Chủ nhật, 2/10/2016 | 00:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 2/10/2016 | 00:00 GMT+7

Nhân sự ngành công nghệ ở Mỹ có thu nhập tốt

Các nhà khoa học, kỹ sư dữ liệu, phát triển web có khả năng tăng lương cao hơn những ngành nghề khác.

Theo số liệu do hãng cung cấp dịch vụ nhân sự công nghệ Robert Half Technology (Mỹ) công bố, các nhà khoa học dữ liệu sẽ hưởng mức tăng lương cao nhất trong năm 2017, lên đến 6,4%, gần gấp đôi so với tỷ lệ tăng trung bình của người lao động toàn ngành công nghệ.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho thấy nhân viên IT sẽ có thu nhập tốt hơn những ngành nghề khác. Xét tổng thể trên tất cả các lĩnh vực tại Mỹ, mức lương khởi điểm dự báo sẽ tăng 3,6% trong năm 2017. Trong đó, ngành công nghệ khả quan nhất khi những nhân viên mới vào làm nhận lương cao hơn năm 2016 khoảng 3,8%.

nhan-su-nganh-cong-nghe-o-my-co-thu-nhap-tot

Robert Half Technology đã tiến hành phân tích dãy lương cho hơn 75 vị trí công nghệ ở khu vực Bắc Mỹ. Theo đó, vào năm 2016, nhà khoa học dữ liệu có thu nhập trong khoảng 109.000-153.750 USD, qua năm 2017 mức lương được nâng lên từ 116.000-163.500 USD. Các kỹ sư phát triển web đầu cuối có mức lương hiện tại là 83.250-119.500 USD. Còn nhóm kỹ sư dữ liệu lớn sẽ nhận khoản lương 135.000-196.000 USD...

Ngoài ra, hãng cũng chỉ ra ba chuyên môn cụ thể có thể làm tăng thu nhập vào năm tới cho chuyên viên công nghệ là SharePoint, Microsoft SQL Server và Java EE/J2EE với tiềm năng cải thiện tiền lương lên đến 8%.

Tiếp đến những chuyên môn giúp tăng lương khoảng 7% là ngôn ngữ lập trình C#, quản trị mạng Cisco, Hadoop, LAMP (Linux, Apache, MySQL và Perl/PHP/Python), Linux, quản lý Unix, phát triển net, phát triển PHP, ảo hóa và phát triển các dịch vụ web.

Cuối cùng những kỹ sư thành thạo chứng chỉ bảo mật CISSP, giải pháp bảo mật Check Point Firewall cơ sở dữ liệu Oracle, Python và Ruby on Rails sẽ nhận thêm khoảng 6% tiền lương trong năm tới.

Minh Trí

Giới trẻ Việt Nam yêu thích công nghệ, lập trình có thể tham khảo chương trình đại học trực tuyến của FUNiX. Hệ thống kiến thức được truyền đạt bởi các chuyên gia - nhà tuyển dụng hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đảm bảo được trang bị kiến thức, kỹ năng và mối quan hệ cần thiết cho sự nghiệp.

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.