Thứ sáu, 14/10/2016 | 07:59 GMT+7
|
Thứ sáu, 14/10/2016 | 07:59 GMT+7

Nam sinh lớp 11 học thêm đại học

Không những đạt thành tích tốt ở chương trình phổ thông, Hoàng Long còn là học sinh cấp 3 đầu tiên hoàn thành chứng chỉ 1 của Đại học trực tuyến FUNiX.

Đang là học sinh lớp 11 song ngữ, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội), Lê Hoàng Long được bố định hướng theo ngành Công nghệ thông tin tại một trường đại học trực tuyến.

Long cho biết, trước khi chọn FUNiX, cậu được bố - một doanh nhân từng học tập tại Nga chia sẻ rất nhiều về Công nghệ thông tin cũng như cách học trực tuyến. Ông nói với Long về việc nhiều bạn nhỏ trên thế giới đã học công nghệ, lập trình từ rất nhỏ và khuyến khích cậu con trai của mình tìm hiểu thêm về lĩnh vực này.

Sau một thời gian được bố định hướng, nam sinh lớp 11 đã quyết định đăng ký và trở thành sinh viên của trường đại học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam.

Từng tham gia học online trên TED - công cụ học tiếng Anh có chức năng tương tự nên chỉ sau thời gian ngắn, Long đã làm quen và bắt kịp tiến độ học tập với các sinh viên khác tại trường. Dù ở giai đoạn phải thi cuối kỳ nhưng Long vẫn hoàn thành chứng chỉ 1 đúng thời hạn với điểm số cao. Cậu trở thành học sinh cấp 3 đầu tiên hoàn thành chứng chỉ này tại FUNiX.

nam-sinh-lop-11-chia-se-viec-hoc-cung-luc-hai-truong

Lê Hoàng Long học đại học khi đang là học sinh lớp 11 với hy vọng sau khi hoàn thành chương trình phổ thông có thể đi làm luôn.

Chia sẻ về việc cân bằng học FUNiX với việc học tại trường THPT, Long cho biết bản thân tự lên kế hoạch và sắp xếp thời gian hợp lý. Với khả năng học tập tốt, Long tự tin hoàn thành cùng lúc chương trình của 2 trường. “Em nắm chắc kiến thức học trên lớp bằng cách tập trung nghe thầy cô giảng. Về nhà, em dành một tiếng để ôn lại bài và chốt kiến thức. Thời gian còn lại em dành để học tại FUNiX”, nam sinh chia sẻ.

Nhờ phương pháp học tập phù hợp, dù phải dành thời gian cho việc học đại học nhưng Long vẫn giữ vững thành tích học tập xuất sắc của mình ở trường.

Học đại học khi đang là học sinh cấp 3, Long cho biết dù ít tuổi nhưng vẫn có thể theo kịp chương trình nhờ sự hỗ trợ bởi hệ thống mentors của trường. “Khi gặp khó khăn, em thường chat ngay với các mentor và được giải đáp nhanh chóng, nhiệt tình", nam sinh chia sẻ và cho biết, sau một thời gian theo học, Long trở nên "nghiện" lĩnh vực Công nghệ thông tin khi bắt đầu khám phá nhiều ứng dụng.

Sau khi hoàn thành chứng chỉ đầu tiên, hiện Long có thể làm chủ máy tính, biết xây dựng những websites và phần mềm đơn giản cũng như ứng dụng nhiều phần mềm khác.

Ngoài thế mạnh về các môn tự nhiên, nam sinh rất thích học Lịch sử. Sinh ra và có một thời gian sinh sống tại Nga nên Long còn sử dụng thành thạo tiếng Nga, Anh. Cậu hy vọng, với việc học đại học sớm sẽ có thể đi làm sau khi học xong cấp 3 thay vì mất thêm 4 năm học đại học như những người khác.

Mai Phương

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.