Chủ nhật, 9/10/2016 | 00:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 9/10/2016 | 00:00 GMT+7

Chuyên gia ngại làm việc với công nghệ đám mây

Hơn một nửa các chuyên gia công nghệ thông tin cho rằng các ứng dụng điện toán đám mây khiến cho công việc của họ trở nên khó khăn hơn.

Hãng cung cấp dịch vụ đám mây BetterCloud (Mỹ) vừa công bố báo cáo xu hướng công nghệ đám mây, trong đó tập trung nhận định G Suite (ứng dụng văn phòng trực tuyến của Google) và Office 365 sẽ là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng điện toán đám mây lai XaaS (mọi thứ đều có thể trở thành dịch vụ).

chuyen-gia-ngai-lam-viec-voi-cong-nghe-dam-may

Báo cáo chỉ ra bức tranh toàn cảnh khá triển vọng của thị trường, tuy nhiên kèm theo đó là trở ngại khi chính các chuyên gia công nghệ thông tin lại không muốn sử dụng đám mây vì nó khiến cho họ khó xử lý công việc hơn.

Scott Solomon - Giám đốc Tiếp thị nội dung tại BetterCloud nói rằng, trước kia bộ phận IT tại doanh nghiệp chỉ làm việc với một vài nhà cung cấp phần cứng và phần mềm. Còn khi chuyển sang đám mây đòi hỏi nhiều nhà cung cấp hơn và khó khăn trong việc tìm người hay dịch vụ hỗ trợ. Điều này khiến các chuyên gia công nghệ chịu thêm áp lực vì có những vấn đề hay lỗi phát sinh họ không thể trực tiếp xử lý mà phải yêu cầu hỗ trợ từ bên cung cấp dịch vụ.

Kết quả khảo sát còn cho thấy có đến hai phần ba các chuyên gia IT lo ngại về việc thiếu ngân sách để giải quyết các rủi ro an ninh có liên quan đến nền tảng đám mây. Dự kiến tình hình thâm hụt ngân sách vẫn còn tiếp diễn trong năm 2017 và đây không phải là tin tốt cho các phòng ban đảm trách công nghệ tại doanh nghiệp.

Tim Prendergast - Giám đốc Điều hành của hãng bảo mật đám mây Evident.io cho rằng, cần phải có cách nhìn mới về bảo mật đám mây để xác định cốt lõi vấn đề cần giải quyết và tầm quan trọng trong việc xử lý.

"Môi trường đám mây về cơ bản rất khác so với công nghệ truyền thống. Vì thế, hệ thống máy chủ trung tâm yêu cầu cách thức hoàn toàn mới để quản lý và đo lường độ an toàn cũng như tính tuân thủ trong thực hiện", ông Tim Prendergast nói.

chuyen-gia-ngai-lam-viec-voi-cong-nghe-dam-may-1

Báo cáo của BetterCloud dự đoán đến năm 2020, có đến 50% doanh nghiệp vận hành tất cả cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của họ trên nền tảng đám mây, giảm thiểu những mô hình công nghệ IT truyền thống. Do vậy nếu muốn tồn tại, các chuyên gia công nghệ phải thích ứng với hoạt động của mô hình mới, tích lũy kiến thức, làm việc cùng hàng chục nhà cung cấp và thực hiện các biện pháp phòng tránh rủi ro một cách chuyên nghiệp. Điều này khiến nhiều người không cảm thấy thoải mái trong thời điểm chuyển đổi hiện tại, tuy nhiên đây là xu thế tất yếu nếu không tuân theo sẽ bị đào thải.

Minh Trí

Giới trẻ Việt Nam yêu thích công nghệ, lập trình có thể tham khảo chương trình đại học trực tuyến của FUNiX. Hệ thống kiến thức được truyền đạt bởi các chuyên gia - nhà tuyển dụng hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đảm bảo được trang bị kiến thức, kỹ năng và mối quan hệ cần thiết cho sự nghiệp.

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Trắc nghiệm giới từ thường dùng trong tiếng Anh
Bài trắc nghiệm nhanh dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các dùng các giới từ thông dụng như in, on, with, for...
Điểm chuẩn vào đại học tốp đầu sẽ tăng
Bách khoa Hà Nội, Ngoại thương, Y Hà Nội... dự kiến tăng điểm chuẩn. Trường tốp giữa như Xây dựng, Thủy lợi điểm trúng tuyển không thấp hơn năm trước.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,