Thứ sáu, 4/11/2016 | 00:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 4/11/2016 | 00:00 GMT+7

Học cách bảo vệ bản thân trong môi trường Internet

Học viên được dạy các kỹ năng kiểm soát bản thân trong môi trường Internet tại đại học trực tuyến FUNiX.

Đây là nội dung của một trong 4 môn học thuộc chứng chỉ chứng chỉ Công dân số của Đại học trực tuyến FUNiX. Trong đó, môn học “Trở thành công dân số” sẽ cung cấp cho học viên, đặc biệt là các em học sinh kỹ năng kiểm soát bản thân trong môi trường Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Chia sẻ về chương trình học này, Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam - người sáng lập ra trường đại học trực tuyến đầu tiên của Việt Nam nhận định, công nghệ ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi vào cuộc sống. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng biết cách kiểm soát và sử dụng công nghệ hiệu quả, hỗ trợ tốt nhất cho công việc, học tập.

Theo đó, môn học “Trở thành công dân số” sẽ hướng dẫn học sinh, sinh viên cách tìm kiếm, chọn lọc và phân loại các thông tin, sử dụng các dịch vụ của Google, kết nối mạng xã hội. Người học còn được dạy cách sử dụng thành thạo các dịch vụ online phổ biến để trở thành một “công dân điện tử” trong kỷ nguyên số.

Ngoài ra, trong chứng chỉ đầu tiên của chương trình học online của FUNiX, sinh viên sẽ được học các kỹ năng cần thiết khác như làm chủ máy tính, xây dựng website, phần mềm.

Học theo hình thức online, sinh viên của FUNiX có thể đăng nhập học bất cứ ở đâu khi có thời gian rảnh.

Học theo hình thức online, sinh viên của FUNiX có thể đăng nhập học bất cứ ở đâu khi có thời gian rảnh.

Sau khi hoàn thành chứng chỉ này, sinh viên có khả năng sử dụng máy tính và các công cụ thành thạo, có thể dựng cho mình website và lập trình đơn giản, biết cách sử dụng các công cụ liên lạc và tìm kiếm trong công việc. Với chứng chỉ này, người học có thể làm các công việc hỗ trợ tin học hoặc kinh doanh trên mạng.

Đây là chứng chỉ đầu tiên trong 8 chứng chỉ của trường. Để lấy bằng Kỹ sư công nghệ thông tin, sinh viên phải hoàn thành 8 chứng chỉ và làm bài luận tốt nghiệp. Tuy nhiên, nếu không có nhu cầu lấy bằng, bạn có thể chọn học những chứng chỉ cần thiết cho bản thân. Học viên học tới đâu, trường sẽ cấp chứng tới đó. Hoàn thành 3 chứng chỉ đầu tiên, sinh viên có thể xin vào làm việc ở các công ty công nghệ.

Đại học trực tuyến FUNiX cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Software. Sau 12 tháng học tại FUNiX, sinh viên đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào sẽ được FPT Software tiếp nhận làm nhân viên dự bị, ký hợp đồng thực tập và hỗ trợ thù lao. FPT Software sẽ tạo điều kiện cho nhân viên dự bị đào tạo, thực tập và tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.

Là trường đại học trực tuyến đầu tiên của Việt Nam chuyên đào tạo lĩnh vực Công nghệ thông tin, sau một năm đi vào hoạt động, hiện FUNiX có gần 1.000 sinh viên đến từ 13 quốc gia theo học. Trường tổ chức tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn và không giới hạn độ tuổi cũng như trình độ của ứng viên.

Ngọc Anh

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Đoán tên phương tiện giao thông trong tiếng Anh
Xe ngựa kéo, khinh khí cầu, tàu điện ngầm được gọi như thế nào trong tiếng Anh? Click vào hình mỗi loại phương tiện để tìm câu trả lời và
Chỉ tiêu các trường Quân đội năm 2017
Ban Tuyển sinh Quân sự (Bộ Quốc phòng) hôm nay công bố chỉ tiêu các trường khối quân đội năm 2017 trong đó Học viện Kỹ thuật Quân sự cao
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
Chuyển tiếp vào các trường đại học của Anh với bằng BTEC HND
Với bằng Cao đẳng quốc gia Anh BTEC HND, bạn có thể chuyển tiếp vào học năm 2 hoặc 3 tại các trường đại học và nhận bằng cử nhân chỉ