Thứ tư, 21/12/2016 | 12:00 GMT+7
|
Thứ tư, 21/12/2016 | 12:00 GMT+7

Cần học những gì để trở thành kỹ sư công nghệ giỏi

Tôi thấy lĩnh vực Công nghệ thông tin đang khá hot, ra trường dễ kiếm việc làm và lương cao nhưng không biết cần phải học những gì.

Đang là sinh viên năm nhất ngành Kỹ sư xây dựng tại một trường đại học lớn ở Hà Nội. Nhưng sau một thời gian theo học tôi bắt đầu cảm mình không hợp với ngành này nên mất dần hứng thú học tập.

Tôi ở trọ cùng phòng với một người bạn cùng quê, bạn tôi học ngành Công nghệ thông tin nên thỉnh thoảng thấy nó có thể sử dụng các phần mềm, tạo ra những trò chơi đơn giản tôi cũng tò mò. Lúc rảnh, tôi lại xem giáo trình và lên mạng học hỏi thêm, có gì không hiểu lại hỏi bạn.

Sau một thời gian mày mò, tôi thấy "nghiện" với những ứng dụng thiết thực và hữu ích của các phần mềm cũng như lĩnh vực công nghệ. Được bạn động viên, tôi đã tham gia một khóa học thêm vào buổi tối và thấy mình rất hợp lĩnh vực này. Tôi muốn nghỉ học ngành Xây dựng để có thể bắt đầu lại với Công nghệ thông tin.

Tuy nhiên, tôi không biết để trở thành một Kỹ sư Công nghệ thông tin giỏi thì cần những kỹ năng, kiến thức gì? Tôi muốn tìm kiếm một trường chuyên đào tạo lĩnh vực này với thời gian ngắn (khoảng 2-3 năm) và ra trường có thể tìm kiếm công việc phù hợp. Ai có kinh nghiệm xin chỉ giúp tôi.

Nguyễn Tuấn Anh (Hà Nội)

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,