chí trên, được SmartAsset bình chọn là nơi đáng sống cho giới nữ công nghệ.

nhung-thanh-pho-hang-dau-cho-phai-dep-me-cong-nghe-tai-my

Fremont

Thành phố Fremont thuộc bang California, hiện có 25% lao động trong ngành công nghệ là nữ giới và sẽ cần thêm 16% số nhân sự trong vòng ba năm tới. Các nữ kỹ sư sống và làm việc tại Fremont có thu nhập trung bình 70.886 USD sau khi trừ chi phí nhà ở, cao hơn so với các thành phố San Francisco và Oakland. 

Denver

Denver là thành phố lớn nhất của tiểu bang Colorado và là một trong những thành phố hàng đầu ở Mỹ về bình đẳng lương. Theo đó, trung bình chuyên viên kỹ thuật nữ kiếm 72.012 USD mỗi năm, còn nam giới là 73.908 USD, không quá nhiều chênh lệch. Hiện tỷ lệ nữ giới tham gia trong ngành công nghệ tại đây chiếm 24,2%. Dự kiến số lượng việc làm 3 năm tới sẽ tăng 13%.

New Orleans

38% nhân sự công nghệ ở New Orleans là nữ, đạt tỷ lệ cao thứ ba trong những thành phố do SmartAsset khảo sát. Nữ kỹ sư ở đây nhận lương trung bình 40.405 USD. Bù lại, tốc độ tăng trưởng việc làm cho nhân viên nữ sẽ đạt 20% trong 3 năm tới.

New York

Thành phố New York là nơi có nhiều dự án khởi nghiệp về công nghệ cao do phụ nữ khởi xướng. Những nữ kỹ sư tại New York duy trì mức lương 57.405 USD một năm.

nhung-thanh-pho-hang-dau-cho-phai-dep-me-cong-nghe-tai-my-1

Chandler

Thành phố Chandler thuộc bang Arizona, nơi có nhiều ông lớn công nghệ như Intel và PayPal. Trong top 10 thành phố, Chandler đứng cuối về việc làm công nghệ cho nữ và đứng thứ tư về thu nhập ở mức 58.244 USD một năm. Dự kiến, các công ty sẽ cần tuyển thêm 17% lao động nữ cho ngành công nghệ trong 3 năm tới.

Indianapolis

Indianapolis là một trong ba thành phố của Mỹ đem đến cho nữ kỹ sư mức thu nhập tương đương hoặc cao hơn so với nam giới. Cụ thể là 60.181 USD một năm, trong khi lương trung bình của phái mạnh là 59.713 USD.

Baltimore

So với mức trung bình 26,5% thì phụ nữ ở Baltimore chiếm đến 31,2% đội ngũ lao động công nghệ. Thu nhập bình quân của lực lượng lao động này ở đây là 56.089 USD một năm.

Detroit

Detroit dẫn đầu đến 3 trong 4 yếu tố mà SmartAsset dùng để đánh giá các thành phố. Cụ thể gồm tỷ lệ tăng trưởng việc làm trong 3 năm ở mức 32%, tỷ lệ nữ giới trong ngành chiếm 44,5% và khoảng cách về lương theo giới tính 122,8%.

Dù vậy, những yếu tố khả quan này lại không giúp phái nữ có được thu nhập tốt. Trong 58 thành phố mà SmartAsset khảo sát, Detroit đứng thứ 12 tính từ dưới lên về mức lương trung bình cho nữ giới.

nhung-thanh-pho-hang-dau-cho-phai-dep-me-cong-nghe-tai-my-2

Kansas

Đây là năm thứ hai liên tiếp Kansas đứng thứ 2 trong các thành phố tốt nhất cho phụ nữ ngành công nghệ và là một trong 3 thành phố có mức lương nữ giới cao hơn nam giới, mức chênh lệch trung bình khoảng 500 USD. Hiện 33,6% việc làm liên quan đến công nghệ tại Kansas do phái nữ đảm nhiệm.

Washington

Thủ đô Washington được SmartAsset bình chọn là nơi đáng sống nhất cho giới nữ công nghệ với mức lương bình quân 59.704 USD cùng tỷ lệ nữ lao động trong ngành này lên đến 40,4%.

Minh Trí

Giới trẻ Việt Nam yêu thích công nghệ, lập trình có thể tham khảo chương trình đại học trực tuyến của FUNiX. Hệ thống kiến thức được truyền đạt bởi các chuyên gia - nhà tuyển dụng hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đảm bảo được trang bị kiến thức, kỹ năng và mối quan hệ cần thiết cho sự nghiệp.

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Thế nào là phát âm tiếng Anh tốt?
Không phải tất cả người nói tiếng Anh bản xứ nào đều phát âm tiếng Anh - Mỹ hoặc Anh - Anh chuẩn. Bạn cần tránh những lỗi nghiêm trọng
Du học trường nào ở châu Âu khi kinh tế không dư dả
Em năm nay học lớp 11, năm sau khi tốt nghiệp và muốn đi học tại một nước châu Âu, nhưng khả năng tài chính gia đình không dư dả.
Cơ hội học bổng 50% học phí ĐH Birmingham City
Cô Minzie Siengcharoen - đại diện tuyển sinh của trường sẽ có buổi nói chuyện về cơ hội học tập và học bổng.